Tải app JobsGO

Việc làm tại Đà Lạt - 1000+ cơ hội việc làm lương cao dành cho bạn

Nếu bạn còn đang trăn trở, băn khoăn về việc làm Đà Lạt thì bài viết này chính là dành cho bạn. JobsGO sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường việc làm tại thành phố mộng mơ này.

Việc làm Đà Lạt

Sơ lược về thành phố Đà Lạt

Vị trí địa lý

Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, độ cao trung bình so với mặt biển khoảng 1,5 km. 

 

Đà Lạt - Thành phố của tỉnh Lâm Đồng

Đà Lạt nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lâm Đồng, có sự giao lưu với các huyện trong tỉnh Lâm Đồng, cụ thể:

  • Phía Bắc: tiếp giáp với huyện Lạc Dương
  • Phía Đông và Đông Nam: tiếp giáp với huyện Đơn Dương 
  • Phía Tây: tiếp giáp với huyện Lâm Hà
  • Phía Tây Nam: tiếp giáp với huyện Đức Trọng.

Diện tích tự nhiên của thành phố này là 391,06 km2. Thêm đó, Đà Lạt được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng

Điều kiện tự nhiên

Thành phố Đà Lạt có địa hình dạng sơn nguyên. Nhìn chung, có thể phân làm 3 dạng: núi cao, đồi thấp và thung lũng. Địa hình nơi đây đặc trưng với sự phân cắt mạnh. 

Đà Lạt thuộc vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Hơn nữa, chịu ảnh hưởng bởi vị trí địa lý và địa hình nên khí hậu mang tính chất đặc thù so với các vùng lân cận. Có thể thấy, Đà Lạt có khí hậu ôn hoà dịu mát quanh năm, mùa mưa nhiều, mùa khô ngắn.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Thảm thực vật tự nhiên tại Đà Lạt cũng hết sức phong phú và đa dạng. Chúng vừa mang tính chất của thảm thực vật nhiệt đới ẩm, vừa mang tính chất của vùng á nhiệt đới ẩm.

Tình hình phát triển kinh tế Đà Lạt

 Cùng JobsGO tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế tại thành phố được mệnh danh là “Tiểu Paris Phương Đông” này nhé!

Ngành du lịch

Đà Lạt nổi tiếng với những con thác hùng vĩ như thác Prenn, thác Datanla,... và một số hồ lớn như: Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở, Hồ Tuyền Lâm,... Bên cạnh đó, Đà Lạt còn là thành phố gìn giữ và phát triển được các lễ hội, phong tục tập quán, văn hóa của các dân tộc sinh sống tại đó. Kiến trúc của Đà Lạt có sự giao thoa với kiến trúc của người Pháp trước đây nên còn rất thích hợp cho loại hình nghỉ dưỡng.

Với những tiềm năng lớn như vậy, ngành Du lịch, dịch vụ được xác định là ngành kinh tế trọng điểm của thành phố Đà Lạt. Tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch đạt tới 65% tổng cơ cấu toàn địa phương và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngành Công nghiệp

Ngành công nghiệp đang trong quá trình phát triển. Các khu công nghiệp vừa và nhỏ dần được hình thành tại các địa phương. Các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, các ngành chế biến nông sản được thành phố chú trọng đầu tư phát triển. Và ngành công nghiệp chế biến cũng có thể coi là thị trường lao động màu mỡ bởi đây là ngành thu hút nhiều lao động nhất trong cơ cấu công nghiệp.

Ngành nông - lâm nghiệp

Ngành Nông - Lâm nghiệp trước đây từng chiếm vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay tỷ trọng của ngành Nông nghiệp đã có sự giảm dần trong cơ cấu. Nhìn chung, lĩnh vực trồng trọt vẫn đang có sự phát triển về diện tích, năng suất và chất lượng nông sản. Lĩnh vực chăn nuôi phát triển tương đối chậm trong cơ cấu ngành Nông - Lâm nghiệp. Và có thể thấy, tuy tỷ trọng của ngành Nông - Lâm nghiệp đã có sự sụt giảm nhưng đây vẫn là ngành thu hút khá nhiều lao động, chiếm tới 38,5% tổng lao động toàn thành phố.

Cơ hội việc làm tại Đà Lạt

Với những cái nhìn khái quát về thành phố Đà Lạt như trên thì dưới đây JobsGO sẽ chia sẻ cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn tại thành phố được mệnh danh là thiên đường du lịch này.

Việc làm cho sinh viên Đà Lạt

Đối với các bạn sinh viên, nhu cầu tìm kiếm việc làm là vô cùng nhiều. Một số công việc mà các bạn sinh viên có thể xem xét lựa chọn như: Phục vụ tại các nhà hàng, quán cà phê; bán hàng cho các shop,… Đây là một số công việc giúp các bạn tận dụng tốt quỹ thời gian rảnh của mình mà không gây ảnh hưởng tới việc học. 

Việc làm lái xe tại Đà Lạt

Việc làm lái xe

Đà Lạt là nơi có tiềm năng du lịch vô cùng lớn. Vậy nên, nơi đây được coi là điểm dừng chân thu hút của tỉnh Lâm Đồng. Bởi vậy mà nhiều công ty du lịch không ngừng tuyển nhân viên. Họ cần tuyển lao động vào vị trí lái xe, phụ xe phục vụ cho nhu cầu đi lại của khách du lịch. Nếu là người có kinh nghiệm và yêu thích công việc lái xe thì đây sẽ là thị trường lao động rộng mở dành cho bạn.

Việc làm nhà hàng - khách sạn ở Đà Lạt

Việc làm nhà hàng - khách sạn

Tiềm năng du lịch lớn của Đà Lạt cũng góp phần tạo cơ hội cho lĩnh vực nhà hàng - khách sạn ở đây phát triển. Rất nhiều nhà hàng - khách sạn được xây dựng xung quanh các địa điểm tham quan nổi tiếng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của du khách. Bởi vậy mà lĩnh vực này cũng đòi hỏi một lượng lao động vô cùng lớn. Một số vị trí trong nhà hàng hay khách sạn bạn có thể tham khảo như: lễ tân, hành lý (bellman), buồng phòng, phục vụ, kỹ thuật/bảo trì, quản lý, bếp... Một lĩnh vực với nhiều cơ hội phát triển như vậy thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua.

Tìm việc làm vườn ở Đà Lạt

Với sự phát triển của ngành Nông nghiệp thì việc làm vườn tại thành phố Đà Lạt cũng mở ra cơ hội vô cùng hấp dẫn cho những người lao động đang tìm việc. Bạn có thể được trải nghiệm trong các công việc như chăm sóc vườn cây, cắt cỏ, tỉa cây, chăm sóc cây cảnh,… Đây là công việc không quá đòi hỏi cũng như kinh nghiệm. Vậy nên nó phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả là những lao động phổ thông với sự hạn chế về bằng cấp.

Tìm việc làm vườn ở Đà Lạt

Việc làm vườn Đà Lạt

Việc làm kế toán tại Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt với tiềm năng lớn như vậy nên rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn nơi đây là nơi phát triển. Và từ đó mở ra cơ hội việc làm cho người lao động nơi đây. Các công ty, doanh nghiệp có luôn có nhu cầu tuyển kế toán tại Đà Lạt. Nếu đây là công việc phù hợp với bạn thì hãy nắm bắt ngay nhé!

Thành phố được mệnh danh là Tiểu Paris Phương Đông này chắc hẳn là thị trường làm việc đáng mơ ước của nhiều bạn. Vậy nên, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có hiểu hơn về việc làm Đà Lạt và nắm bắt được cho bản thân những cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Đà Lạt

1. Tôi nên kỳ vọng mức lương như thế nào khi làm việc ở Đà Lạt?

- Mức lương ở Đà Lạt có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của bạn. Với người lao động chưa có kinh nghiệm, mức lương có thể dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng. Đối với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn, mức lương có thể từ 7-15 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

2. Ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở Đà Lạt?

- Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng vì vậy ngành dịch vụ du lịch và khách sạn luôn có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, do Đà Lạt có điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi cho việc trồng trọt, ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm cũng rất phát triển.

3. Tôi muốn tìm việc làm part-time ở Đà Lạt, liệu có dễ không?

- Việc tìm kiếm công việc part-time ở Đà Lạt không quá khó khăn, nhất là trong các ngành liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên du lịch, bán hàng, phục vụ nhà hàng hay quản lý mạng xã hội cho các homestay, khách sạn.

4. Liệu tôi có cần biết tiếng Anh khi làm việc ở Đà Lạt?

- Biết tiếng Anh luôn là một lợi thế, đặc biệt khi bạn làm trong ngành du lịch và dịch vụ. Tuy không phải bắt buộc, nhưng việc giao tiếp được bằng tiếng Anh giúp bạn tiếp xúc được với khách du lịch quốc tế và mở rộng cơ hội trong công việc.

5. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ở Đà Lạt ra sao?

- Cơ hội thăng tiến sự nghiệp ở Đà Lạt phần lớn phụ thuộc vào ngành bạn chọn và công ty bạn làm việc. Trong các doanh nghiệp du lịch và khách sạn thông thường sẽ có cấu trúc rõ ràng và con đường thăng tiến; trong khi các doanh nghiệp mới hoặc ít formal có thể mang lại cơ hội linh hoạt để bạn tự thiết lập con đường sự nghiệp của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume