Tải app JobsGO

Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, việc làm Đồng Tháp

Không chỉ nổi tiếng với nền nông nghiệp rực rỡ, ngành du lịch tiềm năng, Đồng Tháp còn là tỉnh có thị trường việc làm sôi động bậc nhất vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Nếu bạn quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng, việc làm Đồng Tháp, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Sơ lược về Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long với phía đông giáp Long An, phía tây giáp An Giang, phía nam giáp Vĩnh Long và phía bắc giáp Long An. Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp còn sở hữu đường biên giới giáp với tỉnh Prey Veng của Campuchia. 

Đồng Tháp có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy phát triển, tạo điều kiện cho giao thương hàng hóa nội và ngoại tỉnh. Ngoài ra, các khu du lịch và đặc sản địa phương nổi tiếng đã tạo nên dấu ấn riêng và tiềm năng cho địa điểm này.

việc làm Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long

2. Cơ hội việc làm tại Đồng Tháp như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng tại Đồng Tháp hiện nay tương đối sôi động vì những nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Đồng Tháp sở hữu hạ tầng giao thông phát triển, gắn kết chặt chẽ với các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ nên việc giao thương, buôn bán thuận lợi.

  • Tỉnh Đồng Tháp có mối quan hệ hợp tác kinh tế với Campuchia tạo điều kiện phát triển nhóm việc làm tại cửa khẩu.

  • Đồng Tháp tập trung nhiều khu du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch nên cần số lượng lớn nhân sự ngành du lịch - dịch vụ.

  • Ngành nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc và dần khẳng định vị thế vững chắc đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

3. Những việc làm phổ biến tại Đồng Tháp

Để tìm hiểu sâu hơn về thị trường việc làm Đồng Tháp, bạn có thể theo dõi danh sách được JobsGO tổng hợp chi tiết dưới đây:

3.1. Việc làm du lịch Đồng Tháp

Nhắc đến Đồng Tháp, chắc chắn không thể bỏ qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Khu Di tích mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Vườn Quốc gia Tràm chim hay những vùng đầm sen trải dài bát ngát vô tận. 

Đón tiếp lượng khách du lịch lớn mỗi năm, nhu cầu tuyển dụng việc làm du lịch - dịch vụ ở  Đồng Tháp vô cùng cao. Tùy theo kinh nghiệm, bạn có thể tham gia ứng tuyển hướng dẫn viên tại các khu du lịch lớn hoặc địa điểm du lịch địa phương.

tuyển dụng Đồng Tháp

Việc làm ngành du lịch tại Đồng Tháp

3.2. Việc làm nhà hàng khách sạn

Cùng với sự phát triển của việc làm du lịch, nhóm việc làm nhà hàng khách sạn cũng ngày một tăng cao tại Đồng Tháp. Không chỉ nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ,... các vị trí quản lý nhà hàng khách sạn cũng thường xuyên được tuyển với nhu cầu cao. Bạn có thể theo dõi trên các trang tuyển dụng Đồng Tháp để không bỏ lỡ các cơ hội tốt.

3.3. Việc làm nông nghiệp

Là vùng trọng điểm sản xuất lương thực trên cả nước, khối lượng công việc ngành nông nghiệp tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long này. Công việc này không yêu cầu bằng cấp nhưng khá vất vả nên chỉ phù hợp với người có thể trạng tốt.

Tìm việc làm Đồng Tháp

Việc làm nông nghiệp tại Đồng Tháp

3.4. Việc làm giúp việc, tạp vụ Đồng Tháp

Tương tự như việc làm nông nghiệp, việc làm tạp vụ là công việc dành cho lao động phổ thông. Thị trường Đồng Tháp hiện đang cần số lượng nhân viên tạp vụ, giúp việc tương đối lớn. Việc làm này phù hợp với người tỉ mỉ, cẩn thận và có chút khéo léo.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Đồng Tháp

Muốn tìm việc làm Đồng Tháp hiệu quả, trước hết ứng viên cần dành thời gian nghiên cứu tỉ mỉ nhiều nguồn thông tin. Trong quá trình tìm việc, nếu thấy các thông tin thiếu xác thực, bạn có thể liên hệ với các trang tuyển dụng để được hỗ trợ. Song song với đó, đừng bỏ qua việc tham khảo những nhận xét, đánh giá của công ty bởi chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Theo khảo sát, những công việc yêu cầu nộp phí hoặc giấy tờ đều không đáng tin, bạn nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho bản thân. Cuối cùng, đừng quên tìm hiểu về mặt bằng lương, bản mô tả công việc và chuẩn bị cho mình một bản CV thật hoàn chỉnh.

tìm việc làm tại Đồng Tháp

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại Đồng Tháp

5. Nhận ngay việc làm tại Đồng Tháp trên JobsGO

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm việc Đồng Tháp, bạn có thể tham khảo nền tảng hỗ trợ tìm việc JobsGO. Với mạng lưới kết nối hàng trăm ngàn doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, nền tảng đem đến cơ hội cho mọi ứng viên. Toàn bộ thông tin tuyển dụng tại JobsGO đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng. Tìm được việc làm phù hợp, bạn có thể tạo CV và ứng tuyển online ngay trên website JobsGO vô cùng tiện lợi.

Như vậy, với nội dung chia sẻ trong bài viết, chúng tôi đã giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản về việc làm Đồng Tháp. Trong tháng này, hàng trăm việc làm chất lượng tại Đồng Tháp đã cập bến, bạn hãy tham khảo, tạo CV và ứng tuyển sớm nhất. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của bản thân.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Đồng Tháp

1. Tôi muốn tìm việc làm tại Đồng Tháp nhưng không biết những ngành nghề nào đang cần nhiều lao động?

- Hiện tại, Đồng Tháp có nhiều cơ hội trong các ngành nông nghiệp, kinh doanh thương mại, giáo dục và dịch vụ. Bạn có thể truy cập các trang tìm việc làm uy tín hoặc liên hệ với sở lao động thương binh và xã hội tỉnh để biết thông tin chi tiết.

2. Là sinh viên mới ra trường, tôi có cơ hội việc làm ra sao ở Đồng Tháp?

- Sinh viên mới ra trường thường có những cơ hội ở các vị trí như trợ lý, nhân viên bán hàng, nhân viên hỗ trợ khách hàng hoặc giáo viên tại các trung tâm anh ngữ. Bạn cần chủ động xây dựng CV và tham gia các buổi phỏng vấn được tổ chức bởi doanh nghiệp hay các sự kiện tuyển dụng.

3. Lương ở Đồng Tháp so với thành phố lớn như Hồ Chí Minh thì chênh lệch như thế nào?

- Lương tại Đồng Tháp thường thấp hơn so với thành phố Hồ Chí Minh do chi phí sinh hoạt và quy mô doanh nghiệp khác biệt. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở đây cũng rẻ hơn, bạn cần cân nhắc giữa thu nhập và chi tiêu khi quyết định lựa chọn nơi làm việc.

4. Tôi muốn thay đổi công việc và muốn biết liệu có nhiều doanh nghiệp lớn ở Đồng Tháp không?

- Mặc dù không có số lượng lớn các doanh nghiệp quy mô lớn như ở các thành phố lớn, nhưng Đồng Tháp vẫn có một số công ty, đặc biệt là trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, dược phẩm và khu công nghiệp. Bạn có thể theo dõi thông tin từ Phòng Thương mại & Công nghiệp hoặc website của UBND tỉnh để cập nhật thông tin.

5. Liệu việc làm part-time ở Đồng Tháp có dễ tìm không?

- Việc làm part-time ở Đồng Tháp khá đa dạng, bạn có thể tìm kiếm các công việc này qua mạng internet hoặc các quán cafe, siêu thị và cửa hàng sách. Ngoài ra, việc làm gia sư cho học sinh cũng là một lựa chọn khả thi cho sinh viên hay người đã đi làm muốn kiếm thêm thu nhập.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume