Tải app JobsGO

Những Cơ Hội Việc Làm Bến Tre Không Thể Bỏ Lỡ

Bên cạnh việc gìn giữ và phát triển các ngành nghề truyền thống, tỉnh Bến Tre còn rất chú trọng đầu tư cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Do vậy, nơi đây là địa điểm lý tưởng cho người lao động gắn bó và phát triển sự nghiệp. Tham khảo về thị trường việc làm Bến Tre trong bài viết sau đây để thấy rõ hơn điều đó.

1. Sơ Lược Về Bến Tre

Việc làm bến tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, là địa điểm lý tưởng để diễn ra các hoạt động giao thương đường bộ và đường thủy. Tỉnh Bến Tre mang những đặc điểm như sau:

 • Phía đông: Bến Tre tiếp giáp với Biển Đông
 • Phía tây và phía nam: Bến Tre tiếp giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh
 • Phía bắc: Bến Tre tiếp giáp Tiền Giang có ranh giới là sông Tiền.

Về mật độ dân số: Mật độ dân số tại Bến Tre là 576 người/km2. Người dân sinh sống tại đây chủ yếu là dân tộc Kinh.

Về kinh tế: Tỉnh Bến Tre phát triển đồng đều cả 3 lĩnh vực nông nghiệp - công nghiệp và thương mại.

 • Nông nghiệp: Bến Tre có rất nhiều lợi thế về địa hình, tài nguyên thiên nhiên, khí hậu… nên nông nghiệp của Bến Tre cực kỳ phát triển. Cụ thể, thế mạnh của tỉnh là sản xuất lúa, hoa màu, trái cây phục vụ cho xuất khẩu.
 • Về công nghiệp: Bến Tre được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng nhà máy, xí nghiệp phục vụ cho sản xuất công nghiệp.
 • Về thương mại: Tốc độ phát triển thương mại tại Bến Tre ổn định, tập trung nhiều vào bán lẻ hàng hóa, dịch vụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh Bến Tre đứng thứ 10 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3,4% so cùng kỳ năm trước, cụ thể là:

Nhóm ngành Tốc độ tăng trường
Khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản Tăng 2,82%
Khu vực công nghiệp và xây dựng  Tăng 5,99%
Khu vực dịch vụ Tăng 2,96%

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Bến Tre Như Thế Nào?

Năm 2023, Bến Tre là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 28 về dân số, xếp thứ 55 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 50 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Cụ thể là:

 • GRDP đạt 63.585 tỷ đồng
 • GRDP bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người
 • Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,33%

Có thể thấy, tốc độ phát triển kinh tế tại Bến Tre ngày càng tăng. Điều này đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại đây. Vậy nên, vô vàn những cơ hội việc làm Bến Tre hấp dẫn đã mở ra với người lao động.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Bến Tre

Tham khảo ngay những việc làm Bến Tre phổ biến sau đây:

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Tham gia thị trường lao động Bến Tre với vị trí nhân viên kinh doanh cũng là sự lựa chọn của nhiều ứng viên hiện nay. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh là giúp doanh nghiệp thúc đẩy số lượng hàng hóa bán ra, giúp đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là công việc mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn bởi bên cạnh lương cứng, người làm còn được hưởng hoa hồng dựa vào doanh thu bán được. Hiện này, rất nhiều việc làm kinh doanh tại Bến Tre đang chờ đón bạn. Còn chờ gì nữa mà khoogn nhanh tay ứng tuyển ngay.

Mức lương của nhân viên kinh doanh tại Bến Tre thường dao động từ 8 - 15 triệu đồng/ tháng.

3.2 Trình Dược Viên

Trình dược viên được hiểu là nhân viên kinh doanh các loại thuốc. Họ phải có kiến thức nhất định về ngành Dược để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết, chính xác về các loại thuốc.

Mức lương của trình dược viên tại Bến Tre tương đối cao, khoảng từ 11 - 21 triệu đồng/ tháng.

3.3 Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn không còn là công việc quá xa lạ tại Bến Tre. Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tư vấn viên rất cao để có thể thúc đẩy quá trình bán hàng hóa. Công việc này đòi hỏi ở người làm sự am hiểu về sản phẩm cùng với đó là khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống tốt.

Mức lương của nhân viên tư vấn dao động từ 9 - 29 triệu đồng/ tháng.

3.4 Giáo Viên

Tại Bến Tre, giáo viên cũng là công việc cực kỳ phổ biến. Họ có trách nhiệm truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Giáo viên được đánh giá là công việc tương đối ổn định, cùng với đó là mức thu nhập hấp dẫn. Vậy nên, đây là sự lựa chọn của không ít người lao động tại Bến Tre.

Mức lương của giáo viên thường từ 10 - 24 triệu đồng/ tháng.

3.5 Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

Nhân viên phát triển thị trường có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng và xu hướng biến động của thị trường. Những căn cứ, dữ liệu này sẽ giúp cho các bộ phận khác như Marketing, Sales… có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược trong ngắn hạn hay dài hạn.

Nhân viên phát triển thị trường tại Bến Tre có mức lương từ 8 - 17 triệu đồng/ tháng. 

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Bến Tre

Nắm giữ những bí quyết khi ứng tuyển là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho quá trình tìm việc làm tại Bến Tre của bạn. Cụ thể là:

 • Chuẩn bị hồ sơ xin việc kỹ lưỡng để tạo những dấu ấn ban đầu tốt với nhà tuyển dụng.

 • Chủ động tìm hiểu thêm về công ty, doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông của công ty hoặc qua các nền tảng mạng xã hội.

 • Không nên trì hoãn nhận việc nếu đã tìm được công việc ưng ý bởi nếu bạn không biết nắm bắt, cơ hội sẽ đến với người khác.

 • Biết cách khéo léo từ chối những công việc không phù hợp.

 • Lựa chọn công ty uy tín. Tại Bến Tre, bạn có thể tham khảo một số nhà tuyển dụng sau đây:

5. Nhận Ngay Việc Làm Bến Tre Trên JobsGO

Nếu muốn tối ưu quá trình tìm việc tại Bến Tre, bạn có thể đến với JobsGO để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất:

 • Tại JobsGO có hơn 200.000 nhà tuyển dụng trên khắp mọi miền trên cả nước, trong đó rất nhiều nhà tuyển dụng tại Bến Tre.

 • Giao diện tìm kiếm việc làm và ứng tuyển của JobsGO rất đơn giản, dễ dùng.

 • Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà tuyển dụng Bến Tre thông qua thông tin đính kèm trên nền tảng của JobsGO.

 • Quá trình tìm kiếm việc làm và ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.

 • Thông tin của bạn được JobsGO bảo mật tuyệt đối.

 • Thông tin tuyển dụng được kiểm tra và kiểm định kỹ lưỡng.

Chắc chắn, khi đến với JobsGO, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm Bến Tre phù hợp với bản thân mình. Đừng bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn đang chờ đón bạn nhé!

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có được cơ hội việc làm tại Bến Tre tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Bến Tre

1. Tình hình việc làm ở Bến Tre hiện nay như thế nào?

- Hiện tại, tình hình việc làm ở Bến Tre đang có nhiều cơ hội cho người lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và dịch vụ. Ngoài ra, khu vực công nghiệp cũng đang phát triển mạnh với các khu công nghiệp mới được xây dựng.

2. Ngành nghề nào đang có nhiều cơ hội việc làm ở Bến Tre?

- Các ngành như trồng trọt và chế biến nông sản (đặc biệt là cây có múi và dừa), du lịch sinh thái, dịch vụ thương mại và tiểu thủ công nghiệp đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại Bến Tre.

3. Có những kênh tìm kiếm việc làm nào phổ biến ở Bến Tre?

- Người lao động có thể tìm kiếm việc làm thông qua các sàn giao dịch việc làm tỉnh, các trang web tuyển dụng trực tuyến như JobsGO, VietnamWorks hay các mạng xã hội chuyên trách như LinkedIn. Đồng thời, việc áp dụng vào các doanh nghiệp trực tiếp hoặc thông qua quan hệ mạng lưới cũng là phương pháp hiệu quả.

4. Mức lương trung bình cho người lao động ở Bến Tre ra sao?

- Mức lương của người lao động ở Bến Tre khá đa dạng, phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của từng cá nhân. Tuy không cao bằng các thành phố lớn, nhưng mức sống ở Bến Tre khá thấp khiến mức lương từ 4-7 triệu VNĐ/tháng cho công nhân viên chức dao độn

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume