Tải app JobsGO

Việc làm Digital Marketing: Cơ hội nào dành cho bạn?

Marketing luôn là ngành nghề hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Việc làm ngành này càng phát triển hơn khi công nghệ phát triển. Theo đó, việc làm Digital Marketing với sự mới mẻ, hợp xu thế lại càng có sức hút mạnh mẽ hơn. Số liệu thống kê trên các trang tuyển dụng lớn như JobsGO cũng ghi nhận nhu cầu tuyển dụng việc làm Digital Marketing của các doanh nghiệp luôn giữ vị trí hàng đầu.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Digital Marketing

Digital Marketing là tổng thể những phương thức tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số rộng lớn nên rộng lớn và có nhiều hình thức hoạt động, triển khai so với Marketing truyền thống. Công việc này càng phát triển hơn khi số lượng người dùng Internet tại Việt Nam lên đến gần 70 triệu vào 2020 (Báo cáo của “We are Social”). 

Nếu như với các phương pháp Marketing truyền thống, công việc chỉ đơn giản, có tính chất lặp nên hạn chế khả năng sáng tạo của người làm việc thì Digital Marketing lại đem đến các công việc hấp dẫn, đề cao tính sáng tạo như Designer, Content Marketing, SEO Marketing, Facebook Ads,... Đây đều là những công việc, vị trí quan trọng góp phần tạo dựng hình ảnh của các doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Digital Marketing ngày càng cao

Tỉnh thành nào có nhu cầu tuyển dụng nhiều việc làm Digital Marketing?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Digital Marketing hầu như có ở mọi tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, các tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương,... Và TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai thành phố có nhu cầu tuyển dụng việc làm Digital Marketing nhất cả nước. Cùng với đó, môi trường làm việc của hai thành phố này cũng tốt giúp người làm Digital Marketing có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Một vài Digital Marketing Agency nổi tiếng có mặt ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là VNG Corporation; Admicro,...

Các công việc phổ biến của nhân viên Digital Marketing

Digital Marketing là lĩnh vực rộng lớn nên rất khó để một người có thể nắm toàn bộ kiến thức cũng như thực hiện toàn bộ công việc liên quan. Vì vậy, mỗi người khi theo học Digital Marketing sẽ lựa chọn cho mình một thế mạnh riêng để có thể lựa chọn công việc phù hợp. Đó có thể là công việc thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay giao diện Web,... Cụ thể, một số việc làm Digital Marketing phổ biến bạn có thể lựa chọn như:

  • Content Marketing: sáng tạo nội dung phục vụ cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị trên các nền tảng khác nhau như Website, Social Media,...
  • SEO: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng khả năng hiển thị Web và giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn.
  • Ads: nghiên cứu, phân tích nhu cầu khách hàng để đưa ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp trên các nền tảng như Facebook, Google,... sao cho số lượng người tiếp cận với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp là lớn nhất.

Mức lương của nhân viên Digital Marketing

Nhân viên Digital Marketing có mức lương phổ biến trong khoảng 7 - 15 triệu/ tháng

Hiện nay, mức lương của nhân viên Digital Marketing được đánh giá cao so với mặt bằng lương ở Việt Nam. Theo đó, một nhân viên Digital Marketing mới, có dưới 1 năm kinh nghiệm hoàn toàn có thể có mức thu nhập từ 7 triệu đồng. Mức lương này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được. Khi đó, dù bạn là nhân viên Digital Marketing mức lương từ 10 triệu đồng cũng không phải việc quá xa vời. Thậm chí, khi giữ các vị trí cao hơn như Leader, Manager,... mức lương của bạn còn có thể lên đến hơn 30 triệu đồng.

Các kỹ năng cần có của nhân viên Digital Marketing

Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng khi theo đuổi Digital Marketing. Tuy nhiên, dù lựa chọn công việc nào thì một Digital Marketer cũng cần sở hữu những kỹ năng như:

  • Nghiên cứu và lập kế hoạch Digital Marketing.
  • Làm quen, tiếp cận và phát triển hình ảnh thương hiệu trên các kênh kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Sáng tạo và nhanh nhạy với các xu hướng Digital Marketing trên thế giới.
  • Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ, các nền tảng phổ biến của Digital Marketing.
  • Khả năng nghiên cứu tâm lý và đánh giá hành vi người dùng.

Nhận cơ hội việc làm Digital Marketing tháng 10 trên JobsGO

Tìm việc làm Digital Marketing hiện nay không gặp nhiều khó khăn bởi có rất nhiều các công cụ, các trang hỗ trợ tìm việc hữu ích. Một trong số các trang tuyển dụng được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn là JobsGO. Tại JobsGO, bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn công việc Digital Marketing ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Các công việc này luôn được cập nhập thường xuyên giúp ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn. Không những vậy, JobsGO cũng hỗ trợ ứng viên kết nối nhanh với nhà tuyển dụng thông qua mục “Ứng tuyển ngay”, bạn có thể tham khảo.

 

Hy vọng các thông tin trong bài viết hữu ích và có thể giúp bạn lựa chọn được việc làm Digital Marketing phù hợp. Để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm Digital Marketing hấp dẫn tại JobsGO, bạn có thể tạo tài khoản trực tiếp trên trang tuyển dụng của hệ thống.

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume