Tải app JobsGO

Tuyển Dụng Việc Làm Chuyên Viên Truyền Thông Lương Cao

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, vai trò của chuyên viên truyền thông ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò, mức lương, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên truyền thông hiện nay cũng như các kỹ năng cần thiết để làm công việc này. Đồng thời, JobsGO cũng sẽ cùng với bạn khám phá các cơ hội việc làm chuyên viên truyền thông hot nhất từ các công ty hàng đầu Việt Nam.

1. Việc Làm Chuyên Viên Truyền Thông Là Gì?

Việc Làm Chuyên Viên Truyền Thông

Chuyên viên truyền thông là người chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý các hoạt động truyền thông của một tổ chức hoặc một thương hiệu. Công việc của chuyên viên truyền thông bao gồm lên chiến lược truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng, viết bài PR, quản lý mạng xã hội, tổ chức sự kiện,...

Xem thêm: Việc làm trưởng phòng nhân sự là gì?

2. Mô Tả Công Việc Chuyên Viên Truyền Thông

Dưới đây là một số nhiệm vụ cụ thể mà chuyên viên truyền thông thường thực hiện:

2.1. Xây Dựng Chiến Lược Truyền Thông

Chuyên viên truyền thông cần phân tích và hiểu rõ tổ chức hoặc thương hiệu để xây dựng chiến lược truyền thông phù hợp. Nhiệm vụ này bao gồm việc đặt ra mục tiêu, xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn phương tiện truyền thông, lên thông điệp truyền thông,...

2.2. Công Tác Quan Hệ Công Chúng

Chuyên viên truyền thông có trách nhiệm xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với công chúng, báo chí, khách hàng và cộng đồng. Điều này bao gồm việc lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động quan hệ công chúng như gửi thông cáo báo chí, sắp xếp cuộc họp báo, tổ chức sự kiện, phản hồi tin tức,...

2.3. Viết Bài PR

Một phần quan trọng của công việc truyền thông là viết bài PR. Chuyên viên truyền thông phải có khả năng viết nội dung hấp dẫn, thu hút và chính xác để truyền đạt thông tin, sự kiện của công ty đến công chúng. Việc này đòi hỏi chuyên viên truyền thông phải có khả năng sáng tạo, nắm bắt tin tức nhanh chóng,...

2.4. Quản Lý Mạng Xã Hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, tại nhiều công ty, chuyên viên truyền thông chính là người quản lý và tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,... Với nhiệm vụ này, chuyên viên truyền thông cần thực hiện các công việc bao gồm sáng tạo nội dung hấp dẫn; lên kế hoạch, triển khai chiến lược truyền thông trên mạng xã hội; tương tác với khách hàng và theo dõi phản hồi từ cộng đồng mạng.

2.5. Tổ Chức Sự Kiện

Chuyên viên truyền thông thường tham gia vào việc tổ chức các sự kiện truyền thông như hội nghị, triển lãm, buổi gặp gỡ khách hàng hoặc lễ kỷ niệm,... Nhiệm vụ này bao gồm các đầu việc nhỏ hơn như lập kế hoạch, gửi thư mời tới khách hàng/đối tác, chuẩn bị tài liệu truyền thông, hỗ trợ các công việc khác để sự kiện diễn ra tốt đẹp.

3. Mức Lương Chuyên Viên Truyền Thông Bao Nhiêu?

Theo thống kê của JobsGO, mức lương trung bình của chuyên viên truyền thông dao động từ 9 - 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc; kinh nghiệm, kỹ năng, quy mô công ty,... Cụ thể như sau:

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
1- 2 năm kinh nghiệm 10 - 12 triệu đồng/tháng
2 - 5 năm kinh nghiệm 12 - 17 triệu đồng/tháng
Trên 5 năm kinh nghiệm Trên 17 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 15 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 9 - 18 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 6 - 10 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Chuyên Viên Truyền Thông Hiện Nay Như Thế Nào?

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên truyền thông ngày càng tăng. Phần đông doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhận ra vai trò quan trọng của truyền thông trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu. Do đó, có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong các công ty công nghệ, công ty truyền thông, đơn vị bán lẻ,...

Một số công ty tuyển dụng chuyên viên truyền thông nổi bật:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Chuyên Viên Truyền Thông

Để đạt được những kết quả tốt khi trở thành một chuyên viên truyền thông, bạn cần trau dồi những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp: Có khả năng giao tiếp hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tốt với các đối tác, khách hàng.

  • Kỹ năng viết: Có khả năng viết nội dung truyền thông (chữ, hình ảnh, video,...) một cách sáng tạo và hấp dẫn.

  • Kiến thức về truyền thông: Hiểu biết về các phương tiện truyền thông, xu hướng truyền thông và các công cụ truyền thông hiện đại.

  • Kỹ năng tổ chức: Có khả năng quản lý thời gian, lập kế hoạch và tổ chức công việc một cách hiệu quả.

  • Sự sáng tạo: Có khả năng tư duy sáng tạo và đưa ra ý tưởng mới trong việc xây dựng chiến lược truyền thông.

Người thuộc nhóm tính cách enfj-a là người có phẩm chất tốt để học hỏi và vận dụng những kỹ năng này một cách thuần thục nhất.

Xem thêm: Người nhóm enfj-a là gì?

6. Nhận Ngay Việc Làm Chuyên Viên Truyền Thông Tại JobsGO

JobsGO tự hào là một trong những nền tảng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Tháng này, JobsGO mang đến rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú cho chuyên viên truyền thông.

Bằng cách truy cập vào JobsGO, bạn có thể tìm thấy các cơ hội việc làm phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Hãy nhanh tay khám phá và nộp CV ứng tuyển ngay để có cơ hội trở thành chuyên viên truyền thông tại công ty mơ ước.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Truyền Thông

1. Làm thế nào để trở thành Chuyên Viên Truyền Thông?

Để trở thành Chuyên Viên Truyền Thông, bạn cần có bằng cấp liên quan đến ngành truyền thông, marketing hoặc báo chí. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế qua các dự án hoặc công việc thực tập cũng rất quan trọng để tích lũy kiến thức và kỹ năng.

2. Cơ hội phát triển sự nghiệp của Chuyên Viên Truyền Thông là như thế nào?

Cơ hội phát triển trong ngành truyền thông rất rộng mở. Bạn có thể được thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Quản lý Truyền Thông, Giám đốc Truyền Thông,... Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lĩnh vực freelance hoặc tư vấn độc lập nếu muốn linh động về môi trường làm việc.

3. Làm sao để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Truyền Thông?

Bạn có thể theo dõi các cơ hội việc làm qua các trang web tìm việc uy tín như JobsGO; mạng xã hội LinkedIn; qua các group Facebook về ngành truyền thông/marketing. Việc xây dựng một mạng lưới quan hệ chất lượng thông qua các sự kiện networking cũng rất quan trọng để tiếp cận được với những thông tin việc làm tiềm năng và xúc tiến sự phát triển sự nghiệp sau này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume