Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kỹ Sư Kiểm Soát Chất Lượng

1. Kỹ sư kiểm soát chất lượng làm những công việc gì?

- Kỹ sư kiểm soát chất lượng có nhiệm vụ đảm bảo các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng đã định. Họ thực hiện việc kiểm tra, phân tích và đánh giá quy trình sản xuất, cũng như xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng, phối hợp cùng các bộ phận khác để cải tiến liên tục.

2. Cần kỹ năng và kiến thức gì để trở thành kỹ sư kiểm soát chất lượng?

- Người làm trong ngành này cần có kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp tốt; am hiểu về các quy trình sản xuất và chuẩn ISO liên quan đến ngành hàng họ làm việc. Ngoài ra, họ cần có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ, thiết bị đo lường và phần mềm liên quan đến kiểm soát chất lượng.

3. Bằng cấp nào được yêu cầu cho vị trí này?

- Đa số nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có bằng Đại học chuyên ngành liên quan, như Kỹ thuật Chất lượng, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Sản xuất hay các ngành kĩ thuật khác. Có thể cần thêm chứng chỉ nghiệp vụ chất lượng như Six Sigma hoặc ISO 9000.

4. Môi trường làm việc của kỹ sư kiểm soát chất lượng thường như thế nào?

- Môi trường làm việc có thể rất đa dạng tùy thuộc vào ngành công nghiệp. Thông thường, họ làm việc trong các nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất hoặc phòng lab. Công việc này có thể yêu cầu di chuyển giữa các bộ phận sản xuất hoặc gặp gỡ, làm việc với các team từ khác biệt.

5. Lương và triển vọng nghề nghiệp cho kỹ sư kiểm soát chất lượng ra sao?

- Mức lương ban đầu cho một kỹ sư kiểm soát chất lượng ở Việt Nam có thể dao động từ khoảng 7-15 triệu VND/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm và bằng cấp của ứng viên. Triển vọng nghề nghiệp rộng mở khi công ty luôn mong muốn duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình; từ đó, họ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp như trở thành Trưởng/Phó phòng QA/QC hay Quản lí dự án Chất lượng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume