Tải app JobsGO

Việc làm kế toán sản xuất - Làm thế nào để ứng tuyển thành công?

Đến với JobsGO, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cơ hội việc làm kế toán sản xuất với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Đăng ký hồ sơ và ứng tuyển ngay nào!

Việc làm kế toán sản xuất là gì?

Việc làm kế toán sản xuất là công việc tính toán ra chi phí của một doanh nghiệp phát sinh trong quá trình sản xuất. Thông qua việc tổng hợp đầy đủ các khoản chi phí, người làm kế toán sản xuất sẽ phân tích, tính toán và tiến hành định giá cho thành phẩm cuối cùng.

Việc làm kế toán sản xuất là gì?

Công việc chính của kế toán sản xuất bao gồm:

 • Theo dõi hàng hóa, nguyên vật liệu mua về,...
 • Tổ chức công tác sắp đặt kho, bảo quản, phân loại nguyên liệu hàng hóa dễ tìm, dễ lấy.
 • Kiểm soát công tác nhập, xuất nguyên vật liệu hàng hóa.
 • Kiểm kê định kỳ hoặc đột xuất tồn kho thực tế của vật tư và thành phần phẩm so với sổ sách.
 • Nhập số liệu tồn kho chính xác, kịp thời, đúng thời gian cho phòng KH-KD phục vụ công tác lập KHSX và cung ứng vật tư.
 • Lập phiếu xuất vật tư để thủ kho và phụ thủ kho xuất vật tư phục vụ sản xuất hàng ngày.
 • v.v…

Lưu ý: Nhiệm vụ của kế toán sản xuất có thể thay đổi tùy thuộc vào từng công ty.

Yêu cầu kỹ năng của kế toán sản xuất

Kế toán sản xuất đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Kế toán sản xuất có nhiệm vụ chính đảm nhận là tính toán, phân tích và tổng hợp đầy đủ các khoản chi phí cho hoạt động sản xuất như: Chi phí nguyên liệu, nhiên liệu; chi phí lao động, chi phí hao hụt máy móc, chi phí quản lý,... từ đó đưa ra mức giá mang lại lợi nhuận phù hợp cho doanh nghiệp.

Vì thế, có một số kỹ năng mà tất cả các kế toán viên cần để thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng quan trọng nhất đối với kế toán sản xuất là:

 • Năng lực chuyên môn: Muốn trở thành kế toán sản xuất, bạn phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước/ cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Quản lý thời gian: Nhiều kế toán viên đảm nhiệm nhiều dự án cùng lúc. Vì vậy, họ cần có khả năng đa nhiệm và quản lý thời gian hiệu quả.
 • Khả năng chịu áp lực tốt: Kế toán thường xuyên phải đối mặt với sổ sách, giấy tờ, các vấn đề liên quan đến tài chính;... nếu không có khả năng chịu áp lực, bạn có thể mắc phải sai lầm không đáng có.
 • Chú ý đến chi tiết: Kế toán viên phải chú ý đến chi tiết để giữ cho thông tin chính xác và có tổ chức. Chỉ một số liệu sai lầm có thể ảnh hưởng đến việc mua nguyên liệu, hàng hóa,... dẫn tới gián đoạn quy trình sản xuất.
 • Khả năng tin học: Kế toán sản xuất cần có khả năng sử dụng các phần mềm kế toán tiên tiến và các công cụ liên quan để làm việc hiệu quả. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Kế toán phải có khả năng lắng nghe cẩn thận để thu thập chính xác các dữ kiện và số liệu từ khách hàng, người quản lý và các bên liên quan khác. Họ cũng phải có khả năng trình bày rõ ràng kết quả công việc và những phát hiện của họ trong các báo cáo bằng văn bản. 

Kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm kế toán sản xuất hiệu quả

Để giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm kế toán sản xuất, JobsGo chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm “vàng” như sau:

Chọn địa chỉ cung cấp tin tuyển dụng chất lượng

Trong thời đại công nghệ và mạng Internet phát triển như hiện nay, vấn đề tìm việc làm kế toán sản xuất trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp nguồn tin tuyển dụng việc làm trực tuyến khác nhau. Điều bạn cần quan tâm là lựa chọn một địa chỉ uy tín với nguồn tin tuyển dụng chất lượng.

Chọn địa chỉ cung cấp tin tuyển dụng chất lượng

Đến ngay với JobsGO, bạn sẽ nhận được tin tuyển dụng việc làm kế toán sản xuất mới nhất từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Việc tổng hợp nhiều nguồn tin khác nhau giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn việc làm cho bản thân, từ đó tìm được vị trí tốt nhất để ứng tuyển.

Chuẩn bị CV xin việc thể hiện rõ nét thế mạnh của bản thân

Có tin tuyển dụng thì bạn cần gửi CV xin việc của mình để ứng tuyển. Một vị trí kế toán sản xuất được đăng tải tuyển dụng sẽ có rất nhiều các ứng viên “chen chân”. Bạn muốn tỏa sáng và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì cần có bản CV chất lượng.

Một bản CV xin việc kế toán sản xuất chất lượng phải đảm bảo cả hình thức lẫn nội dung. Đặc biệt bạn phải làm nổi bật lên được những thế mạnh của mình. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là ứng viên sáng giá rất cho vị trí kế toán sản xuất mà họ đang tìm kiếm.

Tham khảo bộ câu hỏi tuyển dụng kế toán sản xuất chuẩn

Khi bạn nhận được lời mời tham gia phỏng vấn từ các doanh nghiệp. Để vượt thử thách thành công, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo, bạn có thể tham khảo ngay bộ câu hỏi tuyển dụng kế toán sản xuất để định hướng câu trả lời giúp bạn thân vượt qua vòng này dễ dàng hơn.

Tham khảo bộ câu hỏi tuyển dụng kế toán sản xuất chuẩn

Bạn nên tìm đến bộ câu hỏi tuyển dụng kế toán sản xuất chuẩn được tổng hợp và chia sẻ trên JobsGO. Có bộ câu hỏi càng chuẩn, càng chất lượng thì tỷ lệ vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành nhân viên của doanh nghiệp càng cao.

Chúc các bạn sớm tìm được công việc kế toán sản xuất ưng ý!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Sản Xuất

1. Cần bằng cấp gì để đủ điều kiện ứng tuyển cho vị trí Kế Toán Sản Xuất?

Thông thường, ứng viên cần có ít nhất bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán hoặc Tài chính. Ngoài ra, việc có các chứng chỉ chuyên ngành như ACCA, CPA hoặc CMA cũng sẽ là lợi thế.

2. Triển vọng công việc của Kế Toán Sản Xuất trong tương lai này như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, triển vọng của việc làm trong lĩnh vực này rất lớn. Nhu cầu cho các chuyên gia am hiểu sâu về giá thành và quản lý chi phí luôn cao và theo dõi sát sao theo xu hướng của thị trường.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume