Tải app JobsGO

Tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước, cơ hội nào dành cho bạn?

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước hiện nay như thế nào? Bạn cần có kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu của phần lớn doanh nghiệp? Bài viết này JobsGO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc làm kỹ sư cấp thoát nước, cùng theo dõi nhé.

1. Việc làm kỹ sư cấp thoát nước là gì?

Kỹ sư cấp thoát nước là những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản lý nguồn nước, đặc biệt là xử lý nước thải và cung cấp nước sạch. Nhiệm vụ chính của kỹ sư cấp thoát nước thường liên quan đến việc thiết kế, xây dựng, vận hành và duy trì các hệ thống xử lý nước để đảm bảo an toàn về môi trường, sức khỏe con người.

2. Mô tả công việc của kỹ sư cấp thoát nước

tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước

Mô tả công việc của kỹ sư cấp thoát nước

Về cơ bản, kỹ sư cấp thoát nước sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Thiết kế, xây dựng và triển khai các hệ thống xử lý nước thải, giúp loại bỏ các hạt bẩn, vi khuẩn và chất ô nhiễm khác để đảm bảo nước thải được xả ra môi trường an toàn, trong lành.

 • Theo dõi và quản lý các hệ thống cấp thoát nước sạch, đảm bảo nước được xử lý đúng cách trước khi đưa vào sử dụng hoặc xả ra môi trường.

 • Tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước. Điều này bao gồm cả tìm kiếm các phương pháp xử lý hiệu quả và bền vững hơn.

 • Tiến hành đánh giá tác động của các hệ thống xử lý nước đến môi trường, luôn tuân thủ các quy trình, quy định của pháp luật.

3. Mức lương của kỹ sư cấp thoát nước là bao nhiêu?

việc làm kỹ sư cấp thoát nước

 Mức lương của kỹ sư cấp thoát nước là bao nhiêu?

Trước khi tìm kiếm việc làm kỹ sư cấp thoát nước bạn nên nắm được mức lương trung bình cho vị trí này là bao nhiêu. Sau đó dựa vào khả năng thực tế của mình để đề xuất mức lương phù hợp với nhà tuyển dụng.

 • Lương trung bình là: 13,1 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến nhất là: 10- 16 triệu đồng/tháng

4. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước như thế nào?

Kỹ sư cấp thoát nước có thể làm trong nhiều môi trường khác nhau như: Doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, cơ quan quản lý tài nguyên nước,... Đặc biệt khi con người ngày càng nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường thì vị trí kỹ sư cấp thoát nước càng có điều kiện phát triển. Bạn dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, vấn đề tìm kiếm việc làm không còn quá khó nữa.

5. Kỹ năng cần có của một kỹ sư cấp thoát nước

Để trở thành một kỹ sư cấp thoát nước giỏi, chuyên nghiệp, bạn nên trau dồi các kỹ năng như sau:

tìm việc làm kỹ sư cấp thoát nước

Kỹ năng cần có của một kỹ sư cấp thoát nước

 • Nắm chắc kỹ thuật xử lý nước: Hiểu biết về các quá trình xử lý nước thải và cấp thoát nước sạch như: Xử lý sinh học, hóa học, cơ học, kỹ thuật màng, các công nghệ mới trong lĩnh vực.

 • Có kiến thức về quy chuẩn môi trường: Nắm rõ quy định chuẩn về môi trường, chất lượng nước thải, nước sạch, đảm bảo sức khỏe con người.

 • Kỹ năng thiết kế hệ thống xử lý nước: Có khả năng thiết kế các hệ thống xử lý nước thải và cấp thoát nước sạch dựa trên yêu cầu cụ thể của dự án.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi gặp các vấn đề phát sinh, bạn cần phải biết phân tích, tìm nguyên nhân sau đó mới đưa ra giải pháp và áp dụng các biện pháp để khắc phục sự cố trong quá trình xử lý nước.

 • Có ý thức bảo vệ môi trường: Không những cần hiểu rõ tác động của các hoạt động xử lý nước và cấp thoát nước đến môi trường mà bạn còn cần phải yêu môi trường. Đặc biệt, trong công việc bạn luôn phải có ý thức bảo vệ môi trường sống của con người.

 • Khả năng nghiên cứu và học hỏi: Lĩnh vực cấp thoát nước liên tục phát triển với các công nghệ khoa học mới. Là một kỹ sư, bạn cần có khả năng tự học hỏi và cập nhật kiến thức liên tục.

6. Nhận ngay việc làm kỹ sư cấp thoát nước tại JobsGO

Kỹ sư cấp thoát nước là một công việc có mức thu nhập khá ổn định. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc này thì hãy truy cập ngay vào trang web Jobsgo.vn. Đây là trang chuyên về tuyển dụng việc làm, vì thế mọi thông tin đưa lên đây đều được chứng thực. Khi tìm thấy tin tuyển dụng phù hợp, bạn chỉ cần tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại đây là được.

Bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nắm được tình hình tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước. Có thể nói đây là công việc khá ổn định và đang có điều kiện phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn theo đuổi vị trí này thì hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhé. Mong rằng qua nội dung này bạn đã nắm được thông tin hữu ích cho mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume