Tải app JobsGO

Cập nhật thông tin tuyển dụng, việc làm Lâm Đồng mới nhất

Là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Tây Nguyên Việt Nam, Lâm Đồng đem đến cơ hội việc làm cho đông đảo lao động địa phương và các tỉnh lân cận. Nhu cầu tuyển dụng, việc làm Lâm Đồng có điểm gì nổi bật, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. Sơ lược về Lâm Đồng

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Lâm Đồng có tọa độ địa lý từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ bắc và 107˚45’ kinh độ đông với phía đông giáp Ninh Thuận, phía tây giáp Đắk Lắk, phía nam giáp Bình Thuận và phía bắc giáp dãy núi Yang Bông.

Theo số liệu thống kê, Lâm Đồng hiện đứng thứ 23 về dân số (khoảng 1,3 triệu người) và xếp thứ 18 về thu nhập bình quân đầu người (77,67 triệu đồng). Dân cư của Lâm Đồng gồm nhiều dân tộc như Nùng, Hoa, Mường, Thái,... Du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp, giáo dục,... là những lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển tại Lâm Đồng.

việc làm Lâm Đồng

Thông tin sơ lược về tỉnh Lâm Đồng

2. Cơ hội việc làm tại Lâm Đồng như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng tại Lâm Đồng hiện nay tương đối sôi động và náo nhiệt, đem đến cơ hội việc làm cho đông đảo người lao động nội và ngoại tỉnh. Tuy nhiên, do việc làm chỉ tập trung ở một số lĩnh vực nhất định như du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp,... sẽ khó khăn đối với ứng viên có kinh nghiệm ở các ngành khác. 

3. Những việc làm phổ biến tại Lâm Đồng

Nếu đang tìm việc làm Lâm Đồng hoặc chưa nắm bắt tình hình tuyển dụng Lâm Đồng, ứng viên không thể bỏ qua các công việc phổ biến dưới đây:

3.1. Việc làm nông nghiệp Lâm đồng

Lâm Đồng là tỉnh có diện tích trồng trà lớn nhất Việt Nam, đây là tiềm năng lớn đối với ngành nông nghiệp. Ứng viên thuộc lĩnh vực này theo đó có lợi thế hơn nhiều so với các nhóm ngành khác của tỉnh. Không chỉ nông nghiệp truyền thống, các vị trí việc làm nông nghiệp xuất khẩu cũng có nhiều tiềm năng, mở ra cơ hội cho cả người lao động có trình độ và lao động phổ thông.

3.2. Việc làm giáo dục Lâm Đồng

Địa bàn Lâm Đồng tập trung nhiều trường đào tạo lớn như đại học Đà Lạt, đại học Yersin Đà Lạt,... Số lượng các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông cũng khá lớn cũng góp phần tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn với ứng viên có trình độ. Các nhóm công việc này yêu cầu cả về trình độ và kinh nghiệm nên bạn cần lưu ý chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia ứng tuyển.

tuyển dụng Lâm Đồng

Việc làm du lịch tỉnh Lâm Đồng

3.3. Việc làm giao thông Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có nhiều tuyến đường bộ lớn cùng lưu lượng giao thông đi các tỉnh lộ lớn nên việc làm tại Lâm Đồng ở nhóm ngành này cũng tương đối lớn. Trong đó, việc làm vận tải hành khách chiếm “ưu thế” hơn. Ngoài ra, tỉnh cũng sở hữu sân bay Liên Khương tuyến Đà Lạt - Hà Nội nên nhóm việc làm hàng không cũng mở rộng đáng kể. Ứng viên theo đó có nhiều lựa chọn hơn so với trước đây.

3.4. Việc làm du lịch Lâm Đồng

Hàng loạt những thắng cảnh nổi tiếng như Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương,... tập trung tại Lâm Đồng không chỉ thúc đẩy kinh tế mà còn mở ra cơ hội cho hàng ngàn lao động. Dẫu vậy, dịch vụ du lịch chưa phát triển đồng bộ nên sẽ có những thách thức không nhỏ với ứng viên mới chập chững vào nghề.

Tìm việc làm Lâm Đồng

Việc làm du lịch tỉnh Lâm Đồng

4. Bí quyết tìm việc làm tại Lâm Đồng

Để tìm việc làm Lâm Đồng hiệu quả, an toàn, trước hết bạn cần tập trung tìm việc tại các nguồn uy tín như website tuyển dụng, mạng xã hội tuyển dụng,... Nội dung việc làm này đã được kiểm duyệt nên có thể hạn chế phần nào rủi ro cho ứng viên. Trong quá trình tìm việc, nếu gặp các việc làm yêu cầu nộp phí hoặc giấy tờ quan trọng, bạn cần tránh xa để tự bảo vệ bản thân.

Cùng với đó, chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh, chuyên nghiệp cũng là cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Cuối cùng, đừng quên tác phong chỉn chu, tự tin trước trước khi bước vào vòng phỏng vấn.

việc làm tại Lâm Đồng

Bí quyết tìm việc làm tại Lâm Đồng

5. Nhận ngay việc làm tại Lâm Đồng trên JobsGO

JobsGO hiện là nền tảng hỗ trợ việc làm hàng đầu sở hữu trên 200.000 doanh nghiệp quy mô khắp mọi miền đất nước, điều này giúp ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc mơ ước mà không cần mất thời gian, công sức. Toàn bộ các thông tin trên JobsGO đã được xác minh rõ ràng trước khi công khai nên bạn hoàn toàn an tâm, tin tưởng.

Việc làm trên JobsGO được hỗ trợ tìm kiếm theo vị trí và mức lương vô cùng thuận tiện. Các mẫu CV chuyên nghiệp cũng được cập nhật đầy đủ theo ngành nghề, bạn có thể dễ dàng tạo và ứng tuyển trực tiếp trên website.

Như vậy, với các nội dung chia sẻ trong bài viết, bạn có thể nắm được thông tin về việc làm Lâm Đồng. Hãy tham khảo thêm thông tin, tạo CV và ứng tuyển sớm nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lâm Đồng

1. Tôi cần có bằng cấp gì để tìm việc làm ở Lâm Đồng?

- Tùy thuộc vào ngành nghề bạn chọn, việc yêu cầu bằng cấp ở Lâm Đồng cũng như các địa phương khác ở Việt Nam. Đối với ngành dịch vụ, du lịch và nông nghiệp, bạn có thể không cần bằng cấp cao nhưng phải có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Còn đối với các công việc chuyên môn như giáo dục, y tế thì yêu cầu bằng cấp liên quan.

2. Làm sao để tìm kiếm công việc tại Lâm Đồng?

- Bạn có thể tìm kiếm công việc qua các sàn giao dịch việc làm trực tuyến, trang web của JobsGO hoặc các sàn giao dịch việc làm offline do Sở lao động

3. Mức lương ở Lâm Đồng cho người mới đi làm thường như thế nào?

- Mức lương cho người mới đi làm ở Lâm Đồng phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm cá nhân. Ví dụ trong ngành du lịch và nhà hàng khách sạn có thể dao động từ 3-5 triệu VNĐ. Trong khi đó, ngành sản xuất hay công nghệ thông tin có mức lương khởi điểm cao hơn, có thể từ 5-8 triệu VNĐ.

4. Ngành nghề nào đang thiếu hụt lao động ở Lâm Đồng?

- Hiện tại, một số ngành nghề ở Lâm Đồng có nhu cầu lao động cao bao gồm:
+ Nông nghiệp công nghệ cao
+ Dịch vụ du lịch và khách sạn
+ Giáo dục (đặc biệt là giáo viên tiếng Anh)
+ Xây dựng và bất động sản

5. Cơ hội để phát triển sự nghiệp tại Lâm Đồng có phong phú không?

- Cơ hội phát triển sự nghiệp ở Lâm Đồng rất phong phú do tỉnh này đang chú trọng vào việc thu hút đầu tư và mở rộng các hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực chủ lực như du lịch, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Thêm vào đó, chính sách của tỉnh trong việc hỗ trợ startups và doanh nghiệp mới thành lập cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai muốn tự khởi sự kinh doanh của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume