Tải app JobsGO

Việc làm Kế toán quản trị: Xu hướng mới trong ngành Kế toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về việc làm Kế toán quản trị? Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn về vị trí công việc này. Đọc để hiểu và dễ dàng tìm việc làm phù hợp nào!

Việc làm Kế toán quản trị là gì?

Kế toán quản trị là một nhánh trong ngành Kế toán. Lĩnh vực này mới ra đời được hơn 15 năm trở lại đây và đang dần trở thành xu hướng của Kế toán thời hiện đại.

Việc làm Kế toán quản trị là gì?

Kế toán quản trị chính là một lĩnh vực chuyên môn với mục đích nhắm đến là hiểu về các vấn đề thực trạng tài chính của doanh nghiệp. Từ đó giúp sức cho các nhà quản lý trong công tác ra quyết định điều hành một cách tốt nhất. Những thông tin được Kế toán quản trị cung cấp cực kỳ quan trọng để giúp doanh nghiệp vận hành. Không những thế nó còn hỗ trợ cho hoạt động kiểm soát và đánh giá.

Thông tin được Kế toán quản trị cung cấp sẽ có 2 dạng là: thông tin phi tài chính và thông tin tài chính. Chúng được gọi chung thành thông tin quản lý được cung cấp và tìm hiểu dựa trên mục đích cụ thể.

Nhu cầu nhân lực với vị trí Kế toán quản trị hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng vị trí Kế toán quản trị không cao như IT hay marketing, nhưng vẫn ở mức ổn định. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm với các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam. 

Nhu cầu nhân lực với vị trí Kế toán quản trị hiện nay

Các doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này với mức thu nhập cực hấp dẫn so với mặt bằng chung của ngành Kế toán hiện nay. Mức lương của một nhân viên Kế toán quản trị dao động trong khoảng 10 triệu - 20 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn chỉ được trả mức lương cao khi có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Khi tuyển dụng, HR thường không để ý quá nhiều về giới tính cũng như độ tuổi của ứng viên. Dù là nam hãy nữ, bạn đều có thể ứng tuyển các vị trí việc làm Kế toán quản trị tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Điều mà các nhà quản lý quan tâm khi chọn ứng viên đó chính là trình độ, kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm về Kế toán quản trị mà thôi.

Hướng phát triển mới của Kế toán quản trị hiện đại

Trước những thay đổi lớn của xã hội, đặc biệt là khi khoa học công nghệ có nhiều biến chuyển, Kế toán quản trị cũng có nhiều sự chuyển đổi theo hướng hiện đại hơn. Trước đây, nhân viên Kế toán quản trị phải mất 80-90% thời lượng làm việc của mình để thực hiện các nghiệp vụ Kế toán như đối chiếu giao dịch, ghi chép sổ sách, theo dõi tài chính, lập sổ quản lý, quản lý hàng tồn kho, lập báo cáo tài chính,...

Hướng phát triển mới của Kế toán quản trị hiện đại

Ngày nay, mọi chuyện dễ dàng hơn nhờ phần mềm Kế toán nói chung và phần mềm quản trị Kế toán nói riêng. Những phần mềm này hỗ trợ người lao động hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, chính xác. Nhờ vậy mà Kế toán quản trị tiết kiệm được rất nhiều thời gian để  tập trung phân tích thông tin nhằm đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Những thông tin chất lượng sẽ được tham mưu cho lãnh đạo để đưa ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp.

Xu hướng phát triển này đang khiến vai trò của Kế toán quản trị trong doanh nghiệp tăng lên rất nhiều. Không những vậy, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí Kế toán quản trị thay cho Kế toán tài chính. Nhiệm vụ của Kế toán tài chính tại một số doanh nghiệp đang bị thu hẹp ít nhiều. Việc tham mưu về tài chính và các hướng đi cho lãnh đạo doanh nghiệp dần chuyển sang người làm Kế toán quản trị.

Tìm việc làm Kế toán quản trị nhanh chóng, hiệu quả hơn nhờ JobsGO

Bạn đang tìm kiếm việc làm Kế toán quản trị? Tìm việc online đang là xu hướng với nhiều địa chỉ khác nhau hỗ trợ bạn về tin tức tuyển dụng. Địa chỉ tốt nhất với nguồn tin tuyển dụng chất lượng, đa dạng trên thị trường hiện nay đó chính là JobsGO.

Dễ dàng tìm việc làm Kế toán quản trị hơn nhờ JobsGO

Sau khi truy cập vào jobsgo.vn, bạn chỉ cần nhập từ khóa “Kế toán quản trị” trong ô tìm kiếm, hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất cho bạn. Việc bạn cần làm đó là đọc và lựa chọn tin phù hợp, sau đó gửi CV ứng tuyển và chờ đợi liên hệ lại từ phía các doanh nghiệp. Nhờ vậy mà bạn sẽ có rất nhiều các liên hệ của nhà tuyển dụng, bạn sẽ sớm có được việc làm phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bộ CV xin việc, tham khảo các câu hỏi tuyển dụng ngành Kế toán trên JobsGO. Hãy tận dụng chúng để làm “bàn đạp” giúp bạn ứng tuyển thành công vị trí này.

JobsGO hi vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí việc làm Kế toán quản trị. Và bạn đừng quên đăng ký HỒ SƠ ỨNG VIÊNỨNG TUYỂN NGAY khi có JD phù hợp nhé!

 

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Quản Trị

1. Kế toán quản trị khác với kế toán tài chính như thế nào?

Kế toán quản trị là ngành chuyên môn liên quan đến việc thu thập, phân tích, xử lý và báo cáo thông tin tài chính để giúp ban lãnh đạo trong việc hoạch định chiến lược và ra các quyết định quản trị. Khác với kế toán tài chính, kế toán quản trị không chỉ báo cáo thông tin theo chuẩn mực kế toán mà còn tập trung vào việc cung cấp thông tin nội bộ hỗ trợ ra quyết định.

2. Tôi cần kiến thức cụ thể nào để trở thành một kế toán quản trị giỏi?

Để trở thành một kế toán quản trị giỏi, bạn cần có kiến thức về kế toán, tài chính doanh nghiệp, luật thuế và luật doanh nghiệp.

3. Làm sao để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán quản trị?

Để phát triển sự nghiệp, bạn nên xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc thông qua việc theo học các khóa đào tạo chuyên ngành, tiếp tục học tập để nắm bắt những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Thêm vào đó, việc tích lũy kinh nghiệm qua các dự án thực tế và mở rộng mối quan hệ trong ngành sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

4. Cơ hội việc làm cho người làm trong lĩnh vực kế toán quản trị hiện nay ra sao?

Ngành kế toán quản trị mang lại rất nhiều cơ hội việc làm ở cả các công ty Việt Nam và công ty đa quốc gia. Vai trò của người làm công tác này không chỉ gói gọn ở việc theo dõi chi phí mà còn được mong đợi trong việc tham gia vào hoạch định chiến lược của công ty.

5. Các yêu cầu về bằng cấp hay chứng chỉ cho người muốn theo ngành này là gì?

Nhiều công ty yêu cầu ít nhất bạn có bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán hoặc Tài Chính

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume