Tải app JobsGO

Tuyển dụng kiểm soát viên và cơ hội việc làm 2023

Kiểm soát viên là công việc có yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn. Vị trí này cũng thành công thu hút nhiều bạn trẻ bởi môi trường làm việc và mức lương đáng mơ ước. Vậy bạn có nắm được nhu cầu tuyển dụng việc làm kiểm soát viên hiện nay ra sao? Cách tìm việc hiệu quả không? Cùng theo dõi bài viết của JobsGO ngay nhé.

1. Việc làm kiểm soát viên là gì?

tuyển dụng kiểm soát viên

Việc làm kiểm soát viên là gì?

Kiểm soát viên là người phải chịu trách nhiệm trong việc theo dõi, giám sát các hoạt động của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Từ đó giúp giảm thiểu rủi ro, đảm bảo tuân thủ các quy định, chính sách nội bộ của công ty và pháp luật.

2. Mô tả công việc của kiểm soát viên

Tùy thuộc vào doanh nghiệp và vị trí làm việc mà kiểm soát viên sẽ phải làm các công việc khác nhau. Tuy nhiên, có một số công việc bạn phải đảm bảo như:

 • Phân tích các quy trình và quy trình làm việc hiện tại của doanh nghiệp để tìm ra vấn đề. Sau đó bạn đề xuất và triển khai các biện pháp kiểm soát mới để đảm bảo tính chính xác, tin cậy, bảo mật trong các hoạt động của doanh nghiệp.

 • Xác định các rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh và đề xuất các biện pháp hạn chế rủi ro. Đồng thời bạn cũng thường xuyên tham gia vào việc thiết lập kế hoạch kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện.

 • Thực hiện các cuộc kiểm tra và đánh giá để chắc chắn các phương pháp đang hoạt động đúng cách, đem lại hiệu quả. Bạn còn phải kiểm tra các tài liệu, ghi chép, hồ sơ và quy trình để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy định.

 • Luôn theo dõi việc tuân thủ các quy định và chính sách nội bộ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng phải tìm kiếm các dấu hiệu, hành vi không trung thực và đề xuất các biện pháp để phòng ngừa, xử lý vấn đề.

 • Tham gia vào việc làm báo cáo về tình hình kiểm soát nội bộ và tình trạng rủi ro cho cấp trên, đồng thời đưa ra các phương pháp cải thiện để ban lãnh đạo tham khảo, xem xét.

việc làm kiểm soát viên

Mô tả công việc của kiểm soát viên

3. Mức lương của kiểm soát viên là bao nhiêu?

Kiểm soát viên được đánh giá là việc làm có mức lương khá cao, ổn định. Có thể vì thế mà nó luôn nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Công cụ tra cứu lương của JobsGO cho biết:

 • Mức lương trung bình của kiểm soát viên là 14 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến nhất là 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Bạn cũng có thể tự nâng cao thu nhập của mình bằng cách trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và cả kinh nghiệm của mình.

4. Nhu cầu tuyển dụng kiểm soát viên hiện nay

tìm việc làm kiểm soát viên

Nhu cầu tuyển dụng kiểm soát viên hiện nay

Kiểm soát viên có vai trò khá quan trọng đối với công ty. Vị trí này giúp cho các quy trình, hoạt động nội bộ của doanh nghiệp diễn ra đúng và hiệu quả. Bởi thế mà hầu hết công ty đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí này, nhất là ở lĩnh vực: Ngân hàng, tài chính -chứng khoán, bất động sản,…

Có thể thấy, nguồn nhân lực nước ta lớn cho việc làm này nhưng chưa thật sự chất lượng, chưa đáp ứng hết các yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng kiểm soát viên hiện nay vẫn rất lớn. Các doanh nghiệp thậm chí còn đưa ra mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để chiêu mộ người giỏi.

5. Kỹ năng cần có ở một kiểm soát viên

Muốn trở thành một người kiểm soát viên có năng lực, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của doanh nghiệp thì bạn nên trang bị các kỹ năng như:

 • Cần có kiến thức sâu về các tiêu chuẩn và quy trình kiểm soát nội bộ.

 • Có hiểu biết về quy định, quy tắc, nguyên tắc kế toán, tài chính, kiểm toán và quản lý rủi ro.

 • Có khả năng tư duy, phân tích thông tin, nhận diện các vấn đề tiềm ẩn và tìm kiếm giải pháp hiệu quả để quản lý rủi ro.

 • Có khả năng thực hiện các cuộc kiểm tra chi tiết, cẩn thận đánh giá quy trình và xác định mức độ hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ.

 • Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các trường hợp kiểm soát bất ngờ.

 • Khả năng quản lý thời gian tốt, biết sắp xếp công việc, tài liệu, hồ sơ để đảm bảo tiến độ và thực hiện công việc một cách có hệ thống.

 • Có khả năng sử dụng công cụ và phần mềm kiểm soát để hỗ trợ công việc tốt hơn.

 • Kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng với kiểm soát viên. Bạn cần biết cách hợp tác với các phòng ban khác để hoàn thành công việc được giao.

tuyển kiểm soát viên

Kỹ năng cần có ở một kiểm soát viên

6. Nhận ngay việc làm kiểm soát viên tại JobsGO

Trong tháng này, tại Jobsgo.vn sẽ cập nhật các tin tuyển dụng kiểm soát viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn đang tìm việc làm, hãy nhanh tay truy cập vào JobsGO, sau đó bạn chỉ cần tạo và nộp CV trực tiếp tại trang là được. Trong suốt những năm qua, JobsGO đã kết nối thành công hàng triệu ứng viên với nhà tuyển dụng, bởi vậy mà bạn có thể yên tâm về chất lượng công việc trên trang.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nắm được tình hình tuyển dụng kiểm soát viên hiện nay. Mong rằng qua nội dung này bạn đã nắm được cách tìm việc phù hợp với năng lực bản thân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume