Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Biên Dịch Tiếng Trung

1. Cần bằng cấp gì để trở thành một biên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp?

Để trở thành một biên dịch viên tiếng Trung, bạn cần có bằng cấp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Tiếng Trung, Biên phiên dịch hoặc các khóa học chứng nhận về biên dịch.

2. Làm thế nào để tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực biên dịch tiếng Trung?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua các website tuyển dụng trực tuyến, các công ty chuyên về dịch thuật, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến Trung Quốc. Ngoài ra việc tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội chuyên ngành và kết nối với các biên dịch viên đã có kinh nghiệm cũng giúp mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội việc làm.

3. Biên dịch tiếng Trung có thể làm việc ở lĩnh vực nào?

Biên dịch viên tiếng Trung có thể làm việc trong các lĩnh vực như: phim ảnh (dự án phụ đề hoặc lồng tiếng), game (localization), marketing (dịch thuật website, brochure), hướng dẫn du lịch, hợp tác doanh nghiệp (biển phiện họp báo, liệu trình), giáo dục (giảng dạy),...

4. Làm biên dịch viên tiếng Trung có cần thiết phải đi công tác xa hay không?

Tùy thuộc vào loại công việc bạn chọn là full-time hay freelance và tính chất của từng dự án. Đối với công việc freelancer bạn có thể linh hoạt làm việc từ xa qua internet. Còn trong một số trường hợp như phiên dịch cho các cuộc họp quốc tế, du lịch hoặc sự kiện của doanh nghiệp bạn có thể được yêu cầu đi lại giữa hai quốc gia hay đi công tác trong và ngoài nước.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume