Tải app JobsGO

Việc làm kế toán giá thành: Nhu cầu tuyển dụng & cơ hội việc làm tháng 02

Việc làm kế toán giá thành đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để hiểu rõ hơn về công việc này, cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết.

Trong những năm gần đây việc làm kế toán giá thành đang có xu hướng tăng lên. Đây là một công việc ổn định nhưng cũng đầy thách thức trong thời đại mới. Để hiểu rõ hơn về việc làm này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán giá thành

Như chúng ta đã biết, việc làm kế toán giá thành chính là bộ phận sẽ phụ trách nhiệm vụ liên quan đến các loại hàng hóa, chi phí, giá thành của sản phẩm. Hiện nay vị trí này được rất nhiều công ty trọng dụng, có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán giá thành

Nước ta đang trên đà phát triển mạnh, đặc biệt Nhà nước còn luôn chủ trương đẩy mạnh hoạt động sản xuất và xuất nhập khẩu ra nước ngoài. Các doanh nghiệp cũng từ đó mà có điều kiện mở rộng thị trường. Theo hướng phát triển đó, là một ứng viên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm kế toán giá thành.

Vị trí này hiện nay được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng với mức lương dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng cùng các trợ cấp khác. Để ứng tuyển được vào vị trí kế toán giá thành, bạn cần phải chuẩn bị nhiều kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Đặc biệt nếu làm trong doanh nghiệp nước ngoài thì phải có khả năng ngoại ngữ tốt.

Bí quyết lựa chọn việc làm kế toán giá thành tốt nhất

Để có được công việc kế toán giá thành tốt, phù hợp với bản thân bạn hãy lưu ngay những bí quyết sau nhé!

Lựa chọn công việc có mô tả rõ ràng

Đừng vội vàng nhìn vào mức lương cao mà ứng tuyển ngay. Bạn cần phải chú ý đến JD, mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy chọn những nơi có thông tin đầy đủ và chắc chắn phải biết rõ mình sẽ làm gì ở vị trí đó. Khi thông tin của JD càng đầy đủ, chi tiết thì chứng tỏ chất lượng công việc càng cao. Bạn cũng đừng ngần ngại khi hỏi nhà tuyển dụng về thông tin việc làm nhé.

Bí quyết lựa chọn việc làm kế toán giá thành tốt nhất

Lựa chọn doanh nghiệp uy tín

Có hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp tuyển dụng vị trí kế toán giá thành. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin doanh nghiệp như: Địa chỉ công ty, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, quy mô công ty,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến từ người khác trên các diễn đàn mạng để đảm bảo công ty mình ứng tuyển uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt.

Sau đó, bạn cần phải tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp xem bạn có phù hợp làm việc trong môi trường đó không nhé.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng

Đây là một vị trí yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao, vì thế khi ứng tuyển bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ càng kiến thức chuyên môn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp bạn đạt mức lương cao hơn khi ứng tuyển việc làm.

Tìm việc làm kế toán giá thành tại địa chỉ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp việc làm dành cho ứng viên trên thị trường. Một trong số đó phải kể đến chính là JobsGO.

Đây được xem là người bạn đồng hành của mỗi ứng viên trên hành trình tìm việc. Với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, là đối tác của nhiều nhiều doanh nghiệp lớn, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm khác nhau, Jobsgo.vn chắc chắn là cái tên mà các bạn không nên bỏ qua trên hành trình chinh phục sự nghiệp.

Tại đây, chỉ với vài thao tác tìm kiếm đơn giản bạn đã có ngay cơ hội việc làm kế toán giá thành. Bên cạnh đó, website còn giúp bạn gửi CV trực tiếp cho nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội thành công hơn.

Một vài lưu ý khi làm kế toán giá thành trong doanh nghiệp

Khi đã ứng tuyển thành công vào các doanh nghiệp, để thuận lợi tạo ấn tượng và có hiệu quả công việc tốt bạn cần lưu ý:

Một vài lưu ý khi làm kế toán giá thành trong doanh nghiệp

  • Cần phải tập hợp chi tiết và đầy đủ các chi phí có liên quan đến từng bộ phận. Điều này sẽ làm cho độ chính xác của giá thành với từng nhóm sản phẩm cao hơn.
  • Cần phải hạch toán, phân bổ các kết quả và chi phí sản xuất hợp lý, chính xác.
  • Tùy thuộc vào từng sản phẩm và quy trình sản xuất của doanh nghiệp mà kế toán giá thành sẽ phải sử dụng phương pháp tính linh hoạt hơn.
  • Không ngừng học hỏi và nâng cao kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cấp trên.

Việc làm kế toán giá thành – Thách thức từ thời đại mới

Có thể nói robot không hoàn toàn thay thế được con người, nhưng với trí tuệ nhân tạo AI thì khác. Nó đang dần giúp con người xử lý công việc kế toán phức tạp và tổng hợp giao dịch cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, tất cả các giao dịch, giấy tờ đều được xử lý trên máy tính. Chính điều này đòi hỏi kế toán giá thành phải nâng cao tay nghề, trau dồi kinh nghiệm ở nhiều mặt khác nhau, đặc biệt là phải bắt kịp xu hướng.

Trên thực tế cho thấy, việc làm kế toán giá thành nhiều về số lượng nhưng chưa thật sự chất lượng. Có nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cả về kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Môi trường làm việc đã hòa nhập với cách mạng công nghiệp 4.0 thế nhưng môi trường học vẫn chưa thích ứng kịp thời. Điều này đặt ra những thách thức nhất định cho mỗi cá nhân trong thời đại mới. Cần phải tự mình học tập và nâng cao trình độ để phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra.

Kết luận

Bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm kế toán giá thành tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,...? Vậy thì bạn còn ngại gì mà chưa tạo hồ sơ ứng viên trên JobsGO và apply vào các cơ hội việc làm kế toán giá thành mà chúng tôi cung cấp!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Giá thành

1. Cần bằng cấp gì để trở thành một Kế Toán Giá Thành?

Để trở thành Kế Toán Giá Thành, bạn cần có ít nhất bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán, Tài chính. Các chứng chỉ liên quan đến kế toán quản trị như CMA (Certified Management Accountant) là lợi thế.

2. Sự khác biệt chính giữa Kế Toán Giá Thành và Kế Toán Tổng hợp là gì?

Kế Toán Tổng hợp tập trung vào việc ghi chép tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, chuẩn bị báo cáo tài chính theo chuẩn mực kế toán. Kế Toán Giá Thành lại tập trung vào việc thu thập và phân tích dữ liệu để tính toán chi phí sản xuất, giúp doanh nghiệp xác định giá thành sản phẩm.

3. Làm thế nào để tiến xa trong sự nghiệp Kế Toán Giá Thành?

Để tiến xa trong sự nghiệp này, bạn cần không ngừng học hỏi, update kiến thức mới về kinh tế, quản trị chi phí và công nghệ thông tin áp dụng trong kế toán. Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng trong ngành và hoàn thiện các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả cũng rất quan trọng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume