Tải app JobsGO

Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Tiền Giang Trong Năm 2024 Như Thế Nào?

Bạn đang tìm kiếm việc làm tại Tiền Giang nhưng chưa nắm bắt được các thông tin về: Tuyển dụng Tiền Giang, việc làm hot, cơ hội,… Vậy thì đừng bỏ qua nội dung bài viết, JobsGO sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

1. Sơ Lược Về Tiền Giang

Việc làm tại Tiền Giang

Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long của miền Nam nước ta. Tỉnh còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy mà kinh tế có phần tăng trưởng mạnh, sôi nổi hơn.

Tiền Giang có diện tích khoảng 2.556,36 km2, dân số khoảng 1.772.785 người, mật độ dân số đạt 706 người/km². Vị trí địa lý của tỉnh cũng tạo điều kiện rất nhiều trong vấn đề giao thương hàng hóa.

  • Phía Đông tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và biển Đông

  • Phía Tây tiếp giáp với Đồng Tháp

  • Phía Nam tiếp giáp với Bến Tre, Vĩnh Long

  • Phía Bắc tiếp giáp với Long An

Trong 6 tháng đầu năm 2023, GRDP của Tiền Giang tăng 3,03% so với cùng kỳ năm 2022.

Nhóm ngành Tốc độ tăng trưởng
Khu vực nông, lâm, thuỷ sản Tăng 0,35%
Khu vực công nghiệp và xây dựng Tăng 0,96%
Khu vực dịch vụ Tăng 1,72%

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Tiền Giang Như Thế Nào?

Vì nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có điều kiện giao thông thuận lợi nên Tiền Giang có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh.

Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, kinh tế tăng 3,03%, xuất khẩu đạt 2,27 tỷ USD, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội hơn 18.500 tỷ đồng, chi ngân sách địa phương gần 8.500 tỷ đồng. Tỉnh thu hút 12 dự án, với vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng và có hơn 415 doanh nghiệp mới được thành lập.

Không chỉ vậy, Tiền Giang còn đang tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động bằng các chính sách, giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại. Cũng từ đó mà việc làm trên địa bàn tỉnh được đa dạng hơn, người lao động dễ dàng tìm được vị trí phù hợp.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Tiền Giang

Bạn có thể tham khảo một số việc làm tại Tiền Giang phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất.

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Kinh tế Tiền Giang trong những năm gần đây khá phát triển, có nhiều công ty được hình thành và xây dựng. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng tại Tiền Giang cũng tăng cao hơn. Vì vậy bạn dễ dàng tìm được thông tin việc làm ở kinh doanh tại đây.

Nhân viên kinh doanh có thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nhiệm vụ chính cho vị trí này là tìm kiếm, tư vấn và bán các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Để ứng tuyển thành công và làm tốt bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán và chăm sóc khách hàng. Đồng thời bạn cũng  cần cập nhật kiến thức về thị trường, các quy định pháp lý và các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Nhân viên kinh doanh thường có mức lương từ 9 - 19 triệu đồng/ tháng.

3.2 Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn có nhiệm vụ giới thiệu, trình bày cho khách hàng thông tin của sản phẩm, dịch vụ, đồng thời giải đáp cho khách hàng những băn khoăn, thắc mắc để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ. Khi nhân viên tư vấn truyền tải được càng nhiều thông tin giá trị cho khách hàng thì càng dễ thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi mua.

Mức lương của nhân viên tư vấn dao động từ 7 - 18 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm nhân viên tư vấn tại Tiền Giang

3.3 Chuyên Viên QA/QC

Chuyên viên QA/QC là vị trí việc làm liên quan đến kiểm định, quản lý sản phẩm. Họ có vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Mức lương của chuyên viên QA/QC thường dao động từ 8 - 12 triệu đồng/ tháng.

3.4 Trình Dược Viên

Trình dược viên là vị trí mà các bạn đam mê với ngành Dược không thể bỏ qua. Với số lượng lớn nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc trên địa bàn như hiện nay thì cơ hội việc làm trình dược viên tại Tiền Giang luôn rộng mở với người lao động. Công việc chính của trình dược viên là tư vấn và bán cho người dùng các loại thuộc phù hợp với nhu cầu mục đích của họ.

Tại Tiền Giang, mức lương dành cho trình dược viên thường từ 12 - 21 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm trình dược viên tại Tiền Giang

3.5 Chuyên Viên Tài Chính

Chuyên viên tài chính sẽ phụ trách những công việc liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, cụ thể như tư vấn, phân tích, thẩm định, đánh giá về tài chính,... Đây sẽ là căn cứ quan trọng giúp bạn lãnh đạo nắm rõ về tình hình tài chính công ty, từ đó đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

Chuyên viên tài chính tại Tiền Giang thường có mức lương từ 13 - 27 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm chuyên viên tài chính tại Tiền Giang

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Tiền Giang

Để tìm việc làm Tiền Giang tốt, có mức lương cao bạn cần phải:

  • Trang bị kiến thức chuyên môn: Bạn cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và bằng cấp liên quan đến ngành nghề mà mình muốn ứng tuyển. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mức lương tốt.

  • Có kỹ năng mềm: Các kỹ năng như giao tiếp, lập kế hoạch, tư duy, phân tích, chịu áp lực, giải quyết vấn đề,… luôn được nhà tuyển dụng Tiền Giang ưu tiên hơn. Vì vậy để có công việc tốt bạn nên chuẩn bị cho mình các kỹ năng này.

  • Lựa chọn công ty uy tín:  Tại Tiền Giang, bạn có thể tham khảo một số nhà tuyển dụng sau đây:

5. Nhận Ngay Việc Làm Tiền Giang Tại JobsGO

Tháng này, nếu bạn đang tìm việc làm tại Tiền Giang, hãy truy cập ngay trang web Jobsgo.vn. Bạn sẽ thấy nhiều tin tuyển dụng mới nhất được cập nhật trên địa bàn tỉnh. Để nắm bắt cơ hội nhanh, bạn có thể tạo CV và nộp hồ sơ trực tuyến ngay tại trang.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm Tiền Giang. Hy vọng qua nội dung này bạn đã nắm được cách tìm việc nhanh, hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Tiền Giang

1. Tôi mới tốt nghiệp và không có kinh nghiệm, liệu có cơ hội việc làm tại Tiền Giang không?

- Tại Tiền Giang, các bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và dịch vụ. Bạn cũng có thể xem xét các công việc tại các khu công nghiệp trong tỉnh. Việc làm không yêu cầu kinh nghiệm thường được đăng tải trên website của chúng tôi hoặc trên bảng thông tin việc làm của địa phương.

2. Là người có kỹ năng chuyên môn, tôi muốn biết mức lương khởi điểm ở Tiền Giang cho nhân sự có kinh nghiệm như thế nào?

- Mức lương khởi điểm cho người lao động có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm tại Tiền Giang sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc cụ thể. Theo quan sát chung, mức lương có thể dao động từ 7-12 triệu VND/tháng, và còn cao hơn tuỳ theo tính chất công việc và quy mô doanh nghiệp.

3. Tôi muốn biết ngành nào đang thiếu hụt nhân lực ở Tiền Giang hiện tại?

- Hiện tại, tại Tiền Giang, ngành du lịch, dịch vụ và sản xuất (đặc biệt là trong các khu công nghiệp) đang cần nhân lực. Ngoài ra, với sự phát triển của các loại hình kinh doanh online và marketing, ngành IT và truyền thông cũng đang có nhu cầu cao về nhân sự.

4. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm hiệu quả ở Tiền Giang?

- Để tìm kiếm việc làm hiệu quả ở Tiền Giang, bạn có thể truy cập vào website của JobsGO để xem các thông tin mới nhất về việc làm. Bạn cũng có thể gia nhập các hội nhóm trên mạng xã hội liên quan đến việc làm ở tỉnh này hoặc tham gia các buổi hội chợ việc làm do các trường đại học hay tổ chức lao động tổ chức.

5. Có tips gì để phỏng vấn thành công cho một công ty ở Tiền Giang không?

- Để phỏng vấn thành công khi ứng tuyển vào một công ty ở Tiền Giang:
+ Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về thông tin của công ty và hiểu rõ yêu cầu của vị trí bạn đăng ký.
+ Thể hiện rõ ràng khả năng của bạn qua từng câu trả lời và mang theo portfolio (nếu có).
+ Chứng minh được bạn hiểu rõ văn hoá doanh nghiệp và phù hợp với môi trường làm việc.
+ Đối đãi mọi người bạn gặp trong quá trình phỏng vấn một cách trân trọng.
+ Cuối cuộc phỏng vấn, bạn không quên đặt câu hỏi thông minh để cho thấy sự quan tâm của bạn đối với công ty.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume