Tải app JobsGO

Cơ hội tìm việc làm Vĩnh Phúc lương cao năm 2023

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh giáp với Hà Nội, có tốc độ phát triển về kinh tế khá nhanh trong một vài năm trở lại đây. Tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm Vĩnh Phúc lương cao thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết này.

1. Sơ lược về tỉnh Vĩnh Phúc

việc làm Vĩnh Phúc

Sơ lược về tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích là 1236 km2 với dân số khoảng 1.197.600 người. Đây là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, nằm trong khu quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Không chỉ vậy, Vĩnh Phúc còn là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, có tốc độ phát triển rất nhanh.

Vị trí địa lý của tỉnh Vĩnh Phúc rất thuận lợi cho việc phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, thu hút nhà đầu tư. Cụ thể như sau:

  • Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Thái Nguyên

  • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ

  • Phía Nam tiếp giáp với Hà Nội

  • Phía Bắc tiếp giáp với Tuyên Quang

2. Cơ hội tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

tuyển dụng Vĩnh Phúc

Cơ hội tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên và nguồn nhân lực để phát triển kinh tế. Trong vài năm nay trở lại đây, Vĩnh Phúc đã có những bước tiến vượt bậc trong kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, cải thiện đời sống nhân dân. Công nghiệp là trụ cột nền kinh tế của tỉnh, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Trong đó điển hình phải kể đến các khu công nghiệp lớn như: Khai Quang, Bình Xuyên, Bá Thiện I, Bá Thiện II, Tam Dương, Sơn Lôi,…

Bên cạnh đó, dịch vụ và du lịch cũng phát triển mạnh mẽ, mang lại thu nhập cao cho người dân. Điểm du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Phúc phải kể đến: Tam Đảo, Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, Flamingo Đại Lải,… Với lợi thế gần Hà Nội, nhiều điểm du lịch đẹp, giá rẻ nên Vĩnh Phúc đã thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến đây.

Tất cả đã tạo điều kiện cho việc làm Vĩnh Phúc đa dạng hơn, nhu cầu tuyển dụng tại Vĩnh Phúc cao trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ đó giải quyết tốt vấn đề thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

3. Một số việc làm phổ biến tại Vĩnh Phúc

Nhu cầu tuyển dụng Vĩnh Phúc cao trong một số việc làm sau:

3.1 Việc làm công nhân tại các khu công nghiệp

Tìm việc làm Vĩnh Phúc

Một số việc làm phổ biến tại Vĩnh Phúc

Đây là một việc làm phổ biến tại Vĩnh Phúc, vì tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Việc làm công nhân yêu cầu ứng viên có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao, có kỹ năng thực hành và làm việc theo nhóm.

Mức lương của công nhân sẽ phụ thuộc vào ngành nghề, kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng công nhân cao tại Vĩnh Phúc là: Cơ khí, điện tử, ô tô, dệt may, gỗ và giấy.

3.2 Việc làm kỹ sư

Việc làm kỹ sư yêu có yêu cầu về chuyên môn cao, đòi hỏi ứng viên có trình độ cao đẳng, đại học hoặc cao hơn, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực liên quan. Việc làm kỹ sư có vai trò quan trọng trong việc thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các hệ thống, máy móc, thiết bị và sản phẩm.

Mức thu nhập của kỹ sư tương đối cao, vì họ còn có thể nhận được tiền thưởng, trợ cấp, phụ cấp từ doanh nghiệp. Việc làm tại Vĩnh Phúc có  nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cao tại Vĩnh Phúc là: Điện, điện tử, cơ khí, ô tô, xây dựng và môi trường.

3.3 Việc làm nhân viên kinh doanh

Việc làm nhân viên kinh doanh yêu cầu ứng viên có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán và chăm sóc khách hàng. Mục tiêu của việc làm này là tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ kinh doanh với các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Mức lương của nhân viên kinh doanh sẽ bao gồm lương cơ bản và hoa hồng, phụ thuộc vào doanh số và hiệu suất công việc. Một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cao tại Vĩnh Phúc là: Bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng và du lịch, ô tô,…

4. Một số kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Vĩnh Phúc dễ hơn

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc ngày càng cao và đa dạng. Để có thể cạnh tranh và thích nghi với thị trường lao động, bạn cần phải có những kỹ năng sau:

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

 Một số kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Vĩnh Phúc dễ hơn

  • Kỹ năng học hỏi nhanh: Đây là kỹ năng quan trọng nhất để bạn có thể tiếp thu và áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm mới trong công việc. Đặc biệt, với kỹ năng này bạn sẽ  không bị lạc hậu vì luôn cập nhật xu hướng, thay đổi trong ngành nghề để sẵn sàng giải quyết những vấn đề phát sinh.

  • Kỹ năng làm việc với công nghệ: Trong thời đại số hóa, công nghệ là một công cụ không thể thiếu trong mọi lĩnh vực. Vì vậy bạn cần phải có kỹ năng sử dụng thành thạo các thiết bị và phần mềm liên quan đến công việc, biết cách tận dụng các nguồn thông tin trực tuyến, có khả năng học hỏi và áp dụng các công nghệ mới.

5. Nhận ngay việc làm Vĩnh Phúc tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm Vĩnh Phúc thì hãy truy cập ngay trang web Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO cập nhật nhiều việc làm ở khắp các ngành nghề trên địa bàn tỉnh. Bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin công việc phù hợp, sau đó tạo, tải và nộp CV ở dưới tin tuyển dụng. Khi CV của bạn phù hợp và có tiềm năng, các doanh nghiệp sẽ chủ động liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm Vĩnh Phúc và cách tìm việc nhanh. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Vĩnh Phúc

1. Tôi muốn tìm việc làm tại Vĩnh Phúc nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể hướng dẫn tôi cách tìm việc không?

- Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo CV xin việc và truy cập các trang web tuyển dụng uy tín như JobsGO, VietnamWorks, MyWork để tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp ở Vĩnh Phúc. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để cập nhật thông tin và kết nối với cộng đồng người tìm việc hoặc doanh nghiệp ở địa phương.

2. Các ngành nghề nào đang hot và có nhiều cơ hội việc làm tại Vĩnh Phúc?

- Hiện nay, một số ngành nghề có nhu cầu cao về nhân sự ở Vĩnh Phúc gồm: sản xuất công nghiệp (hỗ trợ cho các khu công nghiệp lớn), dịch vụ (bán hàng, khách sạn, nhà hàng), xây dựng, ô tô

3. Lương ở Vĩnh Phúc thường rơi vào khoảng bao nhiêu?

- Mức lương ở Vĩnh Phúc phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm của người lao động. Đối với công nhân trong các khu công nghiệp, mức lương khởi điểm có thể từ 4 triệu đến 7 triệu VNĐ/tháng. Đối với nhân viên văn phòng hay kỹ thuật viên có kinh nghiệm, mức lương có thể từ 7 triệu đến 15 triệu VNĐ/tháng hoặc cao hơn tuỳ vào chuyên môn và kinh nghiệm.

4. Tôi muốn chuyển việc sang Vĩnh Phúc nhưng lo ngại vấn đề thuê nhà và đi lại, bạn có lời khuyên gì không?

- Khi chuyển việc sang Vĩnh Phúc, bạn có thể tìm thuê căn hộ chung cư hoặc phòng trọ gần khu vực làm việc để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy tham khảo giá thuê qua các website bất động sản hoặc các group Facebook liên quan. Về đi lại, bạn có thể sử dụng xe bus, xe máy hoặc xe ô tô cá nhân tuỳ theo điều kiện cá nhân.

5. Liệu rằng việc làm ở Vĩnh Phúc sau dịch COVID-19 đã phục hồi chưa?

- Thị trường lao động của Vĩnh Phúc sau dịch COVID-19 đã dần được phục hồi và một số ngành nghề đã bắt đầu tái thiết lực lượng lao động của mình. Nhu cầu tuyển dụng đã gia tăng trong các ngành sản xuất công nghiệp và dịch vụ, cũng như trong lĩnh vực xây dựng và ô tô-xe máy.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume