Tải app JobsGO

Việc làm nhân viên đóng gói thuốc thu nhập hấp dẫn nhất 2023

Việc làm nhân viên đóng gói thuốc liên quan trực tiếp đến việc đóng gói, đóng hộp thuốc và sản phẩm y tế khác. Do nhu cầu tiêu thụ thuốc trên thị trường lớn nên đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Để nắm rõ hơn về công việc, mức lương, kỹ năng cần có của vị trí này bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau.

1. Việc làm nhân viên đóng gói thuốc là gì?

Nhân viên đóng gói thuốc là công việc lao động phổ thông, xuất hiện ở các nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng về thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng,... Người làm ở vị trí này phải thực hiện nhiệm vụ đóng gói thuốc, thực phẩm chức năng trước khi đến tay nhà phân phối, khách hàng. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, phù hợp với nhiều đối tượng lao động hiện nay.

2. Mô tả công việc nhân viên đóng gói thuốc

nhân viên đóng gói thuốc

Mô tả công việc nhân viên đóng gói thuốc

Nhân viên đóng gói thuốc sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Tiến hành dán tem, nhãn, số seri tương ứng lên từng sản phẩm.

 • Tiến hành cân, đếm và đóng gói sản phẩm đúng số lượng, cân nặng.

 • Dán ghi chú về sản phẩm, nội dung lưu ý cho khách hàng.

 • Đảm bảo làm đúng các quy định, quy cách về đóng gói sản phẩm.

 • Kiểm tra, loại bỏ sản phẩm bị lỗi.

 • Sử dụng các vật dụng hỗ trợ trong khâu đóng gói.

 • Tiến hành ghi chép số liệu sản phẩm.

 • Luôn giữ gìn chỗ làm việc sạch sẽ, gọn gàng.

 • Làm các công việc khác theo sự phân công của người quản lý.

3. Mức lương của nhân viên đóng gói thuốc là bao nhiêu?

Nhân viên đóng gói thuốc là một công việc lao động phổ thông, làm việc chủ yếu trong xưởng, nhà máy sản xuất. Vì vậy mà mức lương cho vị trí này không cao, chỉ nằm ở top trung bình so với các ngành nghề khác. Cụ thể như sau:

 • Lương trung bình là: 7 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến là: 6 – 8 triệu đồng/tháng

Tùy vào doanh nghiệp mà nhân viên đóng gói còn được thưởng chuyên cân, năng suất làm việc cùng với một số phụ cấp khác. Nhìn chung, thu nhập cho công việc này không quá cao nhưng tương đối ổn định.

4. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói thuốc

việc làm nhân viên đóng gói

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói thuốc

Khi nền kinh tế phát triển, con người càng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe của mình, người thân và thú cưng hơn. Vì vậy, việc sản xuất, nhập khẩu các loại thuốc phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh càng nhiều. Trong nước đã có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng với quy mô lớn. Bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói thuốc cũng tăng cao.

Bạn có thể tìm được công việc này ở các công ty dược phẩm, công ty xuất nhập khẩu, bán lẻ,.. liên quan đến thuốc và thực phẩm chức năng. Mặc dù mức lương không quá cao nhưng đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn.

5. Các kỹ năng cần có của nhân viên đóng gói thuốc

tuyển dụng nhân viên đóng gói thuốc

Các kỹ năng cần có của nhân viên đóng gói thuốc

Mặc dù các doanh nghiệp không yêu cầu quá cao về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm nhưng bạn cũng cần có các kỹ năng sau.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Vị trí đóng gói thuốc rất quan trọng, nó giúp cho việc số lượng, trọng lượng của thuốc đảm bảo khi phân phối ra thị trường. Vì vậy mà tính cẩn thận, tỉ mỉ sẽ đảm bảo bạn không mắc phải lỗi sai cơ bản, tránh gây ra hậu quả lớn cho người dùng và công ty.

 • Luôn trung thực, nhiệt tình: Với tính cách này sẽ giúp bạn hòa nhập với môi trường, văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là công việc khá nặng nhọc, có thể phải đứng trong giờ làm. Vì vậy, nếu bạn nhiệt tình, nhiệt huyết sẽ cảm thấy yêu công việc, bớt mệt mỏi hơn.

 • Có sức khỏe tốt: Nhân viên đóng gói thuốc là việc làm lao động chân tay, vì thế mà bạn cần đảm bảo sức khỏe ổn định, tốt để hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

 • Có thể tăng ca: Trong một số trường hợp có đơn hàng gấp, công ty sẽ yêu cầu nhân viên tăng ca để hoàn thành. Khi xác định tham gia vào việc làm này, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần tăng ca bất chợt.

 • Có khả năng làm việc nhóm tốt: Trong một nhà máy sản xuất sẽ có nhiều dây chuyền khác nhau, bộ phận này phải phối hợp ăn ý với bộ phận khác để cả nhà máy hoạt động trơn tru. Bạn nên biết cách hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên đóng gói thuốc tại JobsGO

Việc làm nhân viên đóng gói thuốc không yêu cầu quá cao về bằng cấp, kiến thức, bạn chỉ cần chăm chỉ, cẩn thận là được. Nếu bạn chưa biết tìm việc làm ở đâu chất lượng, uy tín, lương cao thì hãy truy cập ngay Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO có cập nhật khá nhiều việc làm liên quan đến vị trí này. JobsGO sẽ là cầu nối giúp bạn tìm được công việc nhanh, phù hợp nhất.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm nhân viên đóng gói thuốc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách tìm việc. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Đóng Gói

1. Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành Nhân Viên Đóng Gói?

- Bạn cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Ngoài ra, kỹ năng quản lý thời gian và sức khỏe tốt để có thể đứng làm việc trong thời gian dài hoặc vận chuyển hàng hóa cũng rất quan trọng.

2. Thị trường lao động hiện nay cho vị trí Nhân Viên Đóng Gói như thế nào?

- Thị trường lao động cho vị trí này rất rộng mở, do nhu cầu đóng gói hàng hóa luôn tồn tại ở các ngành công nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ. Các công ty từ lớn tới nhỏ và các xưởng sản xuất liên tục tuyển dụng nhân viên đóng gói.

3. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm Nhân Viên Đóng Gói?

- Bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web việc làm uy tín, trang thông tin điện tử của các công ty sản xuất và phân phối hàng hóa, hoặc thông qua mạng lưới quen biết và các group việc làm trên mạng xã hội.

4. Mức lương cho vị trí Nhân Viên Đóng Gói thường là bao nhiêu?

- Mức lương cho vị trí này có sự chênh lệch tuỳ vào kinh nghiệm và kích thước của công ty bạn ứng tuyển. Nó có thể dao động từ 4 triệu đến 7 triệu VND mỗi tháng cho người mới bắt đầu, không tính các khoản phụ cấp và bonus khác.

5. Công việc Nhân Viên Đóng Gói có yêu cầu giáo dục hoặc chứng chỉ đặc biệt nào không?

- Thông thường, công việc này không yêu cầu bằng cấp cao hoặc chứng chỉ chuyên môn. Tuy nhiên, các chứng chỉ liên quan đến an toàn lao động hay kinh nghiệm làm việc ở ngành liên quan có thể sẽ được coi là lợi thế khi ứng tuyển.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume