Tải app JobsGO

Việc làm tiếng Trung - Cơ hội nào dành cho bạn?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất hiện nay, chỉ xếp sau Tiếng Anh. Với ưu điểm này, số lượng người học tiếng Trung ngày một lớn và nhu cầu việc làm tiếng Trung cũng trở nên cạnh tranh hơn. Vậy có nên học tiếng Trung không và có những hướng đi nào cho người học tiếng Trung? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời.

Học tiếng Trung xong làm gì? Nhu cầu việc làm tiếng Trung hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tìm kiếm việc làm tiếng Trung hiện nay

Tuy độ phủ sóng chưa mạnh mẽ như tiếng Anh song chúng ta không thể phủ nhận sức nóng của tiếng Trung trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Sau khi học xong, bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm khi nền kinh tế Trung Quốc luôn nằm trong top đầu thế giới với hệ thống doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, nhà máy,... lớn mạnh. Cụ thể, nếu bạn nắm bắt được cơ hội, chuẩn bị hành trang tiếng Trung vững vàng thì hoàn toàn có thể:

  • Làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty,... Việt Nam có vốn đầu tư của Trung Quốc.
  • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy của Trung Quốc có trụ sở tại Việt Nam.
  • Làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc như Xiaomi, Huawei,...
  • Làm việc tại nhà máy, công ty,... nước ngoài có trụ sở tại Trung Quốc như Apple, Nike,...

Các vị trí việc làm tiếng Trung hot hiện nay

Học tiếng Trung ra làm gì? Lương bao nhiêu?

Sở hữu khả năng ngoại ngữ luôn là một lợi thế lớn với bất kỳ ai. Và lợi thế ấy sẽ còn lớn hơn khi ngôn ngữ bạn thành thạo là một trong những ngoại ngữ thông dụng nhất thế giới như tiếng Trung. Theo đó, sau khi học xong tiếng Trung, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những công việc hấp dẫn như:

Giảng viên tiếng Trung

Giảng dạy tiếng Trung là một trong những việc làm tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay. Với công việc này, bạn có thể tận dụng tất cả những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tiếng Trung. Nếu có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng, việc làm giảng viên tiếng Trung có thể đem lại cho bạn mức thu nhập lên tới 500.000 đồng một giờ giảng. Tuy nhiên, để bắt đầu công việc, bên cạnh chứng chỉ tiếng Trung, bạn sẽ cần thêm các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Biên dịch/ Phiên dịch viên tiếng Trung

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn khi đã tích lũy cho bản thân vốn kiến thức kha khá. Cùng với đó, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với việc giảng dạy tiếng Trung đơn thuần. Mức lương trung bình một biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung có thể nhận hàng tháng giao động trong khoảng 12 - 15 triệu đồng tùy theo tính chất công việc.

Hướng dẫn viên du lịch

Việc làm tiếng Trung tiếp theo bạn có thể tham khảo là hướng dẫn viên du lịch. Với tổng dân số lên đến 1.3 tỉ, số lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm cũng không phải con số nhỏ. Và nếu bạn tận dụng được lợi thế này, mức lương hàng tháng chắc chắn không dưới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đừng quên chuẩn bị chứng chỉ hành nghề để có thể bắt đầu công việc một cách suôn sẻ hơn nhé.

Kinh doanh/ Order hàng Trung Quốc

Thị trường kinh doanh, Order hàng Trung chưa bao giờ sôi động và nở rộ như hiện nay. Tình hình dịch bệnh căng thẳng đã khiến nhu cầu đặt hàng Online tăng cao kỷ lục. Nếu bạn có vốn tiếng Trung giao tiếp ổn thì đây có thể xem như cơ hội kinh doanh không tệ. Theo đó, bạn có thể tự mình đứng lên Order, nhập hàng, mua hàng nội địa Trung giá gốc mà không phải thông qua trung gian. Tuy vậy, mức thu nhập hàng tháng của công việc này không cố định. Cụ thể, có tháng bạn có thể kiếm được trăm triệu, nhưng có tháng chỉ vài triệu hay thậm chí 0 đồng.

Học tiếng Trung ở đâu tốt?

Tiếng Trung là ngôn ngữ nhiều tiềm năng nếu được khai thác và phát triển đúng cách. Để có hướng đi đúng đắn và có việc làm tiếng Trung chất lượng, bạn có thể bắt đầu bằng việc theo học tại các trường đào tạo chất lượng như:

  • Trường Đại học Hà Nội
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia TP.HCM

Tìm kiếm việc làm tiếng Trung chất lượng tại JobsGO

Rất nhiều vị trí việc làm tiếng Trung trên JobsGO dành cho bạn

Với vốn tiếng Trung trong tay, bạn sẽ có được lợi thế và dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thực sự phát triển bản thân khi tìm kiếm được công việc phù hợp. Theo đó, hãy ưu tiên những trang tuyển dụng, tìm kiếm việc làm uy tín như JobsGO.

JobsGO cho phép bạn ứng tuyển nhanh chóng vào những vị trí việc làm mà bạn cho là tốt với con đường sự nghiệp của bạn.

Một trong những lợi thế lớn nhất khi tìm việc tiếng Trung trên JobsGO là người tìm việc có thể dễ dàng tiếp cận nhiều vị trí tuyển dụng. Bộ lọc theo ngành nghề và địa điểm giúp bạn dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp.

Tuyệt vời hơn, tìm kiếm việc làm tiếng Trung trên JobsGO hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, bạn còn nhận được sự chăm sóc tận tình từ JobsGO. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng thường xuyên gửi mail giới thiệu với bạn những công việc phù hợp. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào những vị trí việc làm tiếng Trung tốt và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Hãy đăng ký Hồ sơ ứng viên, tạo CV và Ứng tuyển ngay khi tìm thấy JD việc làm tiếng Trung phù hợp để không bỏ lỡ cơ hội, bạn nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume