Tải app JobsGO

Xu hướng việc làm Marketing online và cơ hội tìm việc năm 2023

Sự phát triển của công nghệ kéo theo rất nhiều ngành nghề phát triển, trong đó không thể thiếu Marketing online. Đây là vị trí mà nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi nó năng động, sáng tạo. Vậy bạn đã có những thông tin gì về việc làm online Marketing chưa? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

1. Việc làm Marketing online là gì?

việc làm marketing online

Việc làm Marketing online là gì?

Việc làm Marketing online là các công việc liên quan đến quảng bá và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu thông qua các kênh truyền thông. Marketing online có mục tiêu thu hút và tương tác với khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội, website, email cùng các kênh khác. Để từ đó nhằm đem lại lợi nhuận cho công ty.

2. Công việc của người làm Marketing online

Tùy thuộc vào từng mảng hoạt động của công ty mà Marketing online sẽ phải làm các công việc khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn phải làm các nhiệm vụ như:

 • Làm ra các nội dung với nhiều chủ đề hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 • Xây dựng và quản lý chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng như: Google Ads, Facebook Ads và các mạng khác.

 • Tối ưu hóa trang web để tăng cường vị trí, thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập tự nhiên.

 • Luôn duy trì sự mối quan tâm, tạo được sự liên kết với khách hàng.

 • Xây dựng các chiến dịch email để tiếp cận khách hàng và tiềm năng hiệu quả.

 • Sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá hiệu quả của chương trình và lên kế hoạch cho chiến lược tiếp thị tiếp theo.

 • Tối ưu hóa trang web và nội dung sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

3. Mức lương của Marketing online là bao nhiêu

Để giúp bạn hiểu về việc làm này hơn, JobsGO sẽ cập nhật cho bạn khoảng lương phổ biến của Marketing online hiện nay.

 • Lương trung bình là 11,4 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến nhất là 8 – 16 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, tại một số công ty, Marketing online còn có thể được thưởng theo các dự án nữa.

4. Nhu cầu tuyển dụng Marketing online hiện nay

tuyển dụng việc làm marketing online

Nhu cầu tuyển dụng Marketing online hiện nay

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng lớn hơn trên nền tảng mạng xã hội thì vị trí Marketing online giữ vai trò rất quan trọng với hầu hết các công ty. Bởi công việc này giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ đó giúp đạt mục tiêu doanh số. Cũng vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng việc làm Marketing online vẫn luôn lớn, nhất là trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, cung cấp sản phẩm, dịch vụ,….

5. Kỹ năng cần có của một Marketing online

Để trở thành một Marketing online giỏi, chuyên nghiệp và có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng thì bạn nên có các kỹ năng như:

tìm việc làm marketing online

Kỹ năng cần có của một Marketing online

 • Có khả năng phân tích thị trường: Bạn cần hiểu rõ về xu hướng, phân tích thị trường đúng để tìm ra chiến lược tiếp thị phù hợp, đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng đang nhắm đến.

 • Có kỹ năng về SEO: Khi bạn hiểu biết về SEO sẽ cho phép bạn tối ưu hóa nội dung và trang web để đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên.

 • Có kiến thức về quảng cáo trực tuyến: Bạn cần hiểu biết về các nền tảng quảng cáo trực tuyến như: Google Ads, Facebook Ads,…

 • Có kỹ năng Content Marketing: Để làm tốt vai trò của Marketing online bạn còn phải có kỹ năng lên ý tưởng và làm ra nội dung hấp dẫn, hữu ích, có giá trị cho khách hàng để thu hút, duy trì sự quan tâm.

 • Hiểu về Email Marketing: Bạn nên nắm chắc cách triển khai và tối ưu hóa các chiến dịch email để tương tác với khách hàng.

 • Kỹ năng phân tích và đo lường hiệu quả: Bạn cũng cần phải sử dụng thành thạo các công cụ phân tích để đo lường hiệu quả của các chiến dịch. Dựa vào các con số đó bạn sẽ lên phương án tiếp thị cho dự án tiếp theo

 • Kỹ năng quản lý dự án và thời gian: Khi có kỹ năng này, nó sẽ giúp bạn quản lý được nhiều dự án cùng lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

 • Có khả năng cập nhật xu hướng nhanh: Là người làm về Marketing, bạn luôn phải cập nhật công nghệ, xu hướng mới để thay đổi, thích ứng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

6. Nhận ngay việc làm Marketing online tại JobsGO

Trong tháng này, nếu bạn đang tìm việc làm Marketing online thì đừng bỏ qua cơ hội tại JobsGO. Bởi JobsGO sẽ cập nhật khá nhiều việc làm liên quan đến lĩnh vực này. Trên các tin tuyển dụng đều ghi rõ công việc, mức lương, yêu cầu,… Bạn chỉ cần tạo và nộp CV trực tiếp tại trang là hoàn thành việc ứng tuyển.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc làm Marketing online ngày càng có điều kiện phát triển hơn. Hy vọng rằng qua bài viết này của JobsGO đã giúp bạn nắm được cơ hội tìm việc làm nhanh, phù hợp với bản thân mình.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Online Marketing

1. Tôi cần có bằng cấp gì để làm việc trong lĩnh vực Online Marketing?

Bạn không nhất thiết phải có bằng cấp chuyên ngành, nhưng một bằng cấp liên quan đến Marketing, Quảng cáo, Truyền thông hoặc Kinh doanh sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, các khóa học và chứng chỉ online về Digital Marketing như Google Analytics, Google AdWords hay Facebook Blueprint cũng có thể tăng cường kỹ năng và sự hiểu biết của bạn.

2. Làm sao để tôi theo dõi hiệu suất của chiến dịch Online Marketing của mình?

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích web như Google Analytics để theo dõi traffic website, tỉ lệ chuyển đổi và hành vi người dùng. Các platform quảng cáo online như Facebook Insights hay Google AdWords cung cấp các số liệu để đánh giá hiệu suất của từng chiến dịch.

3. Tôi có cần phải học code để theo đuổi sự nghiệp trong Online Marketing không?

Không nhất thiết phải biết code khi làm việc trong lĩnh vực này; tuy nhiên, việc hiểu biết các ngôn ngữ cơ bản như HTML và CSS sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa website và giải quyết một số vấn đề kỹ thuật khi làm việc với đội ngũ phát triển web hoặc khi tự quản trị website của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume