Tải app JobsGO

Tổng Hợp Thông Tin Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Hàn Chất Lượng Nhất

Cơ hội việc làm phiên dịch tiếng Hàn hiện nay vô cùng lớn và đem đến mức thu nhập cao cho người lao động. Khám phá ngay thông tin việc làm phiên dịch viên tiếng Hàn chất lượng trong tháng và tham gia ứng tuyển ngay bạn nhé.

1. Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Hàn Là Gì?

Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Hàn

Phiên dịch viên tiếng Hàn (Korean Interpreter) là những người chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển đổi các đoạn hội thoại, trò chuyện,... từ tiếng Việt sang tiếng Hàn và ngược lại. Ngoài ngôn ngữ, để thực hiện tốt nhiệm vụ, nhân viên tiếng Hàn còn phải có kiến thức cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội,... của cả hai quốc gia được phiên dịch ngôn ngữ.

2. Mô Tả Công Việc Phiên Dịch Viên Tiếng Hàn

Một phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp cần đảm nhiệm toàn bộ các công việc được liệt kê dưới đây:

 • Chuẩn bị kiến thức, tài liệu kỹ càng trước các buổi phiên dịch nhằm đảm bảo không có sai sót nào ảnh hưởng đến đối tác, khách hàng.

 • Nhận công việc phiên dịch tiếng Hàn theo yêu cầu, đề nghị và tham khảo toàn bộ các lưu ý của buổi phiên dịch.

 • Chuyển đổi tiếng Việt sang tiếng Hàn hoặc ngược lại trong các buổi hội nghị, đàm phán, gặp mặt,... của đối tác, khách hàng một cách chuẩn chỉ, chính xác và dễ hiểu.

 • Tiến hành ghi chép nội dung quan trọng tại buổi phiên dịch theo cả hai ngôn ngữ và chuyển đến đối tác, cấp trên,...

 • Hỗ trợ thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến phiên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ Hàn Quốc trong buổi làm việc.

3. Mức Lương Phiên Dịch Tiếng Hàn Bao Nhiêu?

Mức lương phiên dịch tiếng Hàn hiện nay tương đối cao, với khoảng lương trung bình dao động từ 13 - 15 triệu đồng. Tùy vào kinh nghiệm, trình độ, khu vực làm việc,... mà mức lương cũng sẽ có sự khác nhau.

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
Sinh viên mới ra trường 8 - 10 triệu đồng/tháng
1 - 3 năm kinh nghiệm 10 - 20 triệu đồng/tháng
Trên 3 năm kinh nghiệm Trên 20 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 10 - 34 triệu đồng/tháng
TPHCM 12 - 20 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 15 - 40 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Hàn Hiện Nay Như Thế Nào?

Tại Việt Nam hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Con số này được dự đoán sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới. Trung bình, mỗi doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng khoảng 400.000 nhân sự biết tiếng Hàn.

Không những vậy, các hoạt động thương mại, hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh, mở ra vô vàn cơ hội việc làm phiên dịch tiếng Hàn cho người lao động Việt. Tuy nhu cầu lớn nhưng mức độ cạnh tranh cũng khá cao, các bạn sinh viên ngôn ngữ Hàn nên có sự chuẩn bị thật tốt về chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tham khảo các công ty lớn đang tuyển dụng việc làm phiên dịch tiếng Hàn:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Phiên Dịch Tiếng Hàn

Tiếng Hàn không phải ngôn ngữ đơn giản nên để làm được công việc phiên dịch tiếng Hàn, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Sở hữu bằng cấp chứng chỉ ngoại ngữ Topik từ level 3 trở lên, có khả năng giao tiếp thành thạo và am hiểu các thuật ngữ chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Khả năng chuyển đổi linh hoạt, nhuần nhuyễn giữa hai ngôn ngữ Việt - Hàn bằng ngôn ngữ rõ ràng, câu từ mạch lạc, đúng ngữ pháp.

 • Kỹ năng ghi nhớ và truyền tải toàn bộ ý nghĩa của các câu nói, hội thoại dài mà không gây ra hiểu nhầm, hiểu sai lệch.

 • Có kiến thức cơ bản về văn hóa Việt - Hàn để lựa chọn ngôn từ khi phiên dịch tự nhiên, mềm mại.

 • Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt nội dung hội thoại lưu loát, rõ ràng, không ngọng hoặc phát âm sai.

 • Có khả năng chịu được áp lực công việc, phản xạ và ứng biến nhanh trước mọi tình huống trong buổi phiên dịch.

 • Có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, chăm chỉ và hết lòng vì khách hàng.

6. Nhận Ngay Việc Làm Phiên Dịch Viên Tiếng Hàn Tại JobsGO

Hiện nay, có rất nhiều cách thức tìm việc làm phiên dịch tiếng Hàn đem đến cho người lao động nhiều lựa chọn hơn. Một trong những nền tảng tìm việc uy tín, chất lượng ứng viên không thể bỏ qua là JobsGO. Là trang web tuyển dụng lớn với mạng lưới kết nối trên 60.000 doanh nghiệp, JobsGO thu hút sự quan tâm của hàng triệu ứng viên khắp mọi miền đất nước.

Số người tìm việc thành công tăng nhanh từng ngày là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và uy tín của JobsGO. Không dừng lại ở hỗ trợ tìm việc, JobsGO còn sở hữu tính năng tạo CV, ứng tuyển online đa nền tảng, giúp ứng viên gia tăng cơ hội trúng tuyển và làm việc tại các công ty mơ ước.

Như vậy, thông tin trong bài viết đã giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản về việc làm phiên dịch tiếng Hàn. Hy vọng bạn có thể tìm được công việc phiên dịch viên tiếng Hàn phù hợp một cách đơn giản, nhanh chóng với sự trợ giúp của JobsGO.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Phiên Dịch Tiếng Hàn

1. Làm phiên dịch tiếng Hàn cần những bằng cấp gì?

Để trở thành người phiên dịch tiếng Hàn, bạn cần có trình độ ngoại ngữ chuyên sâu, thường là bằng cấp từ C1 trở lên hoặc tương đương. Bạn cũng nên có các chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn phiên dịch, ví dụ như chứng chỉ phiên dịch viên chuyên nghiệp hoặc các khóa học liên quan.

2. Tôi có cần hiểu biết sâu về văn hóa Hàn Quốc không khi làm việc này?

Văn hóa là yếu tố quan trọng trong việc phiên dịch để chuyển tải đúng ngữ cảnh và ý tứ ban đầu của ngôn ngữ. Việc hiểu biết sâu về văn hóa Hàn Quốc giúp bạn tận dụng tối ưu các thuật ngữ và biết cách thích ứng với từng tình huống phiên dịch cụ thể.

3. Phiên dịch tiếng Hàn thường làm việc trong những lĩnh vực nào?

Phiên dịch tiếng Hàn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thương mại, du lịch, giáo dục cho đến công nghệ thông tin, y tế và sản xuất. Tùy vào khả năng và sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn lựa lĩnh vực phù hợp để phát triển sự nghiệp.

4. Làm sao để phát triển sự nghiệp trong ngành phiên dịch tiếng Hàn?

Để phát triển trong ngành phiên dịch tiếng Hàn, bạn cần không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức mới liên quan đến ngôn ngữ và chuyên ngành được phiên dịch. Tham gia các khóa đào tạo bài bản và xây dựng mối quan hệ rộng rãi trong ngành có thể giúp bạn mở ra những cơ hội mới.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume