Tải app JobsGO

Thông tin việc làm, tuyển dụng quản lý dự án mới nhất

Quản lý dự án là công việc rất được săn đón nhưng không phải ai cũng dễ dàng đảm nhận nó. Vậy nhiệm vụ cụ thể, mức lương, bộ kỹ năng bắt buộc và nhu cầu tuyển dụng việc làm quản lý dự án hiện nay ra sao? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay sau đây!

1. Việc làm quản lý dự án là gì?

tuyển dụng quản lý dự án

Việc làm quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án (Project Manager) là người chịu trách nhiệm lãnh đạo toàn bộ một dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, bao gồm: lập kế hoạch, thực hiện, quản lý nguồn lực, ngân sách, tài nguyên và phạm vi của dự án,... Vị trí này đóng góp tới 50% sự thành công của một dự án nên có quyền hạn cao để xử lý, phán đoán những nhiệm vụ được giao.

2. Mô tả công việc nhân viên quản lý dự án

Trên thực tế, trách nhiệm của nhân viên quản lý dự án vô cùng nhiều và có sự khác biệt tại mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi chỉ liệt kê bản mô tả công việc cơ bản nhất như sau:

 • Quản lý tiến độ, chất lượng của dự án: Nhân viên quản lý dự án chịu trách nhiệm giám sát, đánh giá tiến độ hoàn thiện và chất lượng của dự án mình đảm nhận.

 • Kiểm tra ngân sách dự án: Người quản lý dự án phải liên tục kiểm tra các chi phí phát sinh trong quá trình triển khai dự án và lập báo cáo chi tiết, rõ ràng.

 • Đảm bảo an toàn lao động: Quản lý dự án cần đảm bảo yếu tố an toàn cho đội ngũ nhân viên của mình, đặc biệt đối với những dự án liên quan đến thi công xây dựng.

 • Quản lý rủi ro: Phối hợp cùng các thành viên trong nhóm để thực hiện phân tích, liệt kê và đưa ra bản kế hoạch cụ thể để giải quyết kịp thời những rủi ro không mong muốn.

 • Truyền thông dự án: Thiết lập kế hoạch truyền thông dự án, quản lý hiệu quả giao tiếp giữa các bên liên quan.

 • Công tác quản lý khác: Quản lý nhân sự, xử lý các tình huống phát sinh, tạo lập, gửi báo cáo tình trạng và hiệu quả của dự án lên cấp trên.

3. Mức lương quản lý dự án bao nhiêu?

việc làm quản lý dự án

Mức lương quản lý dự án bao nhiêu?

Theo thống kê dựa trên 400+ tin tuyển dụng mới nhất, mức lương quản lý dự án hiện nay đạt ngưỡng trung bình 29.300.000 đồng/ tháng. Khoảng lương phổ biến là 16.000.000 - 47.000.000 đồng/ tháng. Tuỳ vào từng lĩnh vực dự án người đó quản lý và số năm kinh nghiệm mà mức lương sẽ có sự chênh lệch nhất định.

4. Nhu cầu tuyển dụng quản lý dự án hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng quản lý dự án tại Việt Nam hiện nay tương đối cao và không ngừng mở rộng. Vì thế triển vọng việc làm quản lý dự án có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới, tạo nên cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho nhiều người lao động. 

Tuy nhiên, ở thời điểm kinh tế bất ổn như hiện nay, các yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này vô cùng khắt khe. Do đó bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn và hội tụ đủ các kỹ năng cần thiết để làm nổi bật mình với nhà tuyển dụng và nâng cao năng lực cạnh tranh trước những ứng viên tiềm năng khác.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc quản lý dự án

tìm việc làm quản lý dự án

Kỹ năng cần thiết để làm công việc quản lý dự án

Kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, một quản lý dự án thực thụ cần sở hữu đầy đủ những kỹ năng và tố chất quan trọng như sau:

 • Khả năng lãnh đạo và phân công công việc tốt.

 • Kỹ năng giải quyết tình huống chính xác, hiệu quả.

 • Kỹ năng quản lý thời gian để quản lý tốt dự án phụ trách.

 • Kỹ năng ứng xử khéo léo, linh hoạt; khả năng thương lượng đỉnh cao.

 • Nhạy bén trước những xu hướng mới của thị trường, tối ưu chi phí dự án, thay đổi nhân sự,...

 • Thành thạo tin học văn phòng, sử dụng linh hoạt phần mềm quản lý ngân sách và phần mềm hỗ trợ.

 • Khả năng chịu được áp lực công việc cao.

 • vv,...

6. Nhận ngay việc làm quản lý dự án tại JobsGO

Quản lý dự án là vị trí quan trọng nên các doanh nghiệp thường chỉ đăng tuyển trên các chuyên trang lớn và uy tín. Do đó bạn hãy truy cập vào website JobsGO.vn - Đây là nền tảng kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh, JobsGO giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tin tuyển dụng quản lý dự án chất lượng, đãi ngộ tốt. Ứng viên hãy tham khảo và tạo cho mình một CV ấn tượng ngay trên trang để chinh phục mọi nhà tuyển dụng. 

Như vậy, thông tin tuyển dụng quản lý dự án đã được JobsGO cập nhật chi tiết. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm hiểu biết về nghề và những thách thức, cơ hội khi bạn muốn trở thành nhà quản lý dự án cho một lĩnh vực nào đó. Chúc bạn thành công với dự định nghề nghiệp mới trong tương lai!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume