Tải app JobsGO

Cơ Hội Tìm Việc Làm Thanh Hóa Phù Hợp, Lương Cao Năm 2024

Bạn đang tìm kiếm việc làm Thanh Hóa nhưng chưa nắm được các thông tin về: Tình hình tuyển dụng Thanh Hóa, ngành nghề đang phát triển, bí quyết tìm việc làm,… Vậy nội dung bài viết này của JobsGO sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên.

1. Sơ Lược Về Thanh Hoá

việc làm thanh hóa

Thanh Hóa là một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, có bờ biển dài, đồng bằng phì nhiêu và núi non hùng vĩ. Tỉnh có tổng diện tích hơn 11 nghìn km2 và dân số hơn 3,6 triệu người. Vị trí địa lý của tỉnh đang tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế nói chung, cụ thể như sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp với Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình

  • Phía Nam tiếp giáp với Nghệ An

  • Phía Tây tiếp giáp với Hủa Phăn (Lào)

  • Phía Đông gần biển Đông và Vịnh Bắc Bộ

Mật độ dân số của tỉnh Thanh Hoá là khoảng 334 người/km2.

Thanh Hoá có tốc độ tăng trưởng GRDP trong 9 tháng đầu năm đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ và đứng thứ 14 trên cả nước. Cụ thể, GRDP của Thanh Hoá đã tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm ngành

Tốc độ tăng trưởng

Nông, lâm nghiệp, thủy sản

Tăng 3,75%

Công nghiệp - xây dựng

Tăng 10,28%

Dịch vụ

Tăng 7,15%

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Thanh Hóa Như Thế Nào?

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có tăng trưởng kinh tế nhanh nhất ở khu vực duyên hải miền Trung. Với sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn như: FLC, Vingroup, Sungroup, Eurowindow,... mảnh đất này đã thu hút nhiều người lao động và nhà tuyển dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Tỉnh còn có nền kinh tế đa ngành, trong đó nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao. Đồng thời tỉnh cũng có ngành công nghiệp phát triển với các khu công nghiệp lớn như: Nghi Sơn, Bỉm Sơn, Lam Sơn và các nhà máy điện, xi măng, phân bón. Ngoài ra, Thanh Hóa còn có tiềm năng du lịch lớn với các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái, biển đảo và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, các cơ quan chính quyền cũng nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực. Có nhiều sự kiện giới thiệu việc làm do tỉnh Thanh Hóa tổ chức với sự tham gia của đông đảo người lao động lẫn nhà tuyển dụng. Chính vì vậy đã mở ra nhiều cơ hội việc làm, giải quyết tốt vấn đề thất nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Thanh Hóa

Với sự hoạt động sôi nổi của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giúp cho tình hình việc làm đa dạng hơn. Bạn có thể tham khảo để tìm việc làm Thanh Hóa tốt hơn.

3.1. Nhân Viên Kinh Doanh

Thanh Hóa là một tỉnh có tốc độ kinh tế phát triển cao, nhiều doanh nghiệp mới đã thành lập và phát triển tại đây. Do đó, cơ hội làm việc trong các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng,... luôn dồi dào ở tỉnh này.

Bạn dễ dàng ứng tuyển cho công việc này dù có nhiều hay ít kinh nghiệm. Một số doanh nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm và sẵn sàng đào tạo lại cho nhân viên từ đầu. Bạn có thể chọn lựa các lĩnh vực làm việc phong phú như: Phần mềm, máy móc, mỹ phẩm, bất động sản, ô tô,…

Mức lương của nhân viên kinh doanh thường dao động từ 10 - 24 triệu đồng/ tháng.

3.2. Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có khả năng diễn đạt lưu loát, giao tiếp tốt. Bởi đây là công việc tiếp xúc với khách hàng và giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Khi nhân viên tư vấn càng đem đến cho khách hàng những thông tin đầy đủ, chi tiết thì càng dễ thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Mức lương của nhân viên tư vấn thường từ 8 - 18 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm nhân viên tư vấn tại Thanh Hóa

3.3. Chuyên Viên Khách Hàng Cá Nhân

Chuyên viên khách hàng cá nhân cũng là công việc mà JobsGO muốn gợi ý cho bạn. Vị trí này cũng tương đồng với nhân viên kinh doanh, nhưng thường xuất hiện ở những doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc các mặt hàng đặc biệt, có giá trị lớn. Họ sẽ phải chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên, liên tục để có thể bán được hàng.

Mức lương của chuyên viên quan hệ khách hàng thường từ 9 - 14 triệu đồng/ tháng.

3.4. Lao Động Phổ Thông

Lao động phổ thông là những người tốt nghiệp trung học phổ thông, họ không có bằng cấp chuyên môn về ngành nghề, lĩnh vực nào đó. Tại Thanh Hoá, có đa dạng các việc làm cho lao động phổ thông như: việc làm dệt may, việc làm xây dựng, việc làm lái xe…

Mức lương dành cho lao động phổ thông thường dao động từ 8 - 12 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm lao động phổ thông tại Thanh Hóa

3.5. Giám Sát Kinh Doanh

Giám sát kinh doanh hay còn được gọi là giám sát bán hàng. Họ là người xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai và giám sát quy trình bán hàng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả nhất.

Giám sát kinh doanh thường có mức lương dao động từ 12 - 23 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm giám sát kinh doanh tại Thanh Hóa

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Thanh Hóa

Nhu cầu tuyển dụng tại Thanh Hóa rất cao nhưng khi tìm việc bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Nên tìm hiểu kỹ về công ty (môi trường, văn hóa làm việc, chế độ đãi ngộ, lĩnh vực hoạt động,…) trước khi ứng tuyển. Bạn có thể tham khảo một số công ty hot sau:

  • Đọc kỹ mô tả công việc để hiểu rõ các yêu cầu cũng như công việc cần phải làm.

  • Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang web uy tín hoặc website chính thức của công ty.

  • Cập nhật CV đầy đủ, chuyên nghiệp, thể hiện được năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

5. Nhận Ngay Việc Làm Thanh Hóa Tại JobsGO

Trong tháng này JobsGO có cập nhật việc làm tại Thanh Hóa, bạn hãy nhanh tay truy cập Jobsgo.vn. Ngoài việc tìm được thông tin tuyển dụng phù hợp bạn còn có thể ứng tuyển nhanh bằng cách tạo và nộp CV trực tiếp tại trang. Đây là một trong những cách giúp bạn nắm được cơ hội nhanh nhất.

Việc làm Thanh Hóa đang nở rộ trong những năm gần đây, tạo cơ hội lớn cho bạn tìm được vị trí phù hợp. Rất mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ có được thông tin hữu ích.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thanh Hóa

1. **Tôi muốn tìm việc làm tại Thanh Hóa trong lĩnh vực kỹ thuật, công ty nào đang tuyển dụng?

**

2. **Làm thế nào để nâng cao cơ hội tìm được việc làm ổn định tại Thanh Hóa cho người mới ra trường?

**

3. **Có những ngành nghề nào đang thiếu hụt lao động ở Thanh Hóa?

**

4. **Nếu muốn chuyển việc sang công ty có qui mô lớn ở Thanh Hóa thì tôi cần chuẩn bị gì?

**

5. **Lương cho người lao động không chuyên ở Thanh Hóa thường ở khoảng bao nhiêu?

**

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume