Tải app JobsGO

Tổng Hợp Việc Làm Cà Mau Chất Lượng Nhất 2024

Thị trường việc làm Cà Mau sôi động đem đến cơ hội cho người lao động với trình độ, kinh nghiệm khác nhau. Khám phá ngay tiềm năng, các công việc phổ biến và bí quyết tìm việc làm tại Cà Mau để không bỏ lỡ cơ hội tốt bạn nhé.

1. Sơ Lược Về Cà Mau

việc làm cà mau

Cà Mau là tỉnh ven biển nằm ở Cực Nam Tổ Quốc với toàn bộ địa phận thuộc bán đảo Cà Mau. So với nhiều tỉnh thành trên cả nước, Cà Mau được đánh giá là vùng đất trẻ mới được khai phá trên 300 năm. Tuy nhiên, nhờ đường hướng phát triển đúng đắn, Cà Mau phát triển ổn định với thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 38/63 tỉnh, thành phố. Nông nghiệp, thủy hải sản,... là những nhóm ngành nổi bật đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Tỉnh Cà Mau điểm cực Nam của Tổ Quốc, có 3 mặt giáp với biển, cụ thể là:

  • Phía đông: tỉnh Cà Mau tiếp giáp Biển Đông
  • Phía tây và phía nam: tỉnh Cà Mau tiếp giáp Vịnh Thái Lan
  • Phía bắc: tỉnh Cà Mau tiếp giáp tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Kiên Giang

Theo Tổng cục thống kê, tính đến hết năm 2021, Cà Mau có dân số 1,21 triệu người với mật độ dân số là 229 người/km2.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Cà Mau xếp thứ 3 ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tốc độ tăng trưởng GRDP khi tăng 7,72% so cùng kỳ.

Nhóm ngành Tốc độ tăng trưởng
Khu vực nông, lâm, thuỷ sản Tăng 3,7%
Khu vực công nghiệp Tăng 15,44%
Khu vực dịch vụ Tăng 7,6%

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Cà Mau Như Thế Nào?

Theo đánh giá chung, cơ hội việc làm tại Cà Mau hiện nay có nhưng không quá đa dạng và phong phú. Bởi dù sở hữu nhiều tiềm năng tự nhiên song xuất phát điểm về kinh tế của tỉnh tương đối thấp. Chưa kể, hạ tầng kinh tế mới chỉ đi vào ổn định chứ chưa có nhiều chuyển biến tích cực hay thu hút được các dự án lớn.

Nhu cầu tuyển dụng Cà Mau chủ yếu tập trung vào các nhóm ngành như nông nghiệp, thủy hải sản,... Theo đó, nhân sự có trình độ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm tại vùng Đất Mũi.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Cà Mau

Thị trường việc làm không quá sôi động nhưng ổn định tại Cà Mau vẫn mở ra những cơ hội cho những ai biết nắm bắt. Dưới đây là top việc làm Cà Mau phổ biến nhất hiện nay, ứng viên có thể tham khảo trước khi lựa chọn:

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Nhân viên kinh doanh là công việc cực kỳ phổ biến tại Cà Mau. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh là nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng để giúp doanh nghiệp thúc đẩy quá trình bán hàng, hướng tới đạt được những mục tiêu về doanh thu, lợi nhuận.

Mức lương của nhân viên kinh doanh thường từ 9 - 17 triệu đồng/ tháng.

3.2 Trình Dược Viên

Trình dược viên là công việc thuộc về lĩnh vực y tế nên đòi hỏi người làm cần phải có kiến thức, kỹ năng về ngành. Họ sẽ hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc về các loại thuốc và tư vấn cho khách sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mức lương của trình dược viên dao động từ 11 - 21 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm trình dược viên tại Cà Mau

3.3 Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn với nhiệm vụ tiếp cận khách hàng và giới thiệu, giải đáp thắc mắc về sản phẩm cũng là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Công việc này tương đối nhẹ nhàng, chủ yếu cần bạn phải hiểu rõ về sản phẩm và có kỹ năng tốt để giao tiếp, thuyết phục khách hàng.

Tại Cà Mau, nhân viên tư vấn thường có mức lương từ 6 - 19 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm nhân viên tư vấn tại Cà Mau

3.4 Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng cần xây dựng và mối quan hệ thân thiết với từng cá nhân để phục vụ cho quá trình tiếp thị, bán hàng hoá, dịch vụ. Thông thường, những mặt hàng mà chuyên viên quan hệ khách hàng cung cấp sẽ có giá trị lớn nên thời gian xúc tiến sản phẩm cũng kéo dài. Do vậy, họ cần chăm sóc khách hàng thường xuyên, liên tục để có thể thành công bán được sản phẩm.

Chuyên viên quan hệ khách hàng có mức lương từ 16 - 23 triệu đồng/ tháng.

3.5 Chuyên Viên Xử Lý Nợ

Chuyên viên xử lý nợ là việc làm phổ biến tại các công ty, tổ chức tài chính. Họ có nhiệm vụ thay mặt doanh nghiệp làm việc với những khách hàng đặc biệt - những người có khoản vay xấu để giúp đơn vị thu hồi lại vốn.

Mức lương của chuyên viên xử lý nợ thường từ 16 - 25 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm chuyên viên xử lý nợ tại Cà Mau

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Cà Mau

Thị trường việc làm Cà Mau không quá sôi động khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp. Một lưu ý nhỏ dành cho các ứng viên đang loay hoay tìm việc làm là tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trực tiếp khu vực dự định ứng tuyển để khảo sát nhu cầu tuyển dụng.

Nếu vẫn không tìm được vị trí phù hợp, ứng viên có thể “mở rộng địa bàn” tìm việc thay vì chỉ tập trung vào các khu vực lân cận. Cùng với đó, bạn đừng quên chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh để dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn.

Tại Cà Mau, bạn có thể tham khảo một số nhà tuyển dụng sau đây:

5. Nhận Ngay Việc Làm Tại Cà Mau Trên JobsGO

Tìm việc làm Cà Mau chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ nền tảng hỗ trợ tìm việc JobsGO. Sở hữu mạng lưới kết nối lên đến 200.000 doanh nghiệp uy tín, JobsGO giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp chỉ bằng những thao tác click chuột cơ bản. 

Toàn bộ những lo lắng về thông tin việc làm thiếu uy tín, kém chất lượng của ứng viên cũng được loại bỏ hoàn toàn khi đến với JobsGO nhờ quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Theo đó, bạn chỉ cần tra cứu công việc mong muốn, tìm kiếm, tạo CV và ứng tuyển online nhanh chóng.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết thông tin việc làm Cà Mau giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trên hành trình tìm kiếm công việc mơ ước. Còn chần chừ gì nữa, hãy tạo CV và ứng tuyển ngay hôm nay, chúc bạn thành công với dự định trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Cà Mau

1. Tôi mới tốt nghiệp và muốn tìm việc làm ở Cà Mau, ngành nghề nào đang cần nhân lực?

- Hiện nay, Cà Mau có nhu cầu tuyển dụng cao trong các ngành như nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực giáo dục và y tế, đặc biệt là nếu bạn có chuyên môn hoặc kinh nghiệm liên quan.

2. Làm thế nào để tìm được việc làm có mức lương cao ở Cà Mau?

- Để tìm việc làm có mức lương cao ở Cà Mau, bạn cần xác định rõ ngành nghề bạn mong muốn và phát triển kỹ năng chuyên môn cho phù hợp. Hãy tham gia các khóa đào tạo, tích lũy kinh nghiệm qua công việc hoặc thực tập. Networking cũng rất quan trọng; hãy kết nối với những người trong ngành để mở rộng cơ hội của bạn.

3. Là sinh viên mới ra trường, tôi nên chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn ở Cà Mau?

- Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị sơ yếu lí lịch (CV) một cách chuyên nghiệp và chi tiết về quá trình học tập và kỹ năng của bạn. Nghiên cứu thông tin về công ty bạn sắp phỏng vấn, hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp và yêu cầu công việc. Bạn cũng cần ôn lại kiến thức chuyên ngành và chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi thông thường trong buổi phỏng vấn.

4. Việc làm part-time hoặc freelance ở Cà Mau có dễ tìm không?

- Tùy thuộc vào ngành nghề bạn quan tâm, nhưng hiện nay việc làm part-time hay freelance đang dần trở nên phổ biến ở Cà Mau. Bạn có thể tìm việc qua các website uy tín hoặc qua mạng xã hội, diễn đàn công việc liên quan đến giáo viên tiếng Anh, thiết kế đồ họa, marketing online hay bán hàng.

5. Là lao động không chính thống (không có bằng cấp), liệu tôi có thể tìm được việc làm ổn định ở Cà Mau không?

- Dĩ nhiên là có! Ngay cả khi không có bằng cấp chính thống, bạn vẫn có thể tim được việc làm ổn định ở những ngành như: lao động phổ thông trong các nhà máy chế biến hải sản, công nhân xây dựng, tiếp viên nhà hàng/hotel hoặc lái xe taxi/xe ôm công nghệ. Quan trọng là bạn sẵn lòng học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume