Tải app JobsGO

1000+ việc làm Tây Ninh tháng 05 - Việc nào dành cho bạn?

Tây Ninh thuộc Vùng Đông Nam Bộ và là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với nhiều hứa hẹn về phát triển nền kinh tế, việc làm Tây Ninh đang rất được săn đón. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tình hình thị trường lao động tại Tây Ninh ngay dưới đây.

Việc làm Tây Ninh hấp dẫn giữa thị trường tuyển dụng sôi động

Thị trường lao động Tây Ninh

Tây Ninh được đánh giá là khu vực “khát” lao động. Trong khi nhu cầu tuyển dụng tương đối cao, nguồn nhân lực Tây Ninh lại đang có tình trạng không đủ cung cấp cho các doanh nghiệp.

Cơ cấu dân số Tây Ninh

Theo báo cáo đến cuối năm 2020, dân số Tây Ninh là 1.178.329 người và tập trung chủ yếu ở nông thôn (82,28%). Trong đó số dân trong độ tuổi lao động chiếm một con số lớn với 61,5% tổng dân số nằm trong độ tuổi 15 trở lên. Đặc biệt, có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ninh tương đối thấp khi số lao động đang làm việc lên tới 60,5%. 

Cơ cấu dân số Tây Ninh (cập nhật cuối năm 2020)  được thể hiện trong bảng sau:

 

Số dân (người)

Tỷ lệ (%)

Tổng dân số Tây Ninh

1.178.329

 

Người trên 15 tuổi

724.609

61,5

Nam

584.180

49,97

Nữ

584.985

50,03

Thành Thị

207.186

17,72

Nông thôn

961.979 

82,28

So với năm 2019, dân số Tây Ninh có mức tăng không cao, chỉ ở mức 0,92%. Điều này tạo khó khăn nhất định khiến nguồn nhân lực Tây Ninh đang bị thiếu hụt.

Tình hình nguồn lao động Tây Ninh

Hiện nay nhìn chung lực lượng lao động Tây Ninh có trình độ chuyên môn kỹ thuật không cao. Tây Ninh chỉ có 3 trường Cao đẳng, Trung cấp nghề để đào tạo nhân lực. Người dân chủ yếu là lao động phổ thông không có tay nghề cao. Vấn đề này đã được đầu tư cải thiện trong nhiều năm gần đây. Mặc dù vậy, tỷ lệ lao động có bằng cấp/ chứng chỉ chỉ chiếm khoảng 13,3% tổng lao động vào năm 2018.

Đánh giá theo vị thể công việc, việc làm Tây Ninh chủ yếu vẫn là những công việc lao động phổ thông. Tuy nhiên, số lượng lao động giữ vị trí cao trong doanh nghiệp cũng đang có đà tăng lên. Nguyên nhân lớn là do quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đang ngày một phát triển. Dẫn đến cơ cấu vị trí công việc cũng chất lượng hơn, cao hơn.

Biểu đồ thể hiện số lượng lao động theo vị thế công việc năm 2017, 2018

Đánh giá theo ngành kinh tế, số lượng lao động tập trung phần lớn trong ngành công nghiệp - xây dựng. Trước đến nay, công nghiệp luôn được coi là trụ cột kinh tế của Tây Ninh. Đặc biệt là mảng năng lượng điện mặt trời với 9 nhà máy lớn hoạt động liên tục. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này chiếm tới 71,2%. Hơn nữa Tây Ninh đang không ngừng đầu tư phát triển các yếu tố công nghệ, tự động hóa. Công nghiệp hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn đầu và mang lại nguồn việc làm Tây Ninh rất lớn.

Xếp thứ hai là ngành dịch vụ với lượng lực lao động chiếm 23,7%. Tây Ninh cũng sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Tỉnh có tới 90 di tích văn hóa - lịch sử cùng 6 loại hình văn hóa phi vật thể đặc sắc. Tây Ninh cũng rất quan tâm phát triển du lịch của địa phương. Do đó, nhu cầu tuyển dụng du lịch Tây Ninh sẽ theo hướng tăng lên trong tương lai.

Nông, lâm nghiệp và thủy sản là ngành có lượng lao động thấp nhất với 5,1%. Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, Tây Ninh yêu cầu nhiều giải pháp gắn kết giữa sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Tây Ninh đang phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại.

Thực trạng việc làm Tây Ninh

Lực lượng lao động Tây Ninh chủ yếu vẫn là lao động phổ thông với chuyên môn kỹ thuật không cao. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng việc làm Tây Ninh không hề ảm đạm, người lao động có tương đối nhiều lựa chọn tại đây. 

Việc làm nhân viên sản xuất Tây Ninh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phân xưởng rất lớn

Tây Ninh hiện có khoảng 11,160 doanh nghiệp đang hoạt động với đa dạng ngành nghề. Doanh nghiệp sản xuất luôn yêu cầu một lượng nhân công rất lớn. Do đó, việc làm Tây Ninh trong các phân xưởng là vô cùng đa dạng như: nhân viên kho, nhân viên phân xưởng, nhân viên thủ kho, trợ lý xưởng trưởng, trợ lý sản xuất,... Hầu hết đây là những công việc lao động phổ thông không đòi hỏi tay nghề cao. Mức lương dao động khoảng 6 - 11 triệu, cùng những hỗ trợ phụ cấp và bảo hiểm.

Việc làm kế toán Tây Ninh

Kế toán cũng là một ngành nghề rất “hot”, với nhiều lựa chọn giữa các doanh nghiệp. Người lao động sẽ cần có bằng cấp, kiến thức kỹ năng nhất định để ứng tuyển. Ngành này khá đa dạng về vị trí công việc từ kế toán thành phần đến kế toán trưởng. 

Việc làm phiên dịch Tây Ninh

 

Phiên dịch tại Tây Ninh sẽ có mức lương tương đối cao

Tây Ninh cũng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, hoạt động. Do đó yêu cầu về phiên dịch cũng không hề thấp. Nếu người lao động sở hữu kỹ năng về các ngôn ngữ như: tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung,...Vậy thì đây là cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và môi trường rất tốt.

Việc làm chuyên môn cao Tây Ninh

Bên cạnh những vị trí nhân viên cấp thấp, các doanh nghiệp cũng luôn tìm kiếm những bậc quản lý cao hơn. Họ sẽ là người có chuyên môn kinh nghiệm dày dặn, với mức lương được hưởng rất cao. Bạn có thể cân nhắc khả năng của bản thân để lựa chọn những vị trí như: quản lý, trưởng phòng hay giám đốc một mảng nhất định.

Tìm kiếm việc làm Tây Ninh ở đâu?

Tuy nhu cầu tuyển dụng cao nhưng khả năng tiếp cận công việc của ứng viên chưa thực sự hiệu quả. Vậy người lao động nên tham khảo việc làm Tây Ninh ở đâu là phù hợp?

Tìm việc làm Tây Ninh ở đâu?

Trung tâm giới thiệu việc làm

Trước nhu cầu thị trường lao động, Tây Ninh đã xuất hiện nhiều trung tâm việc làm. Người lao động có thể đến trực tiếp đến nhận tư vấn và tham khảo lựa chọn. Ngoài ra các trung tâm này cũng nhận đào tạo, dạy kỹ năng chuyên môn cho người lao động khi cần thiết.

Tuy nhiên, người lao động thường sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để nhận thông tin việc làm và tư vấn. 

Trang tuyển dụng trực tuyến

Một lựa chọn khác mà người lao động nên cân nhắc là các website tuyển dụng online. Bạn có thể truy cập miễn phí ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào cần tìm việc. Luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng để giúp đỡ cho bạn.

JobsGO là trang hỗ trợ tìm việc làm Tây Ninh cho người lao động hoàn toàn miễn phí. Không chỉ thế, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào công việc mà bạn cảm thấy yêu thích.

Kết

Việc làm Tây Ninh không quá khó tìm kiếm khi tình hình tuyển dụng tại đây đang ngày càng sôi động. Chúc bạn sớm tìm được công việc mong muốn.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Tây Ninh

1. Tôi nên tìm việc làm ở những ngành nào phổ biến ở Tây Ninh?

- Tại Tây Ninh, các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm: sản xuất công nghiệp (như công nghiệp may mặc, chế biến thực phẩm), nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và dịch vụ liên quan đến biên giới.

2. Mức lương trung bình ở Tây Ninh cho người lao động mới vào nghề là bao nhiêu?

- Mức lương trung bình cho người mới vào nghề ở Tây Ninh rơi vào khoảng 4-6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào vị trí cụ thể và kinh nghiệm của bạn.

3. Làm sao để tìm việc làm hiệu quả ở Tây Ninh?

- Để tìm việc hiệu quả ở Tây Ninh, bạn có thể:
+ Sử dụng các trang web tuyển dụng uy tín như JobsGO.
+ Tham gia các hội chợ việc làm diễn ra tại địa phương.
+ Mạng xã hội và mối quan hệ cá nhân cũng là một kênh tốt để kiếm việc.
+ Đưa CV của bạn đến các công ty hoặc doanh nghiệp trực tiếp.

4. Những kỹ năng cần thiết để có được một công việc tốt ở Tây Ninh là gì?

- Những kỹ năng cần thiết bao gồm:
+ Kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin hiệu quả.
+ Kỹ năng làm việc theo nhóm và khả năng phối hợp công việc.
+ Đối với một số ngành, kỹ thuật chuyên môn sẽ rất quan trọng.
+ Khả năng tiếp thu công nghệ mới, đặc biệt trong ngành sản xuất công nghiệp và du lịch.

5. Có những loại hình doanh nghiệp hay tổ chức nào thường xuyên tuyển dụng ở Tây Ninh không?

- Các khu công nghiệp, công ty may mặc, chế biến thực phẩm, doanh nghiệp về du lịch hoặc các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồǹg và du lịch thường xuyên có những đợt tuyển dụng lao động. Bạn cũng không thể bỏ qua các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc ngành bán lẻ khi muốn tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume