Tải app JobsGO

Tuyển dụng việc làm chuyên viên xử lý nợ

Chuyên viên xử lý nợ là công việc mơ ước của nhiều người bởi nhu cầu nhân lực cao và mức đãi ngộ rất tốt. Vậy bạn đã biết các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm chuyên viên xử lý nợ sẽ yêu cầu những gì? Nếu chưa biết thì hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Việc làm nhân viên xử lý nợ là gì?

tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ

Việc làm nhân viên xử lý nợ là gì?

Chuyên viên xử lý nợ là người được doanh nghiệp uỷ quyền làm nhiệm vụ thu hồi và giải quyết các khoản nợ của khách hàng đã bị quá hạn. 

Bản chất của công việc này là sự kết hợp giữa telesale và pháp lý, nghĩa là tiến hành đòi nợ thông qua hệ thống data có sẵn và đưa ra pháp luật với trường hợp không hợp tác hoặc khó đàm phán.

2. Mô tả công việc chuyên viên xử lý nợ

Các tin tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ thường đưa ra những yêu cầu công việc cho vị trí này như sau:

 • Kiểm tra, giám định hồ sơ khách hàng và hợp đồng tín dụng của doanh nghiệp.

 • Phân loại các khoản nợ để có mức độ theo dõi phù hợp.

 • Lập kế hoạch thu hồi, xử lý nợ dựa trên sự phân tích cụ thể.

 • Lên kế hoạch đối với các khoản vay có giá trị lớn.

 • Phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những khoản nợ xấu, nợ quá hạn.

 • Kiểm soát các loại tài sản thế chấp/bất động sản.

 • Tổ chức thanh lý tài sản, bán đấu giá khi được yêu cầu.

 • Thường xuyên cập nhật quy định pháp luật liên quan đến việc xử lý nợ.

 • vv,...

3. Mức lương chuyên viên xử lý nợ bao nhiêu?

Bên cạnh mô tả công việc thì thu nhập của chuyên viên xử lý nợ là bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm.

Theo khảo sát thực tế, việc làm nhân viên xử lý nợ có mức thu nhập khá hấp dẫn, khoảng 10.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng. Mức thu nhập này sẽ cao hơn nữa nếu vị trí này làm việc hiệu quả. Ngoài ra, chuyên viên xử lý nợ cũng nhận được các khoản đãi ngộ khác như: phụ cấp, thưởng lễ Tết, thưởng đạt KPI, bảo hiểm, du lịch,...

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên xử lý nợ hiện nay như thế nào?

việc làm nhân viên xử lý nợ

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên xử lý nợ hiện nay

Do sự cạnh tranh kinh doanh ngày càng gay gắt nên nhiều doanh nghiệp muốn tồn tại phải linh động việc cho vay nợ, gối đầu tiền hàng,... Tuy nhiên, một số bên rất khó thu hồi được những khoản tiền này vì khách hàng không chịu hợp tác. Vì vậy công tác tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ rất được các nhà quản lý chú trọng. 

Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ thu hồi nợ xấu trên thị trường. Ứng viên nhờ đó mà có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm nhân viên xử lý nợ phù hợp với năng lực chuyên môn hơn.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc chuyên viên xử lý nợ

Nhà tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ không yêu cầu cao về trình độ nhưng lại đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng. Cụ thể, bạn cần sở hữu những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng đọc và xử lý thông tin: Đây là yêu cầu tối thiểu để chuyên viên thu hồi nợ đưa ra những bước đi chính xác và quyết đoán trong công việc.

 • Kỹ năng đàm phán, thương lượng: Khi sở hữu kỹ năng này, chuyên viên xử lý nợ sẽ giúp tổ chức giảm bớt được những thủ tục rườm rà, tiết kiệm công sức và thời gian.

 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý: Chuyên viên xử lý nợ cần phải nắm được tâm lý và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, từ đó sẽ giúp tỷ lệ khách hàng thanh toán khoản vay tăng cao.

 • Kiến thức về pháp luật: Chuyên viên xử lý nợ là người đại diện pháp luật cho tổ chức nên cần trau dồi các kiến thức về pháp luật để xử lý tốt công việc thu hồi nợ.

 • Sự kiên trì và khả năng chịu áp lực: Đặc thù của công việc xử lý nợ luôn phức tạp và rất nhiều áp lực. Do đó để làm công việc này thì đòi hỏi bạn phải luôn giữ được thái độ kiên định và khéo léo giải quyết công việc hiệu quả.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên xử lý nợ tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm nhân viên xử lý nợ thì đừng ngần ngại truy cập vào JobsGO.vn để nhanh chóng sở hữu việc làm phù hợp!

Được biết đến nhờ việc tích hợp các tính năng thông minh, thân thiện trên hệ thống và luôn lấy ứng viên làm trọng tâm, JobsGO đã duy trì được vị thế là trang tin tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong tháng mới này, JobsGO cập nhật hơn 80+ tin tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ và hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn khác, chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Với những thông tin tuyển dụng chuyên viên xử lý nợ được JobsGO chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã đưa ra định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan nào cần được giải đáp thì bạn hãy liên hệ với JobsGO để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Xử Lý Nợ

1. Bằng cấp nào cần thiết cho công việc chuyên viên xử lý nợ thường là gì?

Thông thường, ứng viên cần có bằng cử nhân trong các ngành như Tài chính

2. Chuyên viên xử lý nợ có thể làm việc ở đâu?

Bạn có thể làm việc ở các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp hay trong bộ phận quản lý rủi ro của các doanh nghiệp lớn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume