Tải app JobsGO

Nhận cơ hội việc làm Nam Định chất lượng nhất 2023

Việc làm Nam Định đang có những điều kiện nào để phát triển? Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở tỉnh này ra sao? Nếu bạn chưa tìm được công việc phù hợp ở tỉnh này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của JobsGO nhé.

1. Sơ lược về tỉnh Nam Định

Nam Định là một đơn vị hành chính của Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 13 về dân số, thứ 35 về Tổng sản phẩm khu vực (GRDP), thứ 31 về GRDP trung bình đầu người.

việc làm Nam Định

Sơ lược về tỉnh Nam Định

Thành phố Nam Định nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Tây Bắc và thành phố Hải Phòng khoảng 90km về phía Đông Bắc. Vị trí địa lý của tỉnh Nam Định khá thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Hà Nam.

  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Ninh Bình.

  • Phía Đông và Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Thái Bình.

  • Phía Nam tiếp giáp Vịnh Bắc Bộ.

2. Cơ hội việc làm tại tỉnh Nam Định như thế nào?

Hiện nay, Nam Định đang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng về kinh tế đứng thứ 3 của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Từ một tỉnh thuần nông nghiệp, tỉnh đã vươn lên phát triển theo hướng công nghiệp, dịch vụ.

tuyển dụng Nam Định

Cơ hội việc làm tại tỉnh Nam Định như thế nào?

Không chỉ là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, Nam Định còn thu hút được dự án lớn từ nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó điển hình phải kể đến 3 dự án sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao, sản xuất máy tính tại khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Ngành du lịch, dịch vụ cũng đang được quan tâm đầu tư hơn khi Nam Định có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển, tham quan,…

Từ đó nhu cầu tuyển dụng tại Nam Định cao hơn, tạo điều kiện cho việc làm khắp các ngành nghề mở rộng, người lao động có cơ hội tìm việc làm nhanh, phù hợp hơn như: Việc làm trong khu công nghiệp, việc làm khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch và nhiều dịch vụ khác liên quan đến du lịch và giải trí.

3. Những việc làm phổ biến tại Nam Định

Một số việc làm phổ biến tại tỉnh Nam Định mà bạn có thể tham khảo như sau:

3.1 Việc làm tại khu công nghiệp

tìm việc làm tại Nam Định

Những việc làm phổ biến tại Nam Định

Nam Định tập trung rất nhiều khu công nghiệp như: Mỹ Thuận, Mỹ Trung, Rạng Đông, Bảo Minh, Hồng Tiến, Hòa Xá,… Các chủ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng công nhân rất lớn, tần suất thường xuyên. Đặc biệt, việc làm trong các khu công nghiệp không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn. Vì vậy sẽ phù hợp với lao động phổ thông tại tỉnh.

3.2 Việc làm ngành dịch vụ

Một khi kinh tế phát triển đi lên sẽ kéo theo nhu cầu, mức sống của người dân. Không chỉ vậy, du lịch ở đây cũng đang thu hút khách du lịch, đem về nguồn thu lớn cho toàn tỉnh. Vì vậy mà ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, vận tải, chăm sóc sức khỏe,… được quan tâm nhiều hơn.

Bạn có thể tìm thấy một số công việc trong ngành dịch vụ như: Phục vụ, dọn dẹp vệ sinh, lễ tân, nhân viên Spa,… Tùy thuộc vào từng vị trí mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau, nhưng đa phần đều không quá cao. Vì vậy bạn hãy cứ yên tâm ứng tuyển nhé.

3.3 Việc làm kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu trong các công ty. Nhiệm vụ chính của người làm công việc này là tìm hiểu và khai thác thị trường, sử dụng hiểu biết về sản phẩm để thuyết phục khách hàng mua, nhằm tăng doanh số bán hàng. Với sự gia tăng không ngừng của các công ty và doanh nghiệp tại Nam Định, cơ hội việc làm cho những người muốn làm công việc nhân viên kinh doanh đã được mở ra.

Bạn dễ dàng tìm việc làm Nam Định liên quan đến các công việc nhân viên kinh doanh trong các ngành như: Bất động sản, tour du lịch, bảo hiểm,…

4. Bí quyết để tìm việc làm tại Nam Định dễ dàng hơn

Để tìm việc làm tại Nam Định dễ dàng, bạn không những phải chuẩn bị CV đẹp, có kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực đó mà còn phải nắm được bí quyết sau:

Tìm việc làm Nam Định

 Bí quyết để tìm việc làm tại Nam Định dễ dàng hơn

  • Hãy luôn tuân thủ luật pháp và không lựa chọn công việc vi phạm pháp luật.

  • Hãy nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp và vị trí công việc mà bạn đang xin. Hiểu rõ về công ty và ngành nghề có thể giúp bạn thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng.

  • Cần thận trọng với bất kỳ công việc nào yêu cầu bạn đóng phí khi tuyển dụng, vì điều này có thể là một dấu hiệu của lừa đảo.

  • Không bao giờ từ bỏ, hãy kiên trì trong việc tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với bạn.

  • Hãy chuẩn bị kiến thức và hồ sơ xin việc của bạn trước khi đi phỏng vấn.

  • Ở buổi phỏng vấn, hãy ăn mặc gọn gàng và nói năng lịch sự để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

5. Nhận ngay việc làm tại Nam Định tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Nam định thì hãy truy cập ngay vào Jobsgo.vn. Bởi vì trong tháng này JobsGO có cập nhật khá nhiều việc làm ở các ngành nghề, vị trí khác nhau cho bạn lựa chọn. Tin tuyển dụng Nam Định nói riêng, các tỉnh thành khác nói chung đều được xác thực, bạn có thể yên tâm khi nộp CV.

Việc làm Nam Định đang có điều kiện phát triển và mở rộng hơn, đây sẽ là cơ hội giúp cho bạn tìm việc nhanh, phù hợp. Mong rằng qua nội dung này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nam Định

1. Hỏi: Tôi mới tốt nghiệp và muốn tìm việc ở Nam Định, ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay?

- Trả lời: Hiện nay, một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao ở Nam Định bao gồm sản xuất công nghiệp (như dệt may, giày da), thương mại, bán lẻ, và dịch vụ. Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng có những cơ hội cho các vị trí liên quan đến công nghệ cao và quản lý.

2. Hỏi: Là sinh viên mới ra trường, liệu tôi có khả năng tìm được việc làm không yêu cầu kinh nghiệm không?

- Trả lời: Có thể, có những doanh nghiệp ở Nam Định sẵn lòng tuyển dụng sinh viên mới ra trường cho các vị trí như nhân viên hỗ trợ, quản lý cửa hàng hoặc trợ lý sản xuất. Hãy chú ý đến thông tin tuyển dụng từ các công ty và tổ chức để biết được những cơ hội việc làm không yêu cầu kinh nghiệm.

3. Hỏi: Mức lương trung bình ở Nam Định là bao nhiêu?

- Trả lời: Mức lương trung bình ở Nam Định phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhìn chung, mức lương dao động từ 4 triệu đến 7 triệu VND cho những người lao động có ít kinh nghiệm hoặc mới ra trường. Tuy nhiên, mức này có thể cao hơn đối với những vị trí yêu cầu chuyên môn hoặc kinh nghiệm cao.

4. Hỏi: Làm sao để tôi có thể tiếp cận thông tin việc làm hiệu quả tại Nam Định?

- Trả lời: Bạn có thể tiếp cận thông tin việc làm qua các kênh sau:
+ Sử dụng các website việc làm uy tín như JobsGO.vn để theo dõi và ứng tuyển trực tuyến.
+ Tham gia các hội thảo và sự kiện việc làm do các trường đại học hay tổ chức lao động tổ chức.
+ Kết nối với mạng lưới cựu sinh viên hoặc các câu lạc bộ chuyên ngành.
+ Theo dõi thông tin từ Sở Lao Động-Thương Binh và Xã Hội hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm Nam Định.

5. Hỏi: Có những khó khăn gì khi tìm việc ở Nam Định so với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM?

- Trả lời: Một số khó khăn khi bạn tìm việc ở Nam Định so với các thành phố lớn có thể gồm:
+ Số lượng công ty ít hơn và quy mô thường nhỏ hơn.
+ Cơ hội cho sự phát triển sự nghiệp và thăng tiến có thể hạn chế hơn do ít chi nhánh của các công ty quốc tế hoặc công ty hàng đầu Viêt Nam.
+ Mức thu nhập có xu hướng thấp hơn so với các thành phố lớn. Tuy vậy, cuộc sống ở Nam Định lại mang lại không gian sống yên bình và chi phí sinh hoạt rẻ hơn, điều này phù hợp với những ai muốn giảm bớt áp lực từ cuộc sống thành phố.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume