Tải app JobsGO

Việc làm Trade Marketing - Lựa chọn vàng cho ứng viên yêu sáng tạo

Bạn yêu kinh doanh và đam mê sáng tạo? Vậy thì việc làm trade marketing sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn phát huy tối đa khả năng và có được mức thu nhập mơ ước! Cùng tìm hiểu tất tần tật về vị trí đặc biệt này trong bài viết dưới đây!

Việc làm Trade Marketing tiếp tục hấp dẫn ứng viên trong tháng 11

Việc làm Trade Marketing là gì?

Khi được hỏi về khái niệm Trade Marketing, không ít người sẽ nghĩ đến ngay các hoạt động kích Sale như khuyến mãi, giảm giá, mini game trúng thưởng,.. tại điểm bán. Điều này không sai nhưng hoàn toàn chưa đủ. Việc làm Trade Marketing bao gồm tất cả các quá trình và hoạt động tiếp thị sản phẩm từ nhà sản xuất cho đến các nhà phân phối và bán lẻ. Đây là bộ phận trung gian giữa Sale và Marketing, thông qua sự tối ưu trải nghiệm mua hàng của nhà phân phối và người mua hàng để đạt được các mục tiêu doanh số.

Những đối tượng mục tiêu cụ thể trong Trade Marketing bao gồm:

  • Shoppers: là những người mua sắm, họ có thể có hoặc không trực tiếp tiêu dùng sản phẩm
  • Nhà phân phối: là những trung gian giúp doanh nghiệp lưu trữ và lưu thông hàng hoá
  • Nhà bán sỉ: nhập hàng từ nhà phân phối và đưa sản phẩm đến các đại lý bán lẻ
  • Nhà bán lẻ/ đại lý bán hàng: trực tiếp bán hàng cho người tiêu thụ

Trade Marketing là loại hình hoàn toàn khác với Brand Marketing. Trong khi Trade Marketing tập trung vào các hoạt động giúp doanh nghiệp chiến thắng tại điểm bán (đối tượng mục tiêu là người mua hàng) thì đích đến của Brand Marketing lại là tâm trí khách hàng (đối tượng mục tiêu là người tiêu dùng).

4 nhóm công việc chính của việc làm Trade Marketing

Để dành chiến thắng tại điểm bán, người làm Trade Marketing thường có những nhiệm vụ chính như sau:

Thứ nhất, phát triển hệ thống phân phối

Để mở rộng đối tượng khách hàng, người làm Trade Marketing phải nắm được và triển khai tốt các hoạt động phát triển hệ thống phân phối như mở kênh phân phối mới; chiết khấu thương mại cho những nhà bán buôn, bán lẻ; tổ chức sự kiện tri ân khách hàng trung thành, chương trình ưu đãi cho đại lý trung thành,...

Thứ hai, phát triển ngành hàng

Không chỉ mở rộng hệ thống bán, việc làm Trade Marketing còn đòi hỏi người làm phải biết sử dụng các chiến lược phát triển ngành hàng như mở rộng danh mục sản phẩm, phát triển bao bì, chiến lược giá,... Những hoạt động này nhằm kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn, từ đó hướng họ đến những sản phẩm có giá trị cao hơn hay nằm ở các nhu cầu cao hơn.

Thứ ba, gia tăng hiệu quả bán hàng

Linh hoạt triển khai các hoạt động kích hoạt tại các điểm bán cũng là nhiệm vụ của người làm Trade Marketing. Đó chính là các chương trình thúc đẩy tiêu thụ như khuyến mãi, hoạt náo tại điểm bán, trưng bày sản phẩm,...


      Trưng bày đúng cách làm tăng hiệu quả bán trong Trade Marketing

Thứ tư, tương tác, hỗ trợ bộ phận sale

Ngoài thu hút, kích thích tiêu dùng, người làm Trade Marketing đồng thời cần tương tác với người bán thông qua tổ chức các cuộc thi bán hàng, cuộc thi trưng bày sản phẩm,... qua đó thúc đẩy doanh số và gia tăng hiệu quả bán.

Thu nhập hấp dẫn của việc làm Trade Marketing

Việc làm Trade Marketing đang trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Vị trí này thường tập trung nhiều hơn ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... Theo thống kê sơ bộ, mức lương bình quân của việc làm Trade Marketing tại các khu vực này lần lượt là:

  • Hà Nội: 13,4 triệu đồng/ tháng (thấp nhất 8,5 triệu đồng/tháng và cao nhất là khoảng 19,1 triệu đồng/tháng).
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 12,8 triệu đồng/ tháng (thấp nhất 8,5 triệu đồng/tháng và cao nhất là khoảng 22,5 triệu đồng/ tháng).
  • Đà Nẵng: 13,1 triệu đồng/tháng (thấp nhất là 8,5 triệu đồng và cao nhất khoảng 20 triệu đồng/tháng).

Thu nhập việc làm Trade Marketing luôn ở mức cao

Những con số này đã cho thấy việc làm Trade Marketing hiện có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thông thường, mức lương với ngành nghề này cũng thường bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố như doanh thu, lợi nhuận, thưởng,.. Mức thưởng của việc làm Trade Marketing được biết có thể từ vài triệu đến hàng chục triệu hay cũng có khi lên tới vài tháng lương. Do vậy, đây là ngành nghề thu hút rất nhiều ứng viên chuyên ngành Marketing, đặc biệt là những người đam mê kinh doanh và yêu sáng tạo.

Nhận cơ hội việc làm Trade Marketing tháng 11 tại JobsGO

Trade Marketing hứa hẹn là ngành nghề có tính cạnh tranh cao trong tương lai. Vì vậy, để nhanh chân sở hữu những vị trí hấp dẫn nhẫn, hãy đến ngay thiên đường việc làm JobsGO. Tại đây, bạn chỉ cần nhập thao tác tìm kiếm trên thanh công cụ, hàng loạt các gợi ý việc làm sẽ ngay lập tức hiện lên. Tất cả đều đảm bảo thông tin rõ ràng, minh bạch và uy tín. Bây giờ, bạn chỉ cần tham khảo, chọn lựa và apply ngay vào vị trí mình yêu thích. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn nếu phù hợp. Ngoài ra, chuyên trang cũng cho phép bạn sáng tạo CV có 1-0-2 cho riêng mình. Tìm việc chưa bao giờ dễ đến thế khi có JobsGO.

Nếu có đam mê với việc làm Trade Marketing, đừng ngần ngại apply ngay nhé. Và cũng đừng quên để JobsGO giúp bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume