Tải app JobsGO

Tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng bác sĩ hiện nay

Bác sĩ là một trong những nghề cao quý nhất hiện nay, luôn được xã hội đề cao và trân quý. Vậy làm thế nào để có thể trở thành bác sĩ? Tham khảo bài viết này để không bỏ qua những cơ hội tuyển dụng việc làm bác sĩ hấp dẫn nhé!

1. Việc làm bác sĩ là gì?

tuyển dụng bác sĩ

Việc làm bác sĩ là gì?

Bác sĩ được mệnh danh là những “Thiên thần áo trắng”. Họ sẽ vận dụng những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp vào trong quá trình khám chữa bệnh cho con người. Nhờ có bác sĩ mà sức khỏe con người được đảm bảo, chất lượng cuộc sống theo đó mà cũng được nâng cao hơn.

2. Mô tả công việc bác sĩ

Tùy theo chuyên khoa mà mỗi bác sĩ sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc của họ sẽ là:

  • Đánh giá, chẩn đoán bệnh: Đầu tiên, bác sĩ cần tìm hiểu về biểu hiện, triệu chứng khách hàng đang gặp phải, khai thác tiểu sử bệnh lý và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

  • Xây dựng phác đồ điều trị: Sau khi có những chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ cần lên phác đồ điều trị riêng biệt để giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh, nâng cao sức khỏe.

  • Thăm khám bệnh nhân: Thăm khám bệnh nhân để theo dõi sự cải thiện sức khỏe của người bệnh từ đó kịp thời phát hiện những bất thường, đồng thời đưa ra chỉ dẫn phù hợp cho bệnh nhân.

3. Mức lương bác sĩ bao nhiêu?

việc làm bác sĩ

Mức lương bác sĩ bao nhiêu?

Trên thực tế, mức lương của nghề bác sĩ không có một mẫu số chung cụ thể. Mức lương thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí làm việc, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc hoặc bệnh viện nơi họ đang công tác.

Bạn có thể tham khảo mức lương công việc này mà JobsGO đã khảo sát được như sau:

  • Lương trung bình: 40.5 Triệu VNĐ

  • Khoảng lương phổ biến: 17 - 68 Triệu VNĐ

Với tầm quan trọng cũng như những đòi hỏi khắt khe về chuyên môn, về kỹ năng thì đây là mức lương hoàn toàn xứng đáng với những người làm bác sĩ.

4. Nhu cầu tuyển dụng bác sĩ hiện nay như thế nào?

Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của con người thì xã hội luôn rất cần đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, dày kinh nghiệm và giàu y đức. Có thể thấy, ngày càng nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được xây dựng với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho con người. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng bác sĩ cũng ngày càng cao.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc bác sĩ

tìm việc bác sĩ

Kỹ năng cần thiết để làm công việc bác sĩ

Một bác sĩ giỏi phải là người sở hữu những kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt, chu đáo, tận tâm với người bệnh.

  • Kỹ năng xử lý tình huống nhanh, có thể kịp thời ứng phó với những rủi ro xảy ra trong quá trình khám, điều trị bệnh.

  • Kỹ năng quản lý thời gian, cân đối giữa công việc và cuộc sống.

  • Kỹ năng làm việc nhóm tốt, phối hợp với đội ngũ bác sĩ để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

  • Có khả năng lắng nghe tốt để có thể thấu hiểu mong muốn của khách hàng.

6. Tìm việc làm bác sĩ ở đâu?

Với nhu cầu tuyển dụng bác sĩ cao như hiện nay thì có rất nhiều cách để các bạn tìm được việc làm bác sĩ. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, thời gian công sức trong quá trình tìm việc thì bạn có thể cân nhắc ứng tuyển tại JobsGO.

JobsGO sẽ là cầu nối giữa bạn và các phòng khám, bệnh viện, giúp bạn dễ dàng tìm được những đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ. Một lợi thế khi ứng tuyển tại JobsGO là hệ thống sẽ tiến hành phân tích CV của bạn, gợi ý danh sách công việc bác sĩ phù hợp nhất với kinh nghiệm và kỹ năng. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi tìm việc. Hơn thế nữa, các tin đăng tuyển dụng trên JobsGO đều đã được kiểm định một cách kỹ lưỡng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín mà không lo bị lừa. 

Nhu cầu tuyển dụng bác sĩ vẫn luôn rất cao. Tuy nhiên, để có thể được các bệnh viện tin tưởng lựa chọn thì bạn phải khẳng định được kỹ năng, chuyên môn của mình. Vậy nên, hãy biết cách khoe chúng ra để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume