Tải app JobsGO

Việc làm kế toán công nợ - Cơ hội nào dành cho bạn?

Muốn vận hành hiệu quả dòng tiền với khách hàng và đối tác, doanh nghiệp tất yếu phải có kế toán công nợ. Vậy, cùng lượng cầu lớn, việc làm kế toán công nợ có phải lựa chọn sáng suốt cho các ứng viên trong 2021 này? Cùng JobsGO tìm lời giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Việc làm kế toán công nợ giữ vững độ HOT trong thời đại 4.0

Việc làm kế toán công nợ - vừa “dễ” vừa “khó”

Kế toán công nợ có thể coi là 1 vị trí nhánh trong ngành kế toán. Dù không mang tính bao quát cao như kế toán tổng hợp nhưng đây vẫn là vị trí vô cùng quan trọng trong các công ty. Người làm kế toán công nợ phải chịu trách nhiệm về tất tần tật các vấn đề liên quan đến khoản công nợ, đảm bảo số dư công nợ nằm ở mức an toàn, tránh để tình trạng tồn đọng, gây ảnh hưởng xấu đến tiềm lực tài chính của doanh nghiệp.

Ở những doanh nghiệp nhỏ, kế toán tổng hợp đôi khi sẽ kiêm luôn cả kế toán công nợ. Tuy nhiên với những doanh nghiệp vừa và lớn, quan hệ khách hàng nhiều, kế toán công nợ thường được tách riêng thành một bộ phận để chuyên trách và đảm bảo tình hình tài chính cho công ty. Đây được xem là vị trí việc làm vừa “dễ”, vừa “khó”. Dễ do không phải bao quát toàn bộ hoạt động kế toán, khó do những đòi hỏi sâu về mảng chuyên môn.

Người làm kế toán công nợ phải đảm nhiệm tất cả các đầu việc liên quan đến nợ, từ cập nhật thu thập số liệu đến tính toán, giải quyết các vấn đề công nợ của công ty. Làm việc với những con số chưa bao giờ là đơn giản. Hơn nữa, công nợ là một vấn đề tương đối “nặng đô” với những bạn trẻ thiếu tính quyết đoán và sợ áp lực.

Yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với kế toán công nợ

Để có thể thực hiện tốt các công việc này, ứng viên việc làm kế toán công nợ cần trang bị đầy đủ các kỹ năng từ cứng đến mềm như:

Kỹ năng cứng

  • Tốt nghiệp tối thiểu từ hệ trung cấp đến bậc đại học chuyên ngành tài chính kế toán.
  • Thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là Excel.
  • Nhanh nhạy với các công thức và con số, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối trong sổ sách.

Kỹ năng mềm

  • Khả năng giao tiếp và ứng xử tốt, thông minh nhanh nhạy trong các tình huống.
  • Tỉ mỉ, khéo léo và chu đáo với khách hàng.
  • Khả năng quản lý tốt công việc, biết lên kế hoạch khoa học cho công việc, tôn trọng đối tác, bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, đúng giờ,...

Kinh nghiệm chuyên môn

Dù không bắt buộc nhưng kinh nghiệm là điều rất cần thiết giúp các ứng viên việc làm kế toán công nợ tạo lợi thế khi ứng tuyển. Để quản lý công nợ tối ưu, ứng viên cần nắm rõ quy trình làm việc cơ bản gồm quản lý sổ sách, dựng file Excel theo dõi tiến độ, đối chiếu nhiệm thu,...

 

Việc làm kế toán công nợ đòi hỏi sâu ở kỹ năng chuyên môn

Không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc chuyên sâu, việc làm kế toán công nợ cũng khá áp lực và vất vả khi phải làm việc liên tục với cường độ cao. Tuy nhiên, trước những khó khăn thì đây cũng là công việc hấp dẫn và vô cùng triển vọng.

Thu nhập và cơ hội việc làm kế toán công nợ

Theo thống kê sơ bộ, việc làm kế toán công nợ hiện có khoảng lương khá rộng, dao động từ 4 tới 6 triệu đồng cho người chưa có kinh nghiệm; từ 7 đến 9 triệu đồng cho người tối thiểu 1 năm kinh nghiệm.

Với những ứng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm và thành tích cá nhân, thu nhập có thể lên tới 20 - 30 triệu đồng. Từ fresher, ứng viên hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí chuyên môn, trưởng đội nhóm đến kế toán trưởng.

Hàng trăm cơ hội việc làm kế toán công nợ dành cho bạn trên JobsGO

Về cơ hội việc làm, vị trí này thường có lượng cầu lớn nhất ở các khu công nghiệp và thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Để có cơ hội trở thành một nhân viên kế toán công nợ, bạn có thể tham khảo tại các trang tuyển dụng doanh nghiệp, hay đơn giản hơn là tìm kiếm trực tiếp tại JobsGO.

Truy cập ngay jobsgo.vn và nhập vị trí/ đơn vị tuyển dụng yêu thích, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn loạt việc làm uy tín, với thu nhập hấp dẫn. Ngoài việc cung cấp thông tin giúp bạn tham khảo và lựa chọn, JobsGO cũng cho phép bạn thỏa sức sáng tạo CV - thần chú chinh phục nhà tuyển dụng. Cuối cùng, chỉ cần lựa chọn và đăng ký ứng tuyển, JobsGO sẽ thay bạn gửi lời mong muốn hợp tác và phản hồi ngay nếu có sự phù hợp. Hiện nay, cơ hội việc làm kế toán công nợ tại JobsGO không còn nhiều nên hãy nhanh chân nếu bạn thực sự đam mê với công việc này nhé.

 

Việc làm kế toán công nợ đã, đang và sẽ tiếp tục là lựa chọn tốt cho ứng viên trong năm {year} này. JobsGO mong rằng những thông tin này là hữu ích với bạn và chúc bạn tìm được vị trí việc làm như ý.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Công Nợ

1. Làm thế nào để tôi có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kế Toán Công Nợ?

Bạn có thể phát triển sự nghiệp bằng cách tiếp tục học hỏi các kiến thức chuyên môn mới, đạt được các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp (ví dụ như CPA), xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và khách hàng và không ngừng cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

2. Những thách thức chính của công việc Kế Toán Công Nợ là gì?

Thách thức có thể bao gồm việc duy trì sổ sách chính xác khi số lượng giao dịch lớn, kiểm soát việc thu hồi công nợ efficiently, tuân thủ pháp luật và quy định liên tục thay đổi, cũng như giữ cho thông tin tài chính luôn minh bạch và chính xác.

3. Tôi có cần bằng cấp gì đặc biệt để làm Kế Toán Công Nợ không?

Đa số các vị trí Kế Toán Công Nợ yêu cầu ít nhất là bằng Cử nhân ngành Kế toán hoặc Tài chính. Tuy không yêu cầu nhưng bằng cấp sau Đại học nhưng các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan (ví dụ: ACCA, ACPA) sẽ là lợi thế khi bạn ứng tuyển vào vị trí này hay khi muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume