Tải app JobsGO

Việc làm Phú Yên đang phát triển lĩnh vực nào trong năm 2023?

Cùng với sự phát triển nhanh về kinh tế, du lịch biển thì thị trường tuyển dụng tại Phú Yên cũng rất sôi động. Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến việc làm Phú Yên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. JobsGO sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Sơ lược về tỉnh Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh nằm ở ven biển phía bắc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Dân số của Phú Yên là 876.619 người, trong đó diện tích là 5.025,96 km2, mật độ dân số 174 người/km2.

việc làm Phú Yên

Sơ lược về tỉnh Phú Yên

Phú Yên được biết đến là một trong những tỉnh có thế mạnh về du lịch, nhất là du lịch biển. Không chỉ vậy, tỉnh còn có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác trong khu vực, tạo điều kiện giao thương mạnh.

  • Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Định

  • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa

  • Phía Tây tiếp giáp với Gia Lai, Đắk Lắk

  • Phía Đông tiếp giáp với Biển Đông

2. Cơ hội việc làm tại tỉnh Phú Yên như thế nào?

Cơ hội việc làm tại Phú Yên khá rộng mở, tạo điều kiện cho cả doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh bởi:

tuyển dụng Phú Yên

Cơ hội việc làm tại tỉnh Phú Yên như thế nào?

  • Tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh ngày càng nhanh, GRDP đạt 36.352 tỷ Đồng (tương ứng với 1,5790 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 39,97 triệu đồng (tương ứng với 1.736 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,3%.

  • Tỉnh còn thu hút hơn 22 dự án mới với tổng vốn đầu tư là 3.485 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng của Phú Yên cũng đang được quan tâm đầu tư hơn như: Hệ thống giao thông, điện nước, thông tin liên lạc, cấp thoát nước, mạng lưới giao thông.

  • Phú Yên cũng tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội phát triển và khai thác các thế mạnh của tỉnh tốt hơn. Từ đó nhiều ngành nghề phát triển, tuyển dụng Phú Yên tăng cao, việc làm đa dạng hơn và giúp cho nguồn lao động tại tỉnh tìm được việc làm phù hợp.

3. Một số việc làm phổ biến tại Phú Yên

Phú Yên có nhiều tiềm năng để mở rộng việc làm trong nhiều ngành nghề liên quan. Trước khi tìm việc làm Phú Yên, bạn hãy tham khảo ngay một số công việc phổ biến tại tỉnh này. Cụ thể như sau:

Tìm việc làm Phú Yên

Một số việc làm phổ biến tại Phú Yên

3.1 Việc làm ngành du lịch

Phú Yên là một tỉnh nổi tiếng khi có nhiều địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng. Đặc biệt tỉnh còn có tiềm năng lớn mạnh, có thể khai thác du lịch nhiều hơn nữa, nhất là du lịch biển đảo. Hàng năm, Phú Yên thu hút hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Bạn có thể tìm kiếm một số việc làm liên quan đến ngành du lịch như: Nhân viên book vé, nhân viên tour, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch,… Các công việc này có thể đem lại cho bạn mức lương tương đối cao và ổn định, nhất là khi mùa du lịch đến.

3.2 Việc làm logistics

Thương mại, xuất nhập khẩu đang phát triển mạnh mẽ nhờ vào hệ thống giao thông thuận lợi tại tỉnh Phú Yên. Nhiều công ty hoạt động về lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu ra đời, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho nguồn lao động trên địa bàn tỉnh.

Bạn có thể tìm thấy một số việc làm logistic như: Vận tải hàng hóa, quản lý kho bãi, quản lý tàu thuyền,…Tùy vào từng công ty mà sẽ có những yêu cầu riêng, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng cho vấn đề này, chỉ cần cố gắng trau dồi khả năng chuyên môn và kinh nghiệm là được.

3.3 Việc làm chế biến, sản xuất

Lợi thế của tỉnh Phú Yên chính là giáp biển Đông, đồng thời là tỉnh ven biển. Chính vì vậy mà các hoạt động khai thác, chế biến thủy hải sản cũng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi có các doanh nghiệp đầu tư.

Việc làm chế biến, sản xuất sẽ phù hợp với lực lượng lao động phổ thông, vì vị trí này không yêu cầu chuyên môn. Tuy nhiên, bạn lại cần phải có sức khỏe tốt và có thể tăng ca khi cần thiết.

4. Bạn cần làm gì để tìm việc làm tại Phú Yên dễ dàng hơn?

tìm việc làm tại Phú Yên

Bạn cần làm gì để tìm việc làm tại Phú Yên dễ dàng hơn?

Để tìm tìm việc làm tại Phú Yên lương cao bạn cần phải:

  • Trau dồi kiến thức chuyên môn: Các công việc lương cao, ổn định thường yêu cầu về trình độ chuyên môn, điển hình như: Kế toán, hướng dẫn viên du lịch, kỹ sư,… Việc học và trau dồi kiến thức liên tục sẽ giúp cho bạn tìm được các công việc phù hợp, có thể đáp ứng yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng.

  • Học thêm các kỹ năng mềm: Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng như: Giao tiếp, quản lý công việc, khả năng chịu áp lực,… Không chỉ vậy kỹ năng này còn giúp bạn thích nghi và giải quyết công việc tốt hơn.

5. Nhận ngay việc làm Phú Yên tại JobsGO

Trong tháng này, JobsGO có cập nhật khá nhiều việc làm tại Phú Yên như: Kinh doanh, kỹ sư, logistics, dịch vụ khách hàng, giáo viên,… Bạn hãy truy cập ngay Jobsgo.vn để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin việc làm, yêu cầu của doanh nghiệp, nếu thấy phù hợp bạn hãy nộp CV trực tiếp tại trang.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ uy tín của việc làm. Vì trước khi cập nhật, JobsGO đã có kiểm chứng và xác thực.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn cập nhật xong thông tin liên quan đến việc làm Phú Yên. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume