Tải app JobsGO

Việc làm kế toán vật tư - Cơ hội nào dành cho bạn?

Kế toán vật tư là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Vậy kế toán vật tư là làm những gì? Mức lương và cơ hội việc làm kế toán vật tư ra sao? 

Kế toán vật tư là làm gì?

Công việc cơ bản của kế toán vật tư

Kế toán vật tư là vị trí quan trọng không thể thiếu tại các doanh nghiệp. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi tất cả các hoạt động xuất nhập hàng hóa của doanh nghiệp.

Dưới đây là những công việc của một kế toán vật tư cần làm:

  • Theo dõi và ghi chép lại tình hình xuất nhập hàng hóa nhằm quản lý hàng hóa trong kho.
  • Đối chiếu thông tin trong kho với số liệu lưu trữ để tránh tình trạng thất thoát.
  • Trường hợp thiếu vật liệu hay vật liệu kém chất lượng, tồn kho cần xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Lập báo cáo để quản lý doanh nghiệp nắm được tình hình nguyên vật liệu, tình trạng kinh doanh như thế nào.

Mức lương và cơ hội việc làm của kế toán vật tư

Mức lương kế toán vật tư thường dao động từ 6 - 9 triệu đồng

Kế toán vật tư là vị trí quan trọng, đảm nhận những công việc liên quan tới tài chính của doanh nghiệp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm kế toán vật tư tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, buôn bán sẽ rất cao.

Đặc biệt, mức lương của vị trí kế toán vật tư cũng khá tốt. Tùy thuộc vào khối lượng và tính chất công việc của từng doanh nghiệp mà mức thu nhập dành cho công việc này sẽ khác nhau.

Nói chung, xét theo mặt trung thì vị trí việc làm kế toán vật tư tại các doanh nghiệp sẽ có mức lương từ 6 - 9 triệu đồng/ tháng. Riêng những người có kỹ năng chuyên môn tốt và kinh nghiệm lâu năm thì mức thu nhập có thể lên tới 10 - 12 triệu đồng/ tháng. 

Yêu cầu đối với nhân viên kế toán vật tư

Do bộ phận kế toán vật tư có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, nên yêu cầu về tiêu chí tuyển dụng cũng khá cao. Một nhân viên kế toán vật tư cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Yêu cầu cơ bản của một kế toán vật tư

Trình độ chuyên môn

Những bạn làm nghề kế toán vật tư nói riêng và kế toán nói chung cần phải tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan tới tài chính - kế toán. Ngoài ra, cũng có một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ hành nghề kế toán.

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng và đặc biệt là excel là kỹ năng bắt buộc đối với nhân viên kế toán. Bởi tất cả những vấn đề về nhập dữ liệu, báo cáo, xử lý hóa đơn, chứng từ sẽ được thực hiện trên các công cụ và phần mềm máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng như phân tích tài chính, lập báo cáo và xử lý các vấn đề,...

Chịu áp lực tốt

Công việc kế toán vật tư phải quản lý hệ thống hàng hóa, vật tư phục vụ trong kinh doanh và sản xuất, nên khối lượng công việc của họ rất lớn. Cho nên yêu cầu đặt ra khi làm việc ở vị trí này là khả năng chịu áp lực cao.

Người làm kế toán vật tư cần tỉ mỉ, cẩn thận và nhạy bén

Tỉ mỉ, cẩn thận và nhạy bén

Người làm kế toán cần đặc biệt nhạy bén với các dữ liệu, con số. Bởi bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với các con số, nên dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Do đó, bạn cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận và nhạy bén trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng tiếp theo mà một nhân viên kế toán cần trang bị đó là giao tiếp. Bởi đây chính là người làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp, đối tác và đưa ra quyết định liên quan tới giá cả và các khoản ngân sách sử dụng cho hoạt động mua bán vật tư.

Tìm việc làm nhân viên kế toán vật tư ở đâu?

Không hot như IT hay marketing, tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán vật  tương đối cao. Bạn có thể dễ dàng đọc được các tin tuyển dụng việc làm kế toán vật tư được đăng tải trên Facebook, LinkedIn,... Tuy nhiên, tin tuyển dụng được đăng tải trên các kênh này thường mang tính đơn lẻ, do đó, không phải lúc nào bạn cũng tìm được công việc phù hợp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm kế toán vật tư, JobsGO chính là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn.

JobsGO tự hào là một trong những trang tin tuyển dụng uy tín nhất tại Việt Nam. Khi truy cập vào website jobsgo.vn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các jobs tuyển dụng kế toán vật tư mới nhất từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự tạo các mẫu CV chuyên nghiệp ngay trên website mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Hãy đăng ký Hồ sơ ứng viên, tạo CV đẹp và Ứng tuyển vào các vị trí việc làm kế toán vật tư phù hợp ngay thôi!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Vật Tư

1. Có cần thiết phải có bằng cấp chuyên ngành khi muốn làm Kế Toán Vật Tư không?

Mặc dù không bắt buộc nhưng việc có bằng cấp liên quan đến kế toán hoặc quản lý kho sẽ rất hữu ích. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về công việc mà còn là ưu điểm khi xin việc. Nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên ít nhất phải có bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh.

2. Cơ hội thăng tiến trong công việc của Kế Toán Vật Tư ra sao?

Cơ hội thăng tiến trong công việc của Kế Toán Vật Tư khá rộng mở. Bạn có thể được xem xét tiến cấp thành Trưởng/phó phòng Kho, Quản đốc kho hoặc chuyển sang các vị trí cao hơn trong bộ phận tài chính/kế toán của công ty nhờ sự am hiểu về quản lý hàng tồn kho và khả năng quản lý số liệu tốt.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume