Tải app JobsGO

Cơ hội tìm việc làm Lào Cai lương cao năm 2023

Lào Cai là một tỉnh đang có tốc độ phát triển nhanh cả về kinh tế, văn hóa, xã hội. Nơi đây quy tụ khá nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, điều này tạo điều kiện cho việc làm Lào Cai đa dạng hơn. Nếu bạn quan tâm đến thông tin tuyển dụng tại Lào Cai thì hãy theo dõi nội dung bài viết nhé.

1. Sơ lược về tỉnh Lào Cai

Tỉnh Lào Cai nằm trong vùng Tây Bắc Bộ, là đơn vị hành chính đông dân thứ 55 trên toàn quốc. Tỉnh có diện tích 6.364,25 km2, dân số khoảng 866.900 người.

việc làm Lào Cai

Sơ lược về tỉnh Lào Cai

Lào Cai là một trong những tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa cả trong và ngoài nước. Cụ thể như sau:

  • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Hà Giang.

  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Lai Châu.

  • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Yên Bái.

  • Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

2. Cơ hội việc làm tại Lào Cai như thế nào?

Tỉnh Lào Cai nằm ở vùng núi phía bắc Việt Nam, là một trong những điểm nổi bật của đất nước với vị trí địa lý thuận lợi. Đặc biệt tỉnh có giáp với Vân Nam (Trung Quốc) với chiều dài biên giới 182km. Chính điều này đã biến Lào Cai trở thành trung tâm thương mại quốc tế quan trọng.

tuyển dụng Lào Cai

Cơ hội việc làm tại Lào Cai như thế nào?

Lào Cai không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, như núi Fansipan - đỉnh núi cao nhất Đông Dương, mà còn có một tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Hiện nay tỉnh này đã chuyển hướng thành một trung tâm du lịch thú vị tại vùng Tây Bắc Bộ.

Chính những điều kiện này đã thu hút rất nhiều công ty trong và ngoài nước về đầu tư, hoạt động sôi nổi nhất là về du lịch, xuất nhập khẩu, logistics, dịch vụ… Từ đó nhu cầu tuyển dụng Lào Cai tăng cao, tạo ra nhiều việc làm, đa dạng ngành nghề, vị trí cho người lao động.

3. Những việc làm phổ biến tại Lào Cai

Một số việc làm phổ biến tại tỉnh Lào Cai mà bạn có thể tham khảo như sau:

3.1 Việc làm du lịch

tìm việc làm tại Lào Cai

Những việc làm phổ biến tại Lào Cai

Lào Cai đang phát triển du lịch rất mạnh mẽ khi có các điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng như: Sapa, đỉnh Fansipan, đèo Ô Quy Hồ, vườn quốc gia Hoàng Liên,… Mỗi năm, tỉnh tiếp đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là điều kiện thuận lợi để việc làm du lịch mở rộng với nhiều vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour du lịch, lữ hành,…

Việc làm du lịch phù hợp với những bạn năng động, thích khám phá. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa vùng miền, mở rộng thêm các mối quan hệ của mình.

3.2 Việc làm dịch vụ

Với tốc độ phát triển của du lịch, kinh tế cũng sẽ kéo theo hàng loạt dịch vụ tại đây. Bạn dễ dàng nhận thấy hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu vui chơi, mua sắm mọc lên, nhất là tại khu vực trung tâm thành phố, nơi có điểm du lịch. Vì vậy bạn cũng có thể tìm kiếm được công việc liên quan đến ngành dịch vụ như: Nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, lễ tân nhà hàng, khách sạn, nhân viên bán hàng,…

Để tìm được việc trong ngành dịch vụ không quá khó, các công việc không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên bạn cần phải chăm chỉ, trung thực và có trách nhiệm với công việc.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Lào Cai

Để tìm việc làm tại Lào Cai nhanh và phù hợp nhất, bạn hãy tham khảo ngay một số bí quyết sau:

việc làm tại Lào Cai

Bí quyết tìm việc làm tại Lào Cai

  • Hãy chuẩn bị một CV, hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, chỉn chu, thể hiện những kỹ năng, thế mạnh của bản thân.

  • Sử dụng các trang web việc làm trực tuyến hay các diễn đàn việc làm trực tuyến khác để tìm việc phù hợp với bạn. Không quá khó để bạn thấy các thông tin tuyển dụng việc làm trên khắp nền tảng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác vì có thể đó là thông tin lừa đảo nhé.

  • Nghiên cứu, tìm hiểu về doanh nghiệp mà bạn quan tâm, tham khảo thông tin về vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, tạo ấn tượng tốt nếu đi phỏng vấn.

  • Nếu bạn cảm thấy mình còn thiếu một số kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển thì hãy xem xét tham gia các khóa học, đào tạo để nâng cao trình độ, kỹ năng của mình. Bạn hãy đặc biệt quan tâm đến các kỹ năng mềm, vì đây là yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn.

5. Nhận ngay việc làm tại Lào Cai trên JobsGO

Trong tháng này JobsGO cập nhật khá nhiều việc làm tại Lào Cai với đa dạng vị trí và mức lương. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh chóng truy cập vào Jobsgo.vn, sau đó tạo, tải và nộp CV ở tin tuyển dụng phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nắm được cơ hội việc làm Lào Cai lương cao. Hy vọng thông qua nội dung này bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lào Cai

1. Tôi có cần thiết phải biết tiếng dân tộc khi làm việc tại Lào Cai không?

- Không nhất thiết bạn phải biết tiếng dân tộc khi làm việc ở Lào Cai, nhưng việc có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và hiểu biết về văn hóa, con người nơi đây. Đối với một số công việc như trong lĩnh vực du lịch hoặc cộng đồng, kỹ năng này có thể trở thành một lợi thế.

2. Lào Cai có những ngành nghề nào đang cần nhiều lao động?

- Lào Cai là tỉnh có nền kinh tế đa dạng, trong đó các ngành như du lịch, khách sạn, nhà hàng, kinh doanh bán lẻ và xuất khẩu hàng hóa qua biên giới Trung Quốc rất phát triển. Ngoài ra, do là tỉnh biên giới, ngành logistics và vận tải cũng cần nhiều lao động chuyên nghiệp.

3. Mức lương ở Lào Cai cao không so với các tỉnh miền Bắc khác?

- Mức lương ở Lào Cai phụ thuộc vào từng ngành nghề và kinh nghiệm của cá nhân. So với các tỉnh miền Bắc khác, mức lương ở đây có thể không cao bằng Hà Nội hay các thành phố lớn khác; tuy nhiên, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn điều này cũng cần được cân nhắc khi xem xét mức lương.

4. Việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Lào Cai có dễ tìm không?

- Việc làm cho sinh viên mới ra trường ở Lào Cai hiện nay khá đa dạng. Tuy nhiên, để tăng cơ hội việc làm, sinh viên cần chú trọng rèn luyện kỹ năng chuyên môn và soft skills từ khi còn trên ghế nhà trường. Việc tham gia các hoạt động xã hội hoặc kiến tập sớm cũng giúp tích luỹ kinh nghiệm và quan hệ trong ngành.

5. Tôi muốn chuyển việc về Lào Cai để gần gia đình, liệu JobsGO có thể giúp tôi không?

- JobsGO hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm mới ở Lào Cai. Với mạng lưới rộng khắp và thông tin được cập nhật liên tục từ các doanh nghiệp trong tỉnh, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp để gần gia đình hơn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume