Tải app JobsGO

Thông tin việc làm Hà Giang cập nhật chi tiết, mới nhất

Ở thời điểm hiện tại, việc làm Hà Giang tương đối đa dạng, phong phú, mở ra cơ hội việc làm cho đông đảo lao động địa phương. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Giang, bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn, hãy theo dõi để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn nhé.

1. Sơ lược về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam với dân số đông thứ 48 và tổng sản phẩm địa bàn xếp thứ 58 trên cả nước. Tỉnh Hà Giang nằm sâu về phía cực Bắc với vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng.

 • Phía tây giáp tỉnh Lào Cai.

 • Phía nam giáp hai tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái.

 • Phía bắc giáp Vân Nam, Trung Quốc.

Hà Giang nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa và mang đặc trưng vùng núi Việt Bắc - Hoàng Liên Sơn nên vô cùng thuận lợi trong trồng các loại cây ăn quả như cam, quýt, chanh, lê, mận,... Du lịch, giao thông và nông nghiệp là những lĩnh vực phát triển nhất tại tỉnh miền núi phía Bắc này. 

việc làm Hà Giang

Sơ lược về Hà Giang

2. Cơ hội việc làm tại Hà Giang như thế nào?

Nền kinh tế Hà Giang dần đi vào ổn định giúp cho nhu cầu tuyển dụng tại Hà Giang tăng nhanh hơn. Theo đó, người lao động không còn gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các công việc phù hợp như trước đây. Tuy nhiên, sự chênh lệch về kinh tế giữa các vùng miền của Hà Giang lại là rào cản lớn khiến ứng viên khó tiếp cận với các việc làm yêu cầu trình độ hay mức thu nhập cao.

3. Những việc làm phổ biến tại Hà Giang

Theo khảo sát tại một số trang tuyển dụng Hà Giang của chúng tôi, các công việc phổ biến tại Hà Giang hiện nay bao gồm:

3.1. Việc làm hướng dẫn viên du lịch Hà Giang

Hà Giang có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng các loại đặc sản đa dạng, phong phú thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây cũng chính là yếu tố thúc đẩy ngành du lịch và mở ra hàng trăm cơ hội việc làm hướng dẫn viên du lịch mỗi năm cho người lao động. Chỉ cần có khả năng giao tiếp, ngoại ngữ, tinh thần vui vẻ, nhiệt tình và tình yêu với vùng đất Hà Giang là bạn đã có thể trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

tuyển dụng Hà Giang

Việc làm du lịch Hà Giang

3.2. Việc làm tại Hà Giang ngành vận tải

Đây cũng là một trong những việc làm thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động phổ thông trong những năm gần đây. Là một tỉnh tiếp giáp với Trung Quốc, việc giao thương buôn bán diễn ra thường xuyên nên nhu cầu tuyển dụng Hà Giang với nhóm việc làm vận tải luôn ở mức cao. Công việc này phù hợp với nam giới, những người có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc cao.

3.3. Việc làm kho vận

Nhân viên kho vận là những người làm việc tại kho hàng của các doanh nghiệp tại Hà Giang. Tùy theo kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các kho quy mô nhỏ hoặc lớn. Đương nhiên, kho hàng càng lớn, khối lượng công việc sẽ càng nhiều hơn.

tìm việc làm tại Hà Giang

Việc làm nhân viên kho vận

4. Bí quyết tìm việc làm tại Hà Giang

Thị trường việc làm sôi động đem đến nhiều cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức cho người lao địa phương. Tuy nhiên, tìm việc làm Hà Giang vẫn sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được các bí quyết sau đây:

 • Tham khảo thông tin việc làm Hà Giang từ nhiều nguồn khác nhau như website tuyển dụng, website, fanpage của công ty,...

 • Chọn lọc nội dung, thông tin việc làm một cách cẩn thận, kỹ càng để hạn chế tối đa rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến bản thân.

 • Tránh xa các việc làm có dấu hiệu lừa đảo như yêu cầu nộp phí, mở tài khoản, nộp giấy tờ, văn bản gốc,...

 • Chuẩn bị một bản CV chỉn chu, khoa học và đáp ứng các tiêu chí quan trọng của công việc tham gia ứng tuyển.

 • Trao đổi các thông tin cơ bản với nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị tốt nhất trong buổi phỏng vấn.

 • Có thể tập trả lời trước một số câu hỏi tình huống khó để không bị “khớp” khi phỏng vấn.

 • Chuẩn bị trang phục gọn gàng, trang nhã để ghi trọn ấn tượng với nhà tuyển.

việc làm tại Hà Giang

Bí quyết tìm việc làm Hà Giang

5. Nhận ngay việc làm tại Hà Giang trên JobsGO

JobsGO hiện là nền tảng hỗ trợ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Đặt tiêu chí minh bạch, rõ ràng lên hàng đầu, JobsGO giúp ứng viên có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp ngay trên nền tảng số. 

Không chỉ tìm việc, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV, tạo CV theo ngành nghề và tham gia ứng tuyển trực tuyến ngay trên website của JobsGO. Chưa dừng lại ở đó, để dễ dàng đưa ra quyết định khi tìm việc, ứng viên có thể tra cứu mức lương bằng công cụ của JobsGO và so sánh với offer hiện tại. 

Hy vọng các thông tin chia sẻ về việc làm Hà Giang trong bài viết có thể hữu ích với bạn. Hãy tham khảo, tạo CV và ứng tuyển để nắm bắt những công việc tốt nhất ngay hôm nay bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Hà Giang

1. Tình hình việc làm tại Hà Giang hiện nay ra sao?

- Hiện nay, Hà Giang đang có những bước phát triển về du lịch và nông nghiệp, tạo ra cơ hội việc làm trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, còn có các cơ hội việc làm tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, giáo dục và y tế. Việc làm trong ngành xây dựng và thương mại cũng khá phổ biến.

2. Các ngành nghề nào đang thiếu hụt nhân lực ở Hà Giang?

- Nhân lực trong ngành du lịch như hướng dẫn viên, quản lý khách sạn hay nhà hàng; ngành nông nghiệp với kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi; cùng với đó là nhân viên y tế và giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa thường xuyên cần được tuyển dụng.

3. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường ở Hà Giang có rộng mở không?

- Sinh viên mới ra trường có thể gặp khó khăn do kinh nghiệm chưa cao và sự cạnh tranh từ lao động đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với sự phát triển của du lịch và dịch vụ, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc việc làm part-time để tích lũy kinh nghiệm.

4. Lương trung bình của người lao động ở Hà Giang so với mức sống có phù hợp không?

- Mức lương trung bình ở Hà Giang thấp hơn so với các thành phố lớn, nhưng xét theo mức sống của tỉnh này thì coi là phù hợp. Nếu bạn là lao động có chuyên môn cao hay kinh nghiệm, bạn có khả năng thương lượng để nhận được mức lương cao hơn.

5. Làm sao để tìm kiếm việc làm hiệu quả tại Hà Giang?

- Bạn có thể sử dụng các dịch vụ việc làm trực tuyến như JobsGO để tiếp cận thông tin việc làm mới nhất. Việc tham gia vào các hội chợ việc làm hay sử dụng mạng xã hội chuyên nghiệp cũng giúp rất nhiều trong việc mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội công việc từ doanh nghiệp tại địa phương.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume