Tải app JobsGO

Cơ hội tìm việc làm Phú Thọ lương cao năm 2023

Những năm gần đây việc làm Phú Thọ đang có cơ hội phát triển khá nhanh, tạo cơ hội cho người lao động trong và ngoài tỉnh tìm được công việc phù hợp. Để có thêm thông tin chi tiết hơn về tuyển dụng Phú Thọ, bạn hãy theo dõi bài viết này.

1. Sơ lược về tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh về kinh tế. Tỉnh hiện có dân số là 1.507.500, diện tích khoảng 3.534,56 km2.

việc làm Phú Thọ

Sơ lược về tỉnh Phú Thọ

Thành phố Việt Trì là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị của Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 80km. Vị trí địa lý của tỉnh Phú Thọ như sau:

  • Phía Đông tiếp giáp với Vĩnh Phúc và Hà Nội

  • Phía Tây tiếp giáp với Sơn La và Yên Bái

  • Phía Nam tiếp giáp với Hòa Bình

  • Phía Bắc tiếp giáp với Tuyên Quang

2. Cơ hội việc làm tại tỉnh Phú Thọ

Trong những năm gần đây, Phú Thọ liên tục phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa, xã hội. Tốc độ tăng trưởng của GRDP là 6,28%, quy mô kinh tế là 80.958 tỷ đồng. Đặc biệt cơ cấu kinh tế của Phú Thọ có những chuyển biến vô cùng tích cực khi ngành công nghiệp phát triển nhanh và trở thành động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh.

tuyển dụng Phú Thọ

Cơ hội việc làm tại tỉnh Phú Thọ

Về cơ cấu hạ tầng của tỉnh dần được đồng bộ, nhất là về giao thông. Điều này đã giúp cho tỉnh thu hút được nguồn đầu tư lớn, có nhiều dự án FDI trong lĩnh vực điện tử, chế tạo, công nghiệp chế biến,…

Chính sự phát triển và đầu tư này đã giúp cho Phú Thọ thu hút rất nhiều nhà đầu tư ở khắp các ngành nghề. Từ đó tuyển dụng tại Phú Thọ nhiều hơn và việc làm cũng đa dạng, giúp lực lượng lao động tìm được việc làm nhanh, phù hợp.

3. Một số việc làm phổ biến tại Phú Thọ

Một số việc làm phổ biến tại Phú Thọ đang thiếu nguồn nhân lực mà bạn có thể tham khảo như sau:

tìm việc làm tại Phú Thọ

Một số việc làm phổ biến tại Phú Thọ

3.1 Việc làm nhân viên kho

Tại Phú Thọ đang phát triển khá mạnh mẽ các ngành điện tử, cơ khí, dệt may, đồ gia dụng,… Có nhiều xưởng sản xuất, kho hàng được đặt tại đây. Không chỉ vậy, với sự phát triển của thương mại điện tử thì việc làm nhân viên kho cũng có điều kiện ra đời.

Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên kho trong các xưởng sản xuất, kho hàng. Nhiệm vụ chính của việc này chính là quản lý hàng hóa trong kho, sắp xếp hàng hóa. Đây là công việc không yêu cầu cao về trình độ nhưng bạn cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận và thật thà.

3.2 Việc làm kế toán

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào nói chung, công ty tại tỉnh Phú Thọ nói riêng. Với sự xuất hiện của hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp địa bàn tỉnh, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán tại đây cũng rất lớn. Có thể nói đây là công việc đem lại cho bạn mức lương tương đối cao và ổn định.

Thế nhưng để ứng tuyển thành công vào vị trí này, bạn cần phải có bằng cấp, trình độ chuyên môn phù hợp. Đối với một số công ty họ sẽ yêu cầu cả kinh nghiệm nữa.

3.3 Việc làm công nhân trong khu công nghiệp

Có thể bạn chưa biết, tỉnh Phú Thọ cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, điền hình phải kể đến như: Thụy Vân, Phú Hà, Cẩm Khê, Phù Ninh, Trung Hà, Tam Nông, Hạ Hòa,… Các khu công nghiệp này tập trung vào các ngành như: Cơ khí, dệt may, điện tử, đồ gia dụng,… Với quy mô lớn nên nhu cầu tuyển dụng công nhân cũng nhiều.

Việc làm công nhân trong khu công nghiệp sẽ phù hợp với nguồn lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Vì công việc không yêu cầu cao về trình độ, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông là được.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được rất nhiều công việc khác tại Phú Thọ như: Hướng dẫn viên du lịch, kỹ sư cơ khí, kỹ sư ô tô, giáo viên, bán hàng,… Mỗi một vị trí sẽ có những yêu cầu riêng, trước khi ứng tuyển bạn nên tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp và mô tả công việc.

4. Bí quyết tìm việc làm Phú Thọ nhanh

việc làm tại Phú Thọ

Bí quyết tìm việc làm Phú Thọ nhanh

Phú Thọ đang phát triển rất nhanh về kinh tế, xã hội, từ đó tạo điều kiện cho các ngành nghề, công việc đa dạng, phong phú hơn. Sẽ không quá khó để bạn tìm việc làm Phú Thọ, nhưng tìm như thế nào cho nhanh và phù hợp thì bạn hãy áp dụng một số bí quyết sau:

  • Nhờ mối quan hệ bạn bè, người quen giới thiệu.

  • Tìm kiếm việc làm trên trang web, facebook chính của doanh nghiệp đó.

  • Tìm trên các trang web tuyển dụng việc làm uy tín.

  • Chuẩn bị hồ sơ, CV xin việc chỉn chu, đẹp mắt, ấn tượng.

5. Nhận ngay việc làm Phú Thọ tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Phú Thọ thì hãy truy cập ngay Jobsgo.vn. Vì trong tháng này, JobsGO sẽ cập nhật nhiều tin tuyển dụng mới, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Bạn hãy tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân, sau đó tạo, tải và nộp CV ngay tại trang.

Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm Phú Thọ đang mở rộng hơn. Điều bạn cần làm là chuẩn bị CV và các kỹ năng liên quan để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng qua nội dung này bạn đã có những thông tin hữu ích.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Phú Thọ

1. Tôi nên tìm việc làm ở Phú Thọ trong lĩnh vực nào là phổ biến nhất?

- Hiện nay, Phú Thọ đang phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Do đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các khu công nghiệp, các công ty sản xuất, dịch vụ khách hàng, quản lý nhân sự hoặc ngành du lịch và khách sạn.

2. Lương trung bình cho người lao động ở Phú Thọ là bao nhiêu?

- Mức lương trung bình cho người lao động ở Phú Thọ phụ thuộc vào ngành nghề và trình độ kinh nghiệm của từng cá nhân. Tuy nhiên, mức lương dao động khoảng từ 4 triệu đến 10 triệu VNĐ/tháng cho những vị trí nhập môn hoặc cấp bậc trung cấp.

3. Việc làm tại Phú Thọ có dễ dàng không?

- Việc tìm kiếm công việc ở Phú Thọ không quá khó khăn do sự xuất hiện của các khu công nghiệp và sự phát triển của các ngành dịch vụ. Nếu bạn có kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết, bạn sẽ có cơ hội tốt để tìm được việc làm ưng ý.

4. Các yếu tố nào sẽ giúp tôi gia tăng cơ hội tìm việc ở Phú Thọ?

- Để gia tăng cơ hội việc làm, bạn nên tích lũy kinh nghiệm qua thực tập hoặc các dự án liên quan đến ngành bạn muốn theo đuổi, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa học hay chứng chỉ, và xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi trong ngành.

5. Là sinh viên mới ra trường, tôi có nên chấp nhận một công việc không liên quan đến chuyên ngành đã học để có kinh nghiệm không?

- Quyết định này phụ thuộc vào mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp cá nhân của bạn. Trong giai đoạn ban đầu, việc thử sức ở các vị trí khác nhau có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và thị trường lao động. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem công việc này có thể giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức để tiến xa hơn trong sự nghiệp của minh không.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Để tăng chất lượng dịch vụ, JobsGO.vn tiến hành bảo trì hệ thống từ 21h45 đến 23h45 ngày 13/04/2024. Trân trọng!
Tạo CV / Resume