Tải app JobsGO

Top 10 việc làm công nghệ thông tin hot nhất tháng 03

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn top 10 việc làm công nghệ thông tin hấp dẫn nhất tại JobsGO. Đâu là công việc dành cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin

Trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình tích cực trong chuyển đổi số, tiến tới nền kinh tế số và xã hội số. Do đó, làn sóng khởi nghiệp công nghệ cũng như các dự án khởi nghiệp từ các công ty lớn liên tục gia tăng.

Hiện nay, ngành CNTT đang được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Có hơn 153 cơ sở đào tạo 50.000 nhân lực CNTT. Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng để các công ty công nghệ hàng đầu thế giới và khu vực đặt trụ sở phát triển sản phẩm. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều công ty khởi nghiệp lớn nhỏ đang phát triển các dự án tiềm năng liên quan trực tiếp đến AI và Machine Learning, tạo ra vô số giá trị vượt trội cho ngành công nghệ nói chung.

Tại một sự kiện năm 2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố rằng Việt Nam sẽ cần hơn 50.000 công ty Công nghệ thông tin để đẩy nhanh chuyển đổi số Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc, Việt Nam hiện rất cần nhân lực ngành công nghệ.

Bên cạnh đó, phong trào khởi nghiệp Công nghệ cũng như các dự án khởi nghiệp ngày càng nhiều từ các công ty lớn đều sẽ góp phần đáng kể vào nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin đang tăng cao hiện nay.

Top 10 việc làm công nghệ thông tin mức lương hấp dẫn nhất

Có rất nhiều cơ hội việc làm công nghệ thông tin dành cho bạn trên JobsGO.

Quản lý dự án

Quản lý dự án là một vị trí tiêu biểu cho ngành CNTT. Cũng là một trong những sự lựa chọn của các bạn trẻ sau khi ra trường. Với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt thì đây được đánh giá là công việc hấp dẫn cho ngành CNTT. Với các doanh nghiệp trong nước mức lương mà bạn nhận được tối thiểu là 1000$ cho đến 2000$ (tương đương với 22 triệu - 45 triệu tiền Việt Nam)  Số tiền này sẽ còn gia tăng nếu bạn làm cho các doanh nghiệp nước ngoài tối thiểu là 5000$ (Lên đến ~110 triệu)

Quản lý sản phẩm 

Với vị trí quản lý sản phẩm thì mức lương tối thiểu mà bạn nhận được sẽ từ 1.200 cho đến 3000$. Mức lương này còn phụ thuộc vào số lượng sản phẩm, quy mô và tính chất của sản phẩm về IT như: Quản lý phần mềm, quản lý ứng dụng, quản lý website,.. 

Kỹ sư phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm là người đứng đằng sau công nghệ máy tính và điện thoại thông minh mà chúng ta sử dụng ngày nay. Các công ty dựa vào các nhà phát triển phần mềm để tạo ra các giải pháp mới dựa trên công nghệ, cũng như thực hiện nâng cấp và bảo trì trên phần mềm hiện có.

Kỹ sư phần mềm là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp, đem đến cho doanh nghiệp một nguồn lợi nhuận không nhỏ. Chính vì tầm quan trọng như vậy nên mức lương mà họ nhận được cũng không phải nhỏ. Đối với các doanh nghiệp trong nước thì mức lương trung bình của một quản lý phần mềm dao động từ 2000 đến 4000$. Còn với các doanh nghiệp nước ngoài thì số tiền này còn lên đến 6000$.

Quản lý IT

Theo như thống kê thì trong công việc quản lý IT vị trí IT manager là vị trí có mức lương cao nhất. Trung bình mức lương dành cho vị trí này dao động từ 1000$ cho đến 2000$. 

Lập trình viên Full Stack 

Full-stack developer (FSD) là người có thể làm các công việc liên quan tới databases, servers, systems engineering và client work. Vị trí này yêu cầu ứng viên có khả năng cùng lúc có thể đảm nhận 2 vị trí Frontend và backend. Chính vì vậy mức lương cho công việc này cũng khá cao dao động từ 1000 đến 2000$.

Tư vấn Công nghệ thông tin

Chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin làm việc với khách hàng để giúp họ tìm ra giải pháp cho các vấn đề về công nghệ thông tin và đưa ra những cách hiệu quả hơn để quản lý hệ thống công nghệ thông tin. Các nhiệm vụ điển hình của một Chuyên gia tư vấn CNTT bao gồm đào tạo nhân viên công nghệ thông tin, xác định yêu cầu công nghệ thông tin, phân tích và tổ chức dữ liệu, biên soạn và trình bày thông tin, viết báo cáo và tài liệu.

IT Support

Công nghệ cung cấp nền tảng cho hầu hết mọi hoạt động kinh doanh, vì vậy cần có IT Support - các chuyên gia hỗ trợ máy tính trong đội ngũ nhân viên có thể khắc phục sự cố hệ thống và lỗi người dùng. IT Support có thể làm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau từ đơn giản như hỗ trợ kết nội mạng, lắp đặt máy tính, cài đặt phần mềm,... đến phức tạp như lấy lại các dữ liệu bị mất,...

Quản trị viên hệ thống

Quản trị viên hệ thống máy tính giúp quản lý hoạt động hàng ngày và bảo mật hệ thống máy tính của công ty. Công việc có thể bao gồm cài đặt phần cứng và phần mềm mới và đưa ra các đề xuất cập nhật cho hệ thống hiện tại của công ty. 

Nhà phát triển cơ sở dữ liệu

Thu thập và phân tích dữ liệu có thể giúp các tổ chức đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược. Các nhà phát triển cơ sở dữ liệu tạo ra các hệ thống và quản lý các máy chủ cho phép các công ty sắp xếp và lưu trữ dữ liệu của họ một cách an toàn.

Nhà phân tích bảo mật

An ninh mạng là một khía cạnh quan trọng đối với nhiều tổ chức, đặc biệt là các tổ chức sở hữu lượng lớn dữ liệu cá nhân như bệnh viện, ngân hàng, các công ty dịch vụ tài chính, các cơ quan chính phủ,...

Dữ liệu bị thâm nhập có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài và tốn kém đối với danh tiếng của một tổ chức. Là một nhà phân tích bảo mật thông tin, bạn có thể giúp các công ty tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.

Yêu cầu đối với nhân lực ngành công nghệ thông tin

Tùy vào công việc mà bạn lựa chọn thì nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu chuyên môn khác nhau. Tuy nhiên thì cũng có một số yêu cầu chung dành cho tất cả ứng viên mà bạn có thể tham khảo.

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT hoặc các ngành có liên quan. 
  • Đối với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở những vị trí liên quan hoặc tương đương sẽ được ưu tiên. 
  • Có kỹ năng giao tiếp và giải quyết các vấn đề phát sinh nganh chóng. 
  • Nắm rõ các nguyên tắc bảo mật và dữ liệu mạng. 
  • Có khả năng tốt trong việc tổ chức và quản lý công việc. 

Ứng tuyển việc làm công nghệ thông tin tại JobsGO

Công nghệ thông tin là một ngành rộng lớn với đa dạng vị trí mà bạn có thể lựa chọn. Chính vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng không tìm được việc làm. Đặc biệt, JobsGO luôn có hàng ngàn cơ hội việc làm công nghệ thông tin hấp dẫn dành cho bạn.

 

Vì vậy, hãy đăng ký Hồ sơ ứng viên và ứng tuyển ngay để trở thành nhân sự ngành CNTT nào!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume