Tải app JobsGO

Cơ Hội Tìm Việc Làm Thừa Thiên Huế Năm 2024 Như Thế Nào?

Tình hình việc làm tại Thừa Thiên Huế hiện nay ra sao? Có những vị trí nào đang được tuyển dụng nhiều? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng JobsGO tìm hiểu trong nội dung bài viết sau.

1. Sơ Lược Về Thừa Thiên Huế

việc làm thừa thiên huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một tỉnh nằm ở vùng cực Nam của Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Tổng diện tích của tỉnh là 4.902,4 km2 với dân số khoảng 1.133.700 người, mật độ dân số là 234,5 người/km2. Thừa Thiên Huế được xem là tỉnh đông dân thứ 36 trên cả nước.

Vị trí địa lý của tỉnh cũng đang trở thành bàn đạp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Cụ thể như sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp Quảng Trị

  • Phía Đông tiếp giáp biển Đông

  • Phía Tây tiếp giáp Saravane (Lào)

  • Phía Nam tiếp giáp với Quảng Nam, Đà Nẵng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thừa Thiên Huế đạt mức cao. Tỉnh đã ghi nhận nhiều thành tựu kinh tế - xã hội trong thời gian qua. GRDP của tỉnh ước tính tăng 6,51%, vượt mức trung bình của cả nước, đứng thứ 25/63 đơn vị hành chính, xếp thứ 8/14 đơn vị thuộc vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Thừa Thiên Huế Như Thế Nào?

Các ngành nghề tại Thừa Thiên Huế đều có tốc độ phát triển mạnh mẽ, trong đó ngành dịch vụ khởi sắc nhất, với mức tăng trưởng 8,35%, chiếm 49,7% trong cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh. Không chỉ vậy, tỉnh còn đang tạo điều kiện về chính sách, quy định, giao thông, cơ sở hạ tầng để doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Chính vì những cơ hội trên đã giúp cho tỉnh thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước về hoạt động, khai thác các thế mạnh của tỉnh, mở ra vô vàn cơ hội việc làm ở đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Điều này đã thúc đẩy thị trường việc làm Đà Nẵng ngày càng phát triển.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Thừa Thiên Huế

Với sự hoạt động sôi nổi của các công ty ở khắp các ngành nghề thì việc làm trên địa bàn tỉnh cũng khá đa dạng, gồm công việc lao động chân tay và cả trí óc, văn phòng. Bạn có thể tham khảo một số vị trí như sau:

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Nhân viên kinh doanh cần phải tiếp cận khách hàng để giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, từ đó thuyết phục khách hàng mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Vị trí này cần thiết đối với tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay nên không ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng luôn rất cao.

Nhân viên kinh doanh tại Thừa Thiên Huế thường có mức lương từ 9 - 18 triệu đồng/tháng.

3.2 Nhân Viên Kế Toán

Kế toán cũng là một trong những công việc văn phòng được nhiều công ty tuyển dụng tại Thừa Thiên Huế. Nhân viên kế toán sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát về tình hình sử dụng tài chính, đảm bảo doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền một cách hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành về tài chính - kế toán thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi việc làm kế toán tại Thừa Thiên Huế.

Tại Thừa Thiên Huế, mức lương của vị trí nhân viên kế toán thường từ 6 - 16 triệu đồng/tháng.

3.3 Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn là người phụ trách công việc giới thiệu cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, đồng thời giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc. Chính vì thế, nhân viên tư vấn cần hiểu kỹ càng về sản phẩm để có thể truyền đạt đầy đủ, chính xác công dụng, giá trị của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Mức lương nhân viên tư vấn tại Thừa Thiên Huế thường dao động từ 7 - 19 triệu đồng/tháng.

3.4 Chuyên Viên Marketing

Marketing là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Các hoạt động Marketing không chỉ giúp quảng bá về hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp khách hàng “nhớ” đến thương hiệu của doanh nghiệp lâu hơn. Hay nói cách khác, Marketing sẽ giúp khách hàng xây dựng được bộ phận khách hàng trung thành. Điều này có ý nghĩa tích cực tới sự tăng trưởng doanh thu trong dài hạn của doanh nghiệp. Do vậy, việc làm Marketing là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ mong muốn tìm việc tại Thừa Thiên Huế.

Mức lương vị trí chuyên viên Marketing thường dao động từ 7 - 14 triệu đồng/tháng.

3.5 Chuyên Viên Khách Hàng Cá Nhân

Chuyên viên khách hàng cá nhân là những chuyên gia tập trung cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho từng khách hàng cá nhân. Họ phải đảm bảo xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng để gây dựng niềm tin của khách hàng.

Mức lương chuyên viên khách hàng cá nhân tại Thừa Thiên Huế thường dao động từ 8 - 13 triệu đồng/tháng.

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Thừa Thiên Huế

Khi tìm việc làm tại Thừa Thiên Huế bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không nên tìm việc qua người môi giới, khả năng cao là bạn vừa mất tiền vừa không có việc làm.

  • Hãy tận dụng công nghệ để tìm việc làm, hiện nay có nhiều trang web tuyển dụng uy tín trên cả nước, bạn hãy tham khảo các nguồn tin trên đó.

  • Trước khi nộp CV bạn cần phải tham khảo, tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp đó và mô tả công việc để hiểu rõ hơn về những nhiệm vụ mình sẽ làm.

  • Nên ưu tiên việc làm mà mình có chuyên môn hoặc từng có kinh nghiệm để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

  • Tham khảo những công ty lớn, uy tín. Tại Thừa Thiên Huế, có một số nhà tuyển dụng tiêu biểu là:

5. Nhận Ngay Việc Làm Thừa Thiên Huế Tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm Thừa Thiên Huế thì hãy truy cập ngay vào Jobsgo.vn. Đây là trang web chuyên tuyển dụng việc làm, kết nối hàng triệu ứng viên với doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Tháng này, JobsGO đã bổ sung nhiều thông tin việc làm mới tại Thừa Thiên Huế. Bạn quan tâm có thể tham khảo việc làm và nộp CV trực tiếp nếu phù hợp.

6. Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Làm Tại Thừa Thiên Huế

Dưới đây là một số câu hỏi về việc làm Thừa Thiên Huế mà bạn có thể tham khảo.

6.1 Lĩnh Vực Nào Phổ Biến Nhất Tại Thừa Thiên Huế?

Thừa Thiên Huế là một tỉnh có nền kinh tế đa dạng với cả ngành công nghiệp, du lịch và dịch vụ phát triển. Việc làm ở đây tập trung vào các lĩnh vực như: du lịch, khách sạn, nhà hàng, giáo dục, bán lẻ và tiếp thị. Ngoài ra, nghề truyền thống như thủ công mỹ nghệ cũng rất được quan tâm.

6.2 Lương Bình Quân Cho Người Mới Đi Làm Tại Thừa Thiên Huế Khoảng Bao Nhiêu?

Mức lương cho người mới đi làm tại Thừa Thiên Huế có thể khác nhau tùy theo ngành nghề, lĩnh vực làm việc. Tuy nhiên, mức lương trung bình cho người mới ra trường hoặc không có kinh nghiệm dao động từ 4 - 7 triệu đồng/tháng. Ví dụ mức lương một số lĩnh vực như sau:

Ngành nghề/lĩnh vực Lương bình quân
Công nghiệp/sản xuất 4 - 7 triệu đồng/tháng
Dịch vụ 5 - 6 triệu đồng/tháng
Công nghệ thông tin 8 - 15 triệu đồng/tháng
Tài chính/ngân hàng 6 - 10 triệu đồng/tháng

6.3 Việc Làm Nào Phù Hợp Cho Người Ít Kinh Nghiệm Tại Thừa Thiên Huế?

Những người lao động có ít kinh nghiệm hoặc chuyên môn không quá cao có thể tìm kiếm việc làm trong các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất, hay trong các ngành dịch vụ như bán hàng, an ninh, lái xe và phục vụ ở các nhà hàng hay khách sạn. Công việc trong lĩnh vực xây dựng cũng là một lựa chọn khả thi.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm Thừa Thiên Huế. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tìm việc thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thừa Thiên Huế

1. Tôi có thể tìm việc làm ở Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực nào phổ biến nhất?

- Thừa Thiên Huế là một tỉnh có nền kinh tế đa dạng với cả ngành công nghiệp, du lịch và dịch vụ phát triển. Việc làm ở đây tập trung vào các lĩnh vực như: du lịch, khách sạn, nhà hàng, giáo dục, bán lẻ và tiếp thị. Ngoài ra, nghề truyền thống như thủ công mỹ nghệ cũng rất được quan tâm.

2. Lương bình quân cho người mới đi làm tại Thừa Thiên Huế khoảng bao nhiêu?

- Mức lương cho người mới đi làm tại Thừa Thiên Huế có thể khác nhau tuỳ theo ngành nghề và kinh nghiệm của từng cá nhân. Tuy nhiên, mức lương trung bình cho người mới ra trường hoặc không có kinh nghiệm giao động từ 4

3. Ngành du lịch tại Thừa Thiên Huế đã phục hồi sau đại dịch COVID-19 chưa?

- Sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch tại Thừa Thiên Huế đang có những bước phục hồi tích cực. Các hoạt động du lịch đã được tái khởi động và chú trọng vào việc thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế thông qua các chiến dịch marketing và mở rộng sản phẩm du lịch.

4. Liệu có những cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Thừa Thiên Huế không?

- Sinh viên mới ra trường sẽ có cơ hội khi áp dụng vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức phi chính phủ cũng như trong ngành giáo dục và du lịch. Nhiều công ty và khách sạn cũng thường xuyên có các chương trình thực tập để sinh viên có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng.

5. Đối với các lao động không chuyên môn cao, Thừa Thiên Huế có những việc làm gì phù hợp?

- Những người lao động không yêu cầu chuyên môn cao có thể tìm kiếm việc làm trong các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất, hay trong các ngành dịch vụ như bán hàng, an ninh, lái xe và phục vụ ở các nhà hàng hay khách sạn. Công việc trong lĩnh vực xây dựng cũng là một option khả thi.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume