Tải app JobsGO

Tìm việc làm trắc địa lương cao năm 2023 tại JobsGO

Việc làm trắc địa là một trong những lĩnh vực yêu cầu có chuyên môn cao, có sức khỏe tốt vì tính chất công việc vất vả. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vị trí này thì hãy theo dõi ngay bài viết của JobsGO để có thông tin hữu ích nhất nhé.

1. Việc làm trắc địa là gì?

Việc làm trắc địa là một lĩnh vực liên quan đến trái đất. Theo đó, người làm ngành trắc địa sẽ sử dụng các công cụ và phương pháp đo lường, ghi nhận, xác định vị trí địa hình bề mặt trái đất để vẽ lại trên bản đồ theo đúng tỉ lệ.

2. Mô tả công việc của người làm trắc địa

việc làm trắc địa

Mô tả công việc của người làm trắc địa

Khi theo đuổi việc làm trắc địa, bạn sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Thu thập số liệu: Thực hiện đo đạc và thu thập số liệu từ các khu vực bằng cách sử dụng công cụ và thiết bị đo lường địa hình như: Máy toàn đạc, máy hiệu chuẩn,…

 • Xử lý dữ liệu: Tiến hành xử lý và phân tích dữ liệu trắc địa đã thu thập được để tạo ra các thông tin hữu ích như: Tọa độ địa lý, kích thước, hình dạng, tỉ lệ,…

 • Vẽ bản đồ: Dựa trên dữ liệu trắc địa đã xử lý rồi vẽ ra bản đồ địa lý, bản đồ chi tiết theo đúng tỉ lệ đã đo đạc trước đó.

 • Hỗ trợ công trình và quy hoạch: Cung cấp thông tin trắc địa để hỗ trợ khi thi công xây dựng, quy hoạch đô thị và các dự án khác. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và an toàn của các công trình.

 • Nghiên cứu và phân tích: Tham gia nghiên cứu và phân tích các thông tin trắc địa để đưa ra đánh giá và dự đoán về các vấn đề liên quan đến địa lý như: Tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu, sự thay đổi địa hình,…

 • Kiểm tra và hiệu chuẩn thiết bị: Thực hiện kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị trắc địa để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong quá trình thu thập thông tin.

3. Mức lương của việc làm trắc địa là bao nhiêu?

tuyển việc làm trắc địa

Mức lương của việc làm trắc địa là bao nhiêu?

Mức lương của kỹ sư trắc địa sẽ khác so với nhân viên trắc địa. Cụ thể như:

Mức lương kỹ sư trắc địa:

 • Mức lương trung bình là 13.5 triệu đồng/tháng.

 • Khoảng lương phổ biến nhất là: 11 - 16 triệu đồng/tháng.

Mức lương nhân viên trắc địa:

 • Mức lương trung bình là: 12.5 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương phổ biến là: 9 -16 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, mức thu nhập của việc làm ngành trắc địa tương đối cao so với các ngành nghề khác. Đây cũng là điều khá dễ hiểu, vì vị trí này yêu cầu cao về chuyên môn cũng như sức khỏe.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm trắc địa hiện nay

Việc làm trong ngành trắc địa luôn có vị trí quan trọng với các công ty hoạt động về xây dựng, đấu thầu hay nghiên cứu,… Bởi họ sẽ giúp phân tích, đánh giá về các công trình một cách chính xác dựa trên số liệu đo đạc thực tế. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn có cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài nếu như có năng lực và khả năng ngoại ngữ.

Không quá khó để bạn tìm kiếm được một công việc trắc địa phù hợp. Điều quan trọng là bạn cần phải trau dồi các kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

5. Kỹ năng cần có của người làm trắc địa

Một số kỹ năng mà bạn cần phải có khi theo đuổi công việc trắc địa:

tìm việc làm trắc địa

Kỹ năng cần có của người làm trắc địa

 • Hiểu biết về các khái niệm địa lý, hệ tọa độ, địa hình, biểu đồ, bản đồ và các yếu tố địa lý khác.

 • Có khả năng sử dụng các công cụ và thiết bị đo lường trắc địa như: GPS, máy toàn đạc, máy hiệu chuẩn và thiết bị khác.

 • Biết cách thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu trắc địa để tạo ra các thông tin hữu ích, chính xác.

 • Biết cách tạo ra các bản đồ địa lý và bản đồ chi tiết về các vị trí, đối tượng cụ thể.

 • Có khả năng kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị trắc địa để đảm bảo tính chính xác, đáng tin cậy của thông tin.

 • Có kỹ năng ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận các số liệu và kết quả đo đạc, cũng như tạo báo cáo chi tiết về công việc thực hiện.

 • Có khả năng tự quản lý công việc, lập kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ một cách độc lập.

 • Có kỹ năng về phân tích và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc trắc địa.

 • Giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng để trao đổi thông tin và giải thích kết quả công việc.

6. Nhận ngay việc làm trắc địa tại JobsGO

Muốn có thêm nhiều cơ hội phát triển trong ngành, bạn cần tìm việc làm trắc địa ở các công ty lớn, tạo điều kiện tốt cho nhân viên. Vậy thì bạn hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn, bởi trong tháng này JobsGO sẽ cập nhật nhiều vị trí liên quan đến trắc địa ở khắp các công ty trên toàn quốc. Bạn chỉ cần tạo và nộp CV trực tiếp tại trang là được.

JobsGO mong rằng qua nội dung bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc làm trắc địa và nắm được cách tìm công việc phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Trắc Địa

1. Tôi có cần bằng cấp chuyên ngành để làm việc trong lĩnh vực trắc địa không?

Để làm việc trong lĩnh vực trắc địa, bạn cần có ít nhất một bằng cấp chuyên ngành liên quan đến trắc địa, xây dựng, hoặc địa chính. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có bằng cử nhân trắc địa hoặc bản đồ học từ các trường đại học kỹ thuật hoặc xây dựng.

2. Cơ hội việc làm trong ngành trắc địa hiện nay ra sao?

Ngành trắc địa có rất nhiều cơ hội việc làm, không chỉ trong các công ty xây dựng, công ty tư vấn thiết kế hay công ty khảo sát

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume