Tải app JobsGO

Tuyển giám sát công trình lương cao 2023

Hiện nay ngành xây dựng đang có điều kiện phát triển, mở ra nhiều việc làm liên quan trong đó nhu cầu tuyển giám sát công trình/việc làm giám sát thi công đang tăng mạnh. Nếu bạn cũng quan tâm đến công việc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của JobsGO nhé.

1. Việc làm giám sát công trình là gì?

Việc làm giám sát công trình là quá trình theo dõi, kiểm tra và quản lý các hoạt động xây dựng từ thi công đến hoàn thành dự án. Người giám sát luôn phải đảm bảo rằng công trình được thực hiện theo kế hoạch, đúng chất lượng, an toàn và tuân thủ các quy định liên quan.

2. Mô tả công việc giám sát công trình

tuyển giám sát công trình

Mô tả công việc giám sát công trình

Giám sát công trình chủ yếu làm việc trực tiếp ngoài công trường với các nhiệm vụ như:

 • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng: Thường xuyên kiểm tra tiến độ và chất lượng của công trình, đảm bảo các công việc được thực hiện đúng theo kế hoạch và đạt đủ yêu cầu về chất lượng.

 • Quản lý tiến độ thi công: Theo dõi tiến độ thực hiện công việc đạt đúng thời gian như trong kế hoạch. Nếu có sự chậm trễ hoặc vấn đề nào, bạn cần đề xuất biện pháp khắc phục để tiến độ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

 • Tuân thủ quy định và an toàn: Luôn đảm bảo nhân công tuân thủ các quy định về xây dựng và an toàn lao động theo đúng pháp luật.

 • Xử lý các vấn đề phát sinh: Trong quá trình thi công, có thể xuất hiện các vấn đề không mong muốn hoặc thay đổi trong kế hoạch, bạn cần đưa ra hướng giải quyết vấn đề và các quyết định phù hợp để ứng phó với tình huống. Trong trường hợp vượt quá phạm vi quyền hạn, bạn cần báo cáo kịp thời lên cấp trên.

 • Làm báo cáo gửi cấp trên: Thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình cho các bên liên quan về tiến độ, chất lượng và tình hình tổng quan của công trình.

 • Phối hợp với các bộ phận và quản lý nhân công: Đôn đúc nhóm công nhân làm việc, phối hợp với đơn vị tham gia công trình để đảm bảo các hoạt động diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả.

3. Mức lương của việc làm giám sát công trình cao không?

việc làm giám sát công trình

Mức lương của việc làm giám sát công trình cao không?

Các công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng đa phần đều vất vả, phải làm ngoài công trường. Chính vì vậy mà nhiều người quan tâm đến mức lương của giám sát công trình có cao hay không?

Theo khảo sát, mức lương trung bình của vị trí này là 12,7 triệu đồng/tháng. Trong đó, khoảng lương phổ biến nhất là 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Đây không phải mức lương quá cao, nhưng cũng thuộc top công việc có thu nhập trung bình khá ở thị trường việc làm.

4. Nhu cầu tuyển giám sát công trình hiện nay

tìm việc giám sát công trình

Nhu cầu tuyển giám sát công trình hiện nay

Với tốc độ đi lên nhanh chóng của nền kinh tế, đã tạo điều kiện cho ngành xây dựng phát triển hơn. Nhiều cơ sở hạ tầng, giao thông, chung cư, khách sạn, cầu đường,… ra đời để phục vụ nhu cầu của người dân. Cũng từ đây là nhân lực cho lĩnh vực xây dựng càng mở rộng, trong đó có vị trí giám sát công trình.

Nhu cầu tuyển dụng giám sát công trình từ các doanh nghiệp lớn. Nhưng thực tế nguồn lao động chất lượng chưa cao, không đáp ứng hết yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng. Vì vậy, vị trí giám sát này vẫn đang “khát” nhân sự. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn tìm được công việc phù hợp nếu bạn thật sự có năng lực.

5. Kỹ năng cần có của người làm giám sát công trình

Người giám sát công trình cần phải sở hữu một loạt các kỹ năng để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà bạn cần có:

việc làm giám sát thi công

Kỹ năng cần có của người làm giám sát công trình

 • Có kiến thức chuyên ngành: Cần hiểu rõ về các khía cạnh kỹ thuật, quy định, quy trình và tiêu chuẩn liên quan đến công trình xây dựng như: kiến thức về kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, cơ điện, an toàn lao động,…

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Biết cách lập kế hoạch, quản lý thời gian và tiến độ, đốc thúc công nhân làm việc để đảm bảo rằng công trình được hoàn thành đúng hạn và không vượt quá ngân sách dự kiến ban đầu.

 • Kỹ năng quản lý dự án: Kỹ năng quản lý dự án giúp bạn biết cách phân chia công việc, theo dõi tiến trình, có thể lường trước được những rủi ro để lên phương án dự phòng.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Thường gặp phải nhiều vấn đề phức tạp trong quá trình thi công, lúc này, bạn cần biết cách phân tích vấn đề, tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp thích hợp mà không ảnh hưởng đến lợi ích của bên nào.

 • Có tính cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực: Để đảm bảo công trình xây dựng hoàn thành đúng thời gian, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng thì bạn cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực. Trong quá trình giám sát không được bỏ qua chi tiết nào dù là nhỏ. Nếu gặp vấn đề về chất lượng nguyên vật liệu phải báo cáo ngay với cấp trên.

6. Nhận ngay việc làm giám sát công trình tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm giám sát công trình lương cao thì trong tháng này JobsGO có cập nhật nhiều công việc liên quan. Bạn hãy truy cập Jobsgo.vn sau đó tìm kiếm tin tuyển dụng phù hợp, tạo tải và nộp CV trực tiếp tại trang là được.

Nhu cầu tuyển giám sát công trình ngày một tăng cao, đây sẽ là cơ hội giúp bạn tìm được việc làm phù hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giám Sát Thi Công

1. Tôi cần bằng cấp gì để trở thành Giám Sát Thi Công?

Để trở thành Giám Sát Thi Công, bạn cần có bằng cấp chuyên môn về xây dựng như bằng đại học chuyên ngành Xây Dựng, Kiến Trúc hoặc các lĩnh vực liên quan.

2. Là Giám Sát Thi Công thường xuyên gặp những thách thức nào?

Thách thức mà Giám Sát Thi Công hay gặp phải bao gồm việc đảm bảo tiến độ công trình theo đúng kế hoạch, kiểm soát chất lượng của các hạng mục công trình, giải quyết các sự cố xảy ra trong quá trình thi công, duy trì mối quan hệ tốt với chủ đầu tư, nhà thầu phụ và người lao động.

3. Giám Sát Thi Công có cơ hội phát triển sự nghiệp như thế nào?

Nghề Giám Sát Thi Công có khá nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp khi tích luỹ được kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, thăng tiến thành Quản lý dự án (Project Manager) hay Kỹ sư trưởng (Chief Engineer). Ngoài ra việc học tập liên tục và chứng chỉ chuyên ngành sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội phát triển.

4. Để trở thành một Giám Sát Thi Công giỏi, tôi cần chú ý điều gì?

Để trở thành một Giám Sát Thi Công giỏi, bạn không chỉ cần am hiểu kiến thức chuyên ngành mà còn phải rèn luyện các kỹ năng quản lý dự án, giải quyet vấn đề hiệu quả và làm việc dưới áp lực cao. Ngoài ra, việc linh hoạt trong ứng xử và khéo léo trong giao tiếp là rất quan trọng để duy trì sự hợp tác tốt giữa các bên liên quan trong dự án.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume