Tải app JobsGO

1000+ việc làm Đắk Lắk hấp dẫn tháng 07 dành cho bạn

Bạn đang sinh sống tại Đắk Lắk hay muốn tìm một việc làm Đắk Lắk phù hợp với bản thân? Có nhiều cách tìm kiếm, lựa chọn công việc như: trung tâm việc làm, các trang tuyển dụng online,... Tuy nhiên trước tiên hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về kinh tế và thị trường lao động Đắk Lắk.

Việc làm Đắk Lắk vô cùng đa dạng 

Điều kiện tự nhiên Đắk Lắk

Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên với dân số đứng thứ 10 toàn quốc. Nơi đây lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc cùng với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế lớn.

Vị trí địa lý

Diện tích của tỉnh Đắk Lắk khoảng 13.125 km2 và đường biên giới hơn 70km giáp với Vương quốc Campuchia. Ngoài ra, Đắk Lắk giáp với một số tỉnh: Gia Lai, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đắk Nông.

Đắk Lắk có vai trò kết nối kinh tế xã hội của nhiều địa phương, nắm vị trí quan trọng trong giao thương giữa nước ta và Campuchia. Hệ thống giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường hàng không.

Khí hậu

Khí hậu Đắk Lắk được chia làm 2 vùng tương đối riêng biệt:

  • Vùng Tây Bắc vào mùa khô vô cùng khô hanh và nắng nóng.
  • Vùng phía Đông lại có khí hậu mát mẻ dễ chịu hơn.

Nhìn chung, Đắk Lắk thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa không quá khắc nghiệt và tương đối ôn hòa. Tạo thuận lợi cho nông nghiệp với nhiều loại cây trồng như cà phê, cao su, bông,...

Địa hình

Do phần lớn diện tích Đắk Lắk nằm về phía Tây Trường Sơn, nên địa hình phong phú đồi núi xen kẽ bình nguyên, thung lũng.

  • Địa hình vùng núi: Đắk Lắk có nhiều dãy núi cao hiểm trở. Vùng núi thấp có độ cao trung bình 600 - 700 m.
  • Địa hình cao nguyên: phần lớn diện tích Đắk Lắk là địa hình cao nguyên, 2 cao nguyên lớn là cao nguyên Buôn Ma Thuột và cao nguyên M’Drăk. Ngoài ra có đường Quốc lộ 14 đi qua đây.
  • Bên cạnh đó Đắk Lắk còn có địa hình bán bình nguyên Ea Súp và địa hình vùng bằng trũng Krông Păk.

Nơi đây có rất nhiều sông suối, ghềnh thắc tạo tiềm năng lớn về thủy điện. Hơn nữa các địa điểm hồ đẹp có thể thu hút khách du lịch.

Dân cư

Hiện tại, dân số Đắk Lắk khoảng hơn 2 triệu người chủ yếu là người dân sống tại vùng nông thôn. Cộng đồng dân tộc tại đây rất đa dạng gồm 44 dân tộc, người Kinh chiếm trên 70%.  Đây là một con số lớn và mang lại nguồn nhân lực đầy tiềm năng cho Đắk Lắk.

Đặc biệt với yếu tố đa dạng dân tộc và văn hóa, Đắk Lắk là địa điểm thu hút rất lớn khách du lịch đam mê trải nghiệm.

Tình hình phát triển kinh tế Đắk Lắk

Đắk Lắk đang không ngừng thay đổi, cải cách bằng nhiều chính sách, kế hoạch mang tính dài hạn. Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư tại địa phương góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế Đắk Lắk.

Nền nông nghiệp Đắk Lắk

Cà phê là sản phẩm được xuất khẩu vô cùng lớn

Từ trước tới nay nông nghiệp luôn giữ một vai trò lớn trong nền kinh tế. Trong nhiều năm vừa qua dù tình hình kinh tế phức tạp, nông nghiệp Đắk Lắk vẫn đạt mức tăng trưởng dương đáng ghi nhận. Năm 2020 vừa qua, nông nghiệp Đắk Lắk đã tăng 19,41% và đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, được xuất khẩu như: cà phê, cao su, hồ tiêu,... Đắk Lắk cũng đầu tư xây dựng những vùng trồng trọt rộng lớn hàng chục nghìn ha cho mỗi loại cây trồng.

Đắk Lắk cũng đang tích cực cải tiến nền nông nghiệp của địa phương bằng việc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Đây là một hướng đi tất yếu để phát triển sản xuất. Đầu tư công nghệ kỹ thuật giúp nâng cao năng suất cũng như tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho người dân.

Công nghiệp, du lịch Đắk Lắk

Nhờ có nhiều chính sách cải cách phù hợp, Đắk Lắk đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, đã có hơn 10.375 doanh nghiệp trên toàn tỉnh mang lại nhiều cơ hội phát triển đáng kể. Số lượng doanh nghiệp lớn tạo ra nguồn việc làm Đắk Lắk vô cùng lớn và hấp dẫn.

Du lịch cũng là ngành có nhiều thành tựu lớn trong nhiều năm qua. Địa phương vô cùng quan tâm tới việc phát triển, cải tiến và quảng bá hàng loạt điểm du lịch, lễ hội văn hóa đặc sắc. Trong năm 2020, Đắk Lắk đã đón hơn 4,2 triệu lượt khách đem lại doanh thu 4.231 tỷ đồng. Nhờ đó, việc làm du lịch Đắk Lắk cũng nóng hơn bao giờ hết và nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.

Nhu cầu việc làm Đắk Lắk

Qua những thông tin tổng quan trên, có thể thấy thị trường lao động Đắk Lắk có rất nhiều tiềm năng. Người lao động hoàn toàn chủ động với nhiều lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Trang tuyển dụng JobsGO sẽ mang tới cho bạn nhiều việc làm Đắk Lắk đa dạng về trình độ cũng như mức lương. 

Việc làm kế toán Đắk Lắk

Kế toán luôn là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Việc làm kế toán cũng không quá khó khăn trong tìm kiếm. Tuy nhiên để thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp, bạn phải sở hữu kiến thức kỹ năng vững chắc. 

Tùy theo năng lực, kinh nghiệm, bạn sẽ tìm thấy nhiều vị trí kế toán từ cấp thấp tới vai trò kế toán trưởng trên JobsGO. Mọi doanh nghiệp đều cần có nhân viên kế toán, do đó đây là một công việc không hiếm.

Việc làm ngân hàng Đắk Lắk

Đắk Lắk là tỉnh tập trung nhiều ngân hàng như: ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank, Sacombank, VietABank,... Bên canh đó là các vị trí nhân viên ngân hàng đa dạng. Tuy môi trường làm việc tương đối áp lực, nhưng mức lương hỗ trợ tại các ngân hàng rất hấp dẫn. Các bạn trẻ nên chủ động học hỏi.

Việc làm nhân viên kinh doanh Đắk Lắk

Đi kèm với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh cũng là việc làm “hot” Đắk Lắk. Tính chất công việc này rất năng động, mức lương dao động ở mức cao. Nếu sở hữu kinh nghiệm dày dặn, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí như quản lý, trưởng phòng.

Việc làm lao động phổ thông Đắk Lắk

Đắk Lắk có nhiều việc làm dành cho lao động phổ thông như: nhân viên sản xuất, nhân viên kho, nhân viên vật tư,... Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những việc làm trong các khu trồng trọt, chăn nuôi.

Kết

Trước khi ứng tuyển bạn đừng quên tạo cho mình một bản hồ sơ xin việc phù hợp. Tham khảo những mẫu CV xin việc online hoàn toàn miễn phí. Việc làm Đắk Lắk rất đa dạng và nhiều tiềm năng, chúc bạn sớm tìm được công việc mong muốn.

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume