Tải app JobsGO

Tình Hình Tuyển Dụng Chuyên Viên Kế Hoạch Năm 2024 Của Các Doanh Nghiệp Ra Sao?

Tuyển dụng việc làm chuyên viên kế hoạch 2024 của các doanh nghiệp như thế nào? Khối lượng công việc, mức lương ở vị trí này ra sao? Cơ hội nào sẽ đến với bạn? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết của JobsGO để trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

1. Việc Làm Chuyên Viên Kế Hoạch Là Gì?

Việc Làm Chuyên Viên Kế Hoạch

Việc làm chuyên viên kế hoạch là một vị trí trong các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tham gia vào việc lập kế hoạch, quản lý tài nguyên, định hình chiến lược để đạt được các mục tiêu cụ thể. Vị trí này có thể xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất - kinh doanh, công nghệ,…

2. Mô Tả Công Việc Chuyên Viên Kế Hoạch

Chuyên viên kế hoạch cần phải làm một số công việc như sau:

 • Dựa trên thông tin đã thu thập, bạn sẽ xây dựng và phát triển kế hoạch chiến lược cho công ty. Kế hoạch này có thể bao gồm: Mục tiêu, chiến lược thị trường và các hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

 • Quản lý, theo sát các vấn đề như: Ngân sách, nhân lực, thời gian và các tài sản khác. Bạn cần đảm bảo các tài nguyên được sử dụng một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu.

 • Xây dựng chính sách, quy trình hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo tính nhất quán và hiệu quả trong việc thực hiện.

 • Theo dõi quá trình thực hiện và đánh giá, đảm bảo mọi thứ đang diễn ra theo tiến độ. Nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch dựa trên chất lượng công việc.

 • Viết báo cáo về quá trình triển khai kế hoạch, tiến độ và kết quả đạt được cho cấp trên.

3. Mức Lương Của Chuyên Viên Kế Hoạch

Mức lương của chuyên viên kế hoạch trung bình khoảng 11,3 triệu đồng/tháng. Trong đó, khoảng lương phổ biến từ 8 – 16 triệu đồng/tháng. Tùy vào kinh nghiệm, trình độ, khu vực làm việc mà mức lương chuyên viên kế hoạch sẽ khác nhau:

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
Dưới 1 năm kinh nghiệm 7 - 10 triệu đồng/tháng
1 - 4 năm kinh nghiệm 10 - 15 triệu đồng/tháng
Trên 4 năm kinh nghiệm Trên 15 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 20 triệu đồng/tháng
TPHCM 9 - 16 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 7 - 11 triệu đồng/tháng

Vị trí này được cho là công việc có mức thu nhập khá so với nhiều ngành nghề. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nâng cao mức lương hơn nữa bằng cách trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng hoặc làm việc trong các doanh nghiệp lớn.

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Chuyên Viên Kế Hoạch

Chuyên viên kế hoạch đóng một vai trò quan trọng trong các dự án, đảm bảo hoạt động hiệu quả, bền vững và phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, với sự cạnh tranh gay gắt với nhiều đối thủ như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kế hoạch lại càng tăng cao.

Nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng nguồn lao động lại chưa thật sự đáp ứng hết các yêu cầu mà công ty đặt ra. Vì vậy, họ vẫn đang chiêu mộ nhân tài bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp bạn tìm việc làm phù hợp.

Một số công ty đang tuyển dụng chuyên viên kế hoạch bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Có Của Chuyên Viên Kế Hoạch

Để trở thành một chuyên viên kế hoạch giỏi, chuyên nghiệp, bạn cần có những kỹ năng như sau:

 • Khả năng phân tích dữ liệu: Khả năng phân tích dữ liệu là yếu tố quan trọng để hiểu rõ thị trường, xu hướng và hiệu suất của doanh nghiệp. Bạn cần biết cách thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu để đưa ra những quyết định có cơ sở.

 • Kỹ năng lên kế hoạch: Xây dựng kế hoạch chiến lược dựa trên mục tiêu và sự phân tích số liệu ban đầu, xác định các bước cụ thể hoàn thành nhiệm vụ.

 • Kỹ năng quản lý: Kỹ năng này giúp bạn tổ chức, điều phối các hoạt động một cách tối ưu để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp tốt sẽ giúp cho bạn truyền đạt ý tưởng tốt. Đồng thời nó còn giúp bạn xây dựng được các mối quan hệ hòa đồng, thân thiện.

 • Có tư duy logic: Kỹ năng này giúp bạn tiếp nhận và xử lý thông tin phức tạp tốt, sau đó đưa ra quyết định đúng đắn.

 • Khả năng làm việc nhóm: Trong môi trường doanh nghiệp bạn cần phải hợp tác với nhiều bộ phận, phòng ban khác. Vì vậy bạn cần có khả năng làm việc nhóm, biết cách kết hợp ăn ý với nhau.

 • Tư duy sáng tạo: Kế hoạch không luôn theo một kịch bản cố định. Khi đối mặt với thách thức và tình huống bất ngờ, bạn cần có khả năng tư duy sáng tạo để đưa ra các giải pháp mới mẻ.

6. Nhận Việc Làm Chuyên Viên Kế Hoạch Tại JobsGO

Trong tháng này, JobsGO có cập nhật nhiều việc làm chuyên viên kế hoạch lương cao tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Nếu bạn quan tâm đến vị trí này thì hãy nhanh tay truy cập Jobsgo.vn, sau đó tạo, tải và nộp CV tại tin tuyển dụng phù hợp nhất với mình. Sau đó doanh nghiệp sẽ trực tiếp liên hệ với bạn thông qua CV. Đặc biệt, JobsGO đã kiểm chứng các tin, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn cập nhật thêm thông tin hữu ích về tuyển dụng chuyên viên kế hoạch. Hy vọng qua nội dung này bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội việc làm nhanh, phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Kế Hoạch

1. Bằng cấp cần có cho vị trí chuyên viên kế hoạch thường là gì?

Các ứng viên cần có ít nhất bằng Cử nhân trong các lĩnh vực như Quản Trị Kinh Doanh, Kinh tế, Kế Hoạch & Đầu Tư hoặc các ngành có liên quan. Có những vị trí cao hơn yêu cầu Thạc sĩ hoặc các chứng chỉ chuyên ngành.

2. Chuyên viên kế hoạch có cơ hội thăng tiến không?

Từ vị trí này bạn có thể phát triển lên các vai trò cao hơn như Trưởng/Phó Phòng Kế Hoạch, Giám Đốc Kế Hoạch hay Quản Lý Dự Án trong tương lai khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume