Tải app JobsGO

Bí quyết tìm việc làm kế toán tổng hợp

Một công việc văn phòng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ đó là việc làm kế toán tổng hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

Kế toán tổng hợp là một vị trí quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Vì thế trong những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng chức vụ này không ngừng tăng lên. Hãy cùng chúng tôi vào bài viết để tìm hiểu chi tiết và đầy đủ hơn nhé.

Việc làm kế toán tổng hợp là gì?

Tìm hiểu về việc làm kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là công việc lưu trữ (dưới hình thức ghi chép, tập hợp cất giữ chứng từ). Nó phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán và báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp.

Người làm kế toán tổng hợp có vai trò thu thập tổng hợp, thực hiện các nghiệp vụ liên quan và chịu trách nhiệm về các số liệu kế toán. Cũng bởi vậy mà thông tin kế toán đưa ra có vai trò to lớn trong việc quyết định chiến lược, định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Chỉ cần số liệu có sai lệch nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn, khiến công ty đứng bên bờ vực phá sản. 

Ngoài ra, kế toán tổng hợp còn có thể xác định nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn chính xác nguồn tài trợ, đặc biệt còn đưa ra được phương thức kinh doanh để nguồn vốn được bảo toàn, đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng kế toán tổng hợp hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng kế toán tổng hợp có cao không?

Như chúng ta đã biết, trong bất kì doanh nghiệp nào, kể cả nhà nước hay tư nhân thì luôn cần có người đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp. Họ bao quát toàn bộ số liệu kế toán và báo cáo tài chính của công ty. Có thể nói đây là một bộ phận hết sức quan trọng của doanh nghiệp. Vậy nên hiện nay, vị trí này luôn được đặc biệt trọng dụng và nhu cầu tuyển dụng cao.

Với vị trí này, hình thức làm việc cũng khá đa dạng. Bạn không nhất thiết phải làm trong một cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nào đó mà có thể trở thành một freelancer kế toán tổng hợp. Tuy nhiên khi làm freelancer thì mức lương chỉ dao động từ 5-6 triệu đồng/tháng.

Kinh nghiệm xin việc làm kế toán tổng hợp

Để có thể tìm kiếm được việc làm kế toán tổng hợp tốt, phù hợp với năng lực của bản thân, hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ

Hồ sơ xin việc là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nó không những thể hiện bạn là ứng viên chỉn chu nhất mà còn rất quan tâm đến vị trí đó. Vì thế mà hãy dành nhiều thời gian hơn để “đầu tư” vào hồ sơ nhé. Bạn nên biết một hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

  • CV xin việc.
  • Đơn xin việc kế toán tổng hợp.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Những bằng cấp, chứng chỉ liên quan (bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ kế toán, chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ tiếng Anh,...).
  • Một số giấy tờ khác mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn

Kinh nghiệm xin việc làm kế toán tổng hợp

Nhà tuyển dụng sẽ cố gắng thăm dò kiến thức và kỹ năng của bạn. Chính vì thế mà hãy tìm hiểu khái niệm, phương pháp kế toán, tham khảo các tình huống có thể xảy ra khi làm việc, kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm kế toán.

Ngoài ra, do tính chất công việc mà người kế toán sẽ nắm giữ những sổ sách, báo cáo và những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp nên đòi hỏi ứng viên phải có chuyên môn nghề nghiệp phù hợp. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này thì sẽ thu hút được nhà tuyển dụng và dễ dàng thỏa thuận mức lương mong muốn.

Tìm việc kế toán tổng hợp dễ dàng hơn cùng JobsGO

Với sự bùng nổ của mạng internet, xu hướng tìm việc làm online tại các trang tuyển dụng đang dần được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đem lại hiệu quả cao. Một trong số đó không thể không nhắc đến JobsGO - nơi kết nối ứng viên với các doanh nghiệp trên cả nước. Bằng những kinh nghiệm thực tiễn của mình, JobsGO tự tin đem lại nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đây là địa chỉ uy tín được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giải quyết về vấn đề thiếu hụt nhân sự. Từ đó tạo ra hàng nghìn việc làm ở tất cả ngành nghề khác nhau, đặc biệt là kế toán tổng hợp.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính: Nhập tên việc làm, vị trí muốn làm việc và nhấn tìm kiếm. Chỉ sau một vài giây hệ thống sẽ cho kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn.

Như vậy bài viết trên đây JobsGO đã gửi đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về việc làm  kế toán tổng hợp. Hãy truy cập vào website JobsGO để đăng ký tài khoản, tạo CV xin việc và ứng tuyển vào các vị trí việc làm kế toán tổng hợp phù hợp nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Tổng Hợp

1. Tôi cần trình độ chuyên môn nào để trở thành Kế Toán Tổng Hợp?

Để trở thành Kế Toán Tổng Hợp, bạn cần có bằng cấp liên quan đến kế toán hoặc tài chính, thông thạo các phần mềm kế toán (ví dụ: Excel, SAP,...), hiểu biết vững về các chuẩn mực kế toán và luật thuế.

2. Liệu tôi có cần chứng chỉ CPA hay ACCA để làm Kế Toán Tổng Hợp không?

Chứng chỉ CPA (Certified Public Accountant) hay ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) không phải là yêu cầu bắt buộc để làm việc ở vị trí này nhưng sẽ là một lợi thế rất lớn giúp bạn có được cơ hội việc làm tốt hơn và mức lương cao hơn do những chứng chỉ này minh chứng cho khả năng chuyên môn cao của bạn trong lĩnh vực kế toán.

3. Cơ hội thăng tiến cho vị trí Kế Toán Tổng Hợp ra sao?

Với vai trò của một Kế Toán Tổng Hợp, bạn có khả năng được thăng tiến thành Quản lý/Trưởng phòng Kế toán hoặc Giám đốc Tài chính (CFO) nếu bạn có đủ uy tín, kiến thức và kinh nghiệm. Bạn cũng có thể phát triển sự nghiệp theo hướng chuyên sâu vào kiểm toán hoặc tư vấn thuế, tài chính trong các công ty kiểm toán và tư vấn danh tiếng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume