Tải app JobsGO

Bí quyết tìm việc làm tiếng Nhật uy tín, chất lượng

Việc làm tiếng Nhật đang trở thành xu thế trong những năm trở lại đây do cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng với mức thu nhập hấp dẫn mà nó mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

1. Việc làm tiếng Nhật là gì?

việc làm tiếng nhật

Việc làm tiếng Nhật là gì?

Hiểu một cách đơn giản, việc làm tiếng Nhật là công việc sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp và xử lý các công việc liên quan. Với thế giới hội nhập như hiện nay thì việc làm tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Cùng JobsGO tìm hiểu những khía cạnh khác của việc làm tiếng Nhật qua những nội dung bên dưới nhé!

2. Những công việc phổ biến của việc làm tiếng Nhật

Dưới đây là những công việc phổ biến của việc làm tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Việc làm biên dịch viên

Nhân viên biên dịch tiếng Nhật sẽ phụ trách chuyển các cuộc đối thoại, tài liệu, văn bản bằng tiếng Nhật sang tiếng Việt. Dựa vào đó, mọi người có thể hiểu một cách chính xác, dễ dàng những nội dung quan trọng, tránh trường hợp hiểu sai hoặc không hiểu một cách cặn kẽ vấn đề.

2.2 Giáo viên tiếng Nhật

Với nhu cầu học tiếng Nhật nhiều như hiện nay thì việc làm giáo viên tiếng Nhật cũng trở nên phổ biến, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn sau khi học tiếng Nhật. Công việc này chủ yếu là truyền đạt những kiến thức về ngôn ngữ Nhật cho học viên, giúp học viên có nền tảng tốt để ứng dụng trong giao tiếp hay công việc.

2.3 Việc làm tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Nếu sở hữu khả năng tiếng Nhật tốt thì người làm cũng có thể làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Có rất nhiều vị trí mà người lao động có thể lựa chọn như: Nhân sự, IT, nhân viên xuất nhập khẩu…

3. Mức lương của việc làm tiếng Nhật bao nhiêu?

Tùy theo từng vị trí công việc mà mức lương của việc làm tiếng Nhật cũng có sự khác biệt. Theo công cụ tra cứu lương của JobsGO thống kê được, mức lương của các việc làm tiếng Nhật phổ biến là:

3.1 Mức lương biên dịch tiếng Nhật

tìm việc làm tiếng nhật

Việc làm biên dịch viên tiếng Nhật

  • Lương trung bình: 17.2 triệu VNĐ/ tháng.

  • Khoảng lương phổ biến: 12 - 23 triệu VNĐ/ tháng.

3.2 Mức lương giáo viên tiếng Nhật

tuyển việc làm tiếng nhật

Mức lương giáo viên tiếng Nhật

  • Lương trung bình: 10.6 triệu VNĐ/ tháng.

  • Khoảng lương phổ biến: 8 - 13 triệu VNĐ/ tháng.

Nhìn chung, nếu thành thạo tiếng Nhật thì người làm rất dễ để nhận được thu nhập hấp dẫn.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật hiện nay như thế nào?

Theo thống kê hiện nay, tại Việt Nam có hơn 1600 công ty vốn đầu tư Nhật Bản. Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như công ty nước ngoài tại Việt Nam đang làm việc với các đối tác Nhật Bản. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật vẫn rất sôi động trên thị trường. Những ứng viên biết và giỏi tiếng Nhật hoàn toàn có thể yên tâm về những cơ hội việc làm tiếng Nhật.

5. Kỹ năng cần thiết đối với người làm các công việc tiếng Nhật

Dưới đây là những kỹ năng mà những bạn muốn theo đuổi việc làm tiếng Nhật không thể bỏ qua. 

5.1 Am hiểu văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước rất giàu truyền thống văn hóa và người Nhật cũng rất coi trọng những giá trị truyền thống của họ. Chính vì vậy, nếu muốn phát triển với các việc làm tiếng Nhật thì người làm phải am hiểu về văn hóa Nhật Bản.

5.2 Khả năng chịu áp lực

Người Nhật luôn yêu cầu rất cao về khối lượng cũng như hiệu suất công việc. Chính vì thế, áp lực mang lại là rất lớn. Do vậy, người lao động cần phải rèn luyện khả năng chịu áp lực của bản thân để có thể tự mình vượt qua những khó khăn trong công việc.

5.3 Giao tiếp tiếng Nhật thông thạo

Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng với người làm các công việc tiếng Nhật. Kỹ năng này sẽ giúp người làm truyền đạt cho các khách hàng, đối tác Nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

6. Tìm việc làm tiếng Nhật ở đâu?

việc làm tiếng nhật tuyển dụng

Tìm việc làm tiếng Nhật ở đâu?

Ghé ngay JobsGO để nhận việc làm tiếng Nhật HOT nhất hiện nay. Bạn có thể Apply nhanh chóng, đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập Website JobsGO

  • Bước 2: Tìm kiếm “Việc làm tiếng Nhật” và chọn địa điểm làm việc mong muốn

  • Bước 3: Chọn công việc phù hợp và click Ứng tuyển ngay

JobsGO mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn đọc nắm được những thông tin chi tiết về việc làm tiếng Nhật. Hy vọng qua đó các bạn sẽ có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng và phù hợp với bản thân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume