Tải app JobsGO

Tuyển dụng nhân viên phòng Lab lương cao năm 2023

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phòng Lab hiện nay ra sao? Mức lương cho vị trí này có cao hay không? Trước khi tìm kiếm việc làm nhân viên phòng lab, bạn hãy đọc ngay bài viết này để có được các thông tin hữu ích nhất.

1. Việc làm nhân viên phòng Lab là gì?

Việc làm nhân viên phòng Lab liên quan đến các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm và phân tích trong phòng thí nghiệm. Công việc của vị trí này này có thể bao gồm nhiều hoạt động khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và mục tiêu cụ thể của phòng Lab.

2. Mô tả công việc nhân viên phòng Lab

tuyển dụng nhân viên phòng lab

Mô tả công việc nhân viên phòng Lab

Dưới đây là một số công việc phổ biến mà nhân viên trong phòng Lab cần thực hiện:

 • Kiểm tra thiết bị, máy móc và dụng cụ cần thiết cho các thí nghiệm hoặc dự án nghiên cứu.

 • Thực hiện các thí nghiệm dựa trên kế hoạch đã được xây dựng, bao gồm: Đo lường, thu thập dữ liệu, điều chỉnh tham số, theo dõi tiến trình.

 • Thu thập dữ liệu từ các thí nghiệm, kiểm tra tính chính xác và độ tin cậy của dữ liệu, sau đó xử lý, lưu trữ để chuẩn bị cho phân tích.

 • Sử dụng các phương pháp phân tích thích hợp để đánh giá kết quả thí nghiệm. Công việc này có thể liên quan đến việc sử dụng phần mềm thống kê, tính toán, so sánh với các giả định ban đầu.

 • Ghi lại chi tiết về các hoạt động thực hiện trong phòng Lab như: Quy trình các bước thực hiện, kết quả thu về,…

 • Đảm bảo các mẫu và dữ liệu được lưu trữ, bảo quản một cách an toàn, theo đúng quy trình.

 • Tuân thủ các quy định an toàn trong quá trình thực hiện thí nghiệm để bảo vệ bản thân, người xung quanh và môi trường.

3. Mức lương của nhân viên phòng Lab là bao nhiêu?

việc làm nhân viên phòng lab

Mức lương của nhân viên phòng Lab là bao nhiêu?

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương của nhân viên phòng Lab không quá cao, nằm trong top trung bình khác so với các ngành nghề khác. Cụ thể như sau:

 • Mức lương trung bình là: 8, 8 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến là: 7 -11 triệu đồng/tháng.

Bạn có thể nâng cao mức thu nhập của mình hơn nữa bằng cách gia tăng kinh nghiệm, kỹ năng, sau đó làm việc trong các doanh nghiệp lớn.

Nhân viên phòng Lab không phải công việc đem lại mức lương cao nhưng lại là việc làm có tính chất ổn định lâu dài, phù hợp với nhiều người.

4. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phòng Lab

Kinh tế, xã hội đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ về khoa học, công nghệ. Nó cũng kéo theo các nhu cầu sức khỏe, giáo dục, y tế, khoa học tăng cao. Không chỉ vậy, phòng thí nghiệm xuất hiện nhiều hơn để phục vụ cho việc nghiên cứu, sản xuất ra nhiều sản phẩm tốt phục vụ con người.

Nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này lại rất khan hiếm, vì vậy các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân luôn chiêu mộ nhân tài bằng cách đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. Đây sẽ là cơ hội để bạn tìm được việc làm ưng ý nếu có năng lực tốt.

5. Kỹ năng của một nhân viên phòng Lab là gì?

tìm việc nhân viên phòng lab

Kỹ năng của một nhân viên phòng Lab là gì?

Nhân viên trong phòng Lab cần phải có một loạt kỹ năng để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm và phân tích một cách hiệu quả. Điển hình như:

 • Kỹ năng thực hiện thí nghiệm: Hiểu biết về cách thiết lập và thực hiện các thí nghiệm, làm việc với các dụng cụ, thiết bị, tuân thủ quy trình an toàn.

 • Kỹ năng phân tích dữ liệu: Có khả năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu từ các thí nghiệm, sử dụng phần mềm, công cụ thống kê để đưa ra kết luận chính xác.

 • Kỹ năng sử dụng công cụ phòng Lab: Nắm rõ cách sử dụng và vận hành các thiết bị, máy móc, phần mềm, công cụ liên quan đến lĩnh vực thí nghiệm.

 • Khả năng làm việc nhóm: Có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp trong phòng Lab và tham gia vào các dự án nghiên cứu nhóm, biết cách phân chia công việc theo thế mạnh từng người.

Đây là một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng rất muốn nhìn thấy ở nhân viên phòng Lab. Để có cơ hội việc làm tốt nhất, bạn không những phải giỏi kiến thức chuyên môn mà còn phải trau dồi thêm kỹ năng mềm phục vụ công việc.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên phòng Lab tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên phòng Lab lương cao thì hãy truy cập ngay Jobsgo.vn. Vì JobsGO sẽ cập nhật khá nhiều tin tuyển dụng việc làm cho vị trí này. Bạn chỉ cần chuẩn bị CV chỉn chu, chuyên nghiệp, thể hiện được khả năng của mình sau đó nộp trực tiếp tại tin là được.

Như vậy, bài viết này JobsGO đã giúp bạn có thêm thông tin về tuyển dụng nhân viên phòng Lab lương cao năm 2023. Hy vọng qua nội dung này bạn đã biết cách tìm việc làm phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume