Tải app JobsGO

Những việc làm Quảng Ngãi có tiềm năng phát triển cao trong năm 2023

Bạn đang tìm kiếm việc làm Quảng Ngãi nhưng chưa biết phải cập nhật thông tin việc làm ở đâu? Vậy thì đừng bỏ qua các nội dung trong bài viết dưới đây. JobsGO sẽ giúp bạn tổng hợp những tin tức mới nhất về ngành nghề hot, nhu cầu tuyển dụng Quảng Ngãi. Bạn đừng bỏ lỡ bài viết nhé.

1. Sơ lược về tỉnh Quảng Ngãi

việc làm Quảng Ngãi

Sơ lược về tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh nằm ở ven biển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Tỉnh có diện tích 5.155,25 km² và dân số năm 2022 là 1.260.600 người. Quảng Ngãi có đường bờ biển dài khoảng 129 km với nhiều bãi biển đẹp và vùng lãnh hải rộng lớn giàu nguồn lực hải sản. Không chỉ vậy, tỉnh cũng tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Đảo Lý Sơn, khu chứng tích Sơn Mỹ, di sản Sa Huỳnh, đèo Cả, thác Voi và núi Phú Thọ,…

Vị trí địa lý của tỉnh như sau:

  • Phía Đông giáp biển Đông

  • Phía Bắc tiếp giáp với Quảng Nam

  • Phía Nam giáp Bình Định

  • Phía Tây tiếp giáp với Kon Tum

  • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Gia Lai

2. Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Quảng Ngãi năm 2023

Quảng Ngãi là một tỉnh có sự phát triển kinh tế đa dạng và toàn diện. Tỉnh có nhiều ngành công nghiệp trọng điểm như dầu khí, điện lực, cơ khí, xây dựng, may mặc, da giày và khai thác, chế biến thủy hải sản.

tuyển dụng Quảng Ngãi

Cơ hội tìm việc làm tại Quảng Ngãi hiện nay

Với vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và chính sách ưu đãi, tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh đã hình thành nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, ví dụ như Khu kinh tế Dung Quất, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp Đức Phổ. Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều lĩnh vực dịch vụ phát triển, như du lịch, thương mại, giáo dục và y tế.

Với những lợi thế trên, tỉnh Quảng Ngãi đã thành công thu hút nhiều doanh nghiệp về đầu tư hoạt động, mang lại cơ hội việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

3. Một số việc làm phổ biến tại tỉnh Quảng Ngãi

Với sự hoạt động sôi nổi của các công ty, khu công nghiệp thì việc làm Quảng Ngãi cũng khá đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số vị trí có nhu cầu tuyển dụng tại Quảng Ngãi cao như sau:

Tìm việc làm Quảng Ngãi

Một số việc làm phổ biến tại tỉnh Quảng Ngãi

3.1 Việc làm trong các khu công nghiệp

Tại Quảng Ngãi đang tập trung khá nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn như: Dung Quất, VSIP Quảng Ngãi, Tịnh Phong, Đức Phổ,… Các công ty thường có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động phổ thông, kỹ thuật viên, kỹ sư, quản lý và nhân viên văn phòng.

Căn cứ vào kinh nghiệm, khả năng mà bạn có thể ứng tuyển vị trí phù hợp với mình. Riêng với vị trí công nhân sản xuất thì không yêu cầu về trình độ chuyên môn. Bạn chỉ cần đảm bảo sức khỏe, trung thực và tối thiểu có bằng trung học cơ sở là được.

3.2 Việc làm trong ngành dầu khí

Quảng Ngãi là trung tâm của ngành dầu khí miền Trung với nhiều dự án lớn như: Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy điện khí Dung Quất, Nhà máy điện mặt trời Dung Quất và Nhà máy điện gió Tịnh Biên.

Các việc làm trong ngành dầu khí đòi hỏi chuyên môn cao nhưng có thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể thử sức với các vị trí như: Kỹ sư, kỹ thuật viên, điều hành máy móc,…

3.3 Việc làm trong ngành du lịch, dịch vụ

Tỉnh Quảng Ngãi có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Đảo Lý Sơn, bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Sa Huỳnh, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi. Các việc làm trong ngành du lịch bao gồm: Lễ tân, phục vụ, hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ, vận tải hành khách,…

Mỗi một công việc, vị trí lại có những yêu cầu khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ứng tuyển nhé.

4. Cần trang bị kỹ năng gì để tìm việc tại Quảng Ngãi hiệu quả

Hiện nay nhà tuyển dụng nói chung và Quảng Ngãi nói riêng đều mong muốn ứng viên có chuyên môn và kỹ năng phù hợp cho công việc. Để tạo ấn tượng tốt, giành cơ hội việc làm nhanh bạn nên trang bị một số kỹ năng để tìm việc làm Quảng Ngãi tốt hơn.

tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Cần trang bị kỹ năng gì để tìm việc tại Quảng Ngãi hiệu quả

  • Khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, nhất là khi muốn làm việc trong môi trường nước ngoài.

  • Sự tự tin, tràn đầy năng lượng để khi đứng trước nhà tuyển dụng để trả lời phỏng vấn tốt hơn.

  • Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập linh hoạt.

  • Kỹ năng lập kế hoạch và phân tích, xử lý tình huống nhanh, linh hoạt.

  • Khả năng hòa nhập, thích nghi với môi trường nhanh.

5. Nhận ngay việc làm tại Quảng Ngãi tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Quảng Ngãi, bạn có thể ghé thăm Jobsgo.vn. Đây là một website chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng trực tuyến, giúp bạn kết nối với các công ty và doanh nghiệp nhanh chóng.

Trong tháng này JobsGO sẽ cập nhật nhiều tin tuyển dụng mới, được kiểm chứng chặt chẽ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Bạn không chỉ tìm được thông tin việc làm mà còn có thể ứng tuyển trực tiếp bằng cách nộp CV tại trang.

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn cập nhật xong về việc làm Quảng Ngãi và cách để tìm việc nhanh, phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume