Tải app JobsGO

Với JobsGO - Tìm kiếm việc làm tại Bến Tre chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Nền kinh tế của tỉnh Bến Tre đang ngày càng phát triển, nhờ đó, thị trường tuyển dụng nơi đây cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thông tin tổng quan về tỉnh Bến Tre

Bến Tre thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với diện tích lớn hơn 2000km2. Nơi đây thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mặc dù giáp biển Đông nhưng Bến Tre hiếm khi chịu tác động của lũ lụt.

Nổi tiếng với nguồn tài nguyên đất phong phú (đất phù sa, đất mặn, đất phèn, đất cát,...) cùng hệ thống kênh rạch thuận lợi, ngành nông nghiệp của tỉnh vô cùng phát triển.

Bên cạnh đó, Bến Tre cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp thủy sản nhờ sở hữu hệ thống sông biển rộng lớn.

Ngoài ra, thời tiết ôn hòa, nguồn tài nguyên dồi dào,... tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, sản xuất, du lịch tại Bến Tre.

Thực trạng nguồn lao động của tỉnh Bến Tre

Thời gian qua, số lượng đội ngũ nhân lực có trình độ cao của Bến Tre từng bước phát triển. Mặt bằng dân trí, trình độ năng lực, tay nghề của người lao động (NLĐ) từng bước được nâng lên. 

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre chia sẻ: Mặc dù năm 2020, nước ta phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19; tuy nhiên, Bến Tre đã:

  • Giải quyết việc làm 18.382 người
  • Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ước đạt 3,34%
  • Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60,6%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên có bằng cấp chứng chỉ là 30,95% 

Trong năm 2021, Bến Tre phấn đấu giải quyết việc làm 20.000 lao động, trong đó đưa khoảng 1.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Mục tiêu của tỉnh là giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống còn 3,32%; tỷ lệ lao động qua đào tạo cuối năm 2021 đạt 62%, tỷ lệ lao động có bằng cấp chứng chỉ đạt 32%.

Những ngành nghề “hot" ở Bến Tre

Đâu là những ngành nghề phổ biến nhất tại Bến Tre? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu.

Ngành dịch vụ

Ở Thành phố Bến Tre, việc làm trong ngành dịch vụ chiếm tỉ lệ cao nhất.

Với ưu thế có nguồn tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ, các cù lao được phân bổ hài hoà tạo nên tiềm năng du lịch rất lớn. Những công việc phục vụ nhu cầu tham quan hệ sinh thái Bến Tre, đặc biệt là tham quan trên xuồng cần một nguồn lực bền chặt và vững mạnh.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp; nơi đây còn mở ra nhiều nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Việc phát triển ngành dịch vụ ở Bến Tre có tiềm năng rất lớn nhưng vẫn đang hạn chế vì thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn. Có thể thấy đây chính là một cơ hội lớn đối với những bạn trẻ đang định hướng bản thân theo ngành dịch vụ.

Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp và phát triển nông thôn là một ngành rất quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre, với tỷ trọng chiếm khoảng 35% GRDP, diện tích đất nông nghiệp chiếm khoảng 75% so diện tích tự nhiên, lao động nông nghiệp/nông thôn chiếm trên 70% dân số của tỉnh (theo Niên giám thống kê Bến Tre, 2019).

Hiện nay huyện Chợ Lánh là huyện có tỉ lệ lao động trong ngành lớn nhất. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu, vườn cây, ao cá,... nơi đây còn đặc biệt được khách du lịch yêu thích. Họ thích đi tham quan vườn tược, tìm hiểu về cách chăn nuôi, trồng trọt,... Chính vì thế, cần một lượng lao động rất lớn để ngành nông nghiệp ở Bến Tre tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp tỉnh Bến Tre hấp dẫn rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Đến 2021, tỉnh đã thu hút được 51 dự án đầu tư ngành công nghiệp mũi nhọn, ưu tiên, với tổng vốn hơn 2.130 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 - 2020, Bến Tre phê duyệt quy hoạch tám khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, với tổng diện tích đất công nghiệp 1.727 ha. Các khu công nghiệp Giao Long I, Giao Long II và An Hiệp đi vào hoạt động ổn định, với tổng diện tích 242 ha.

Với sự phát triển mạnh mẽ, ngành công nghiệp Bến Tre đã mang lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người dân trong các lĩnh vực: chế biến dừa, thực phẩm; chế biến thủy hải sản, dệt may, da - giày, cơ khí, lắp ráp ô tô,...

5 lý do để tìm việc tại Bến Tre trên JobsGO

JobsGO tự hào là một trong những trang tìm kiếm việc làm uy tín nhất tại Việt Nam. Đến với JobsGO, bạn sẽ:

  • Nhận được hàng triệu cơ hội việc làm Bến Tre với chỉ một vài thao tác
  • Dễ dàng tìm kiếm công việc theo ngành nghề, địa điểm với bộ lọc thông minh
  • Dễ dàng tạo hồ sơ và ứng tuyển ngay lập tức
  • Có thể trực tiếp trò chuyện cùng nhà tuyển dụng
  • Không tốn chi phí để ứng tuyển vào một vị trí việc làm tại Bến Tre ưng ý

 

Bạn còn ngại gì mà chưa đăng ký Hồ sơ ứng viên và nhận hàng triệu cơ hội việc làm tại Bến Tre hấp dẫn của JobsGO?

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume