Tải app JobsGO

Thông tin việc làm, mức lương, nhu cầu tuyển dụng giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là vị trí đặc biệt quan trọng đối với ngành xây dựng. Nhưng liệu có phải ai cũng thực sự hiểu đúng về công việc này. Nếu bạn quan tâm đến thông tin tuyển dụng việc làm giám sát xây dựng thì hãy cùng JobsGO tìm hiểu mô tả công việc, mức lương cũng như những yêu cầu kỹ năng và tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển.

1. Việc làm giám sát xây dựng là gì?

Giám sát xây dựng là người giữ nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi và quản lý chất lượng, tiến độ quy định cũng như tiêu chuẩn an toàn của các công trình xây dựng. Để làm tốt công việc của mình, giám sát xây dựng cần có trình độ kỹ sư, chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm thực tế tại các công trình xây dựng.

tuyển dụng giám sát xây dựng

Việc làm giám sát xây dựng là gì?

2. Mô tả công việc giám sát xây dựng

Có thể nói, nhiệm vụ của giám sát xây dựng tại các công trình xây dựng hiện nay tương đối nhiều. Bởi không chỉ đảm bảo công trình thi công kịp tiến độ, giám sát xây dựng còn phải đảm bảo an toàn cho toàn bộ đội ngũ công nhân. 

Dưới đây là bản mô tả chi tiết công việc của giám sát xây dựng, ứng viên có thể tham khảo:

 • Nắm bắt thông tin của cấp trên, thực hiện quá trình theo dõi, đánh giá và kiểm tra tình hình thi công thực tế tại công trường.

 • Phân bổ công nhân và đôn đốc các tổ đội thực hiện công việc theo đúng tiến độ, quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật.

 • Theo dõi quy trình triển khai công việc, phát hiện sai sót và hướng dẫn nghiệp vụ để công nhân kịp thời điều chỉnh.

 • Tiến hành chấm công và đảm bảo số lượng công nhân theo từng ngày trên công trường.

 • Báo cáo với cấp trên về tình trạng thi công sai phạm tiêu chuẩn kỹ thuật để có hướng xử lý nhanh chóng, an toàn và tối ưu.

 • Phối hợp với các bên liên quan để lập biên bản nghiệm thu hạng mục hoàn thành và tiếp tục triển khai an toàn, hiệu quả những hạng mục đang thi công.

 • Kiểm tra tính thống nhất của công tác thi công với yêu cầu của chủ thầu thường xuyên nhằm đảm bảo công việc thực hiện đúng tiến độ.

 • Lập hồ sơ của các phòng ban dự thầu và thực hiện những công việc khác theo chỉ thị của cấp trên.

3. Mức lương của giám sát xây dựng bao nhiêu?

Theo những thông tin ghi nhận của JobsGO dựa trên mẫu lương tuyển dụng giám sát xây dựng và dữ liệu ứng viên cung cấp, mức lương trung bình của việc làm này là 15,5 triệu đồng. Tùy theo kinh nghiệm và trình độ, một giám sát xây dựng có thể nhận mức lương dao động từ 11 - 23 triệu đồng/tháng.

So với khối lượng công việc, mức lương này được đánh giá là không quá cao. Tuy nhiên, nếu thực sự có chuyên môn và chăm chỉ học hỏi, ứng viên có nhiều cơ hội thăng tiến và nhận mức lương cao hơn trong tương lai.

việc làm giám sát xây dựng

Mức lương của giám sát xây dựng bao nhiêu?

4. Nhu cầu tuyển dụng giám sát xây dựng hiện nay như thế nào?

Với tốc độ phát triển của ngành xây dựng, nhu cầu tuyển dụng giám sát xây dựng sôi động hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, người lao động có nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực và kinh nghiệm hơn.

Tuy nhiên, đa phần các đơn vị đều ưu tiên giám sát xây dựng có kinh nghiệm nên nếu thực sự đam mê, bạn cần dành thời gian nghiêm túc trong quá trình học việc. Khi đã có kinh nghiệm ở một ngưỡng nhất định, không chỉ cơ hội việc làm mở rộng mà mức thu nhập cũng sẽ đi lên.

5. Yêu cầu cần thiết để làm công việc giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là vị trí được nhiều ứng viên hướng đến trong quá trình phát triển sự nghiệp. Về cơ bản, hành trình trở thành giám sát xây dựng không đơn giản. Để đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ trong công việc, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Được đào tạo chuyên ngành Thiết kế, Kiến trúc, Xây dựng hoặc các ngành có liên quan.

 • Sở hữu từ 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các đơn vị quy mô trung bình trở lên.

 • Có kỹ năng phân tích và quản trị rủi ro trong quá trình triển khai thi công trên thực tế.

 • Kỹ năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm và hết mình với công việc.

 • Biết nhìn nhận và phân bổ nhân sự theo đúng thế mạnh nhằm đem đến hiệu quả cao nhất trong công việc.

 • Kỹ năng giao tiếp, phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp, kỹ sư, chủ đầu tư, công nhân,...

tìm việc làm giám sát xây dựng

Yêu cầu của giám sát xây dựng

6. Nhận ngay việc làm giám sát xây dựng tại JobsGO

Tìm kiếm thông tin việc làm, tuyển dụng giám sát xây dựng, ứng viên không thể bỏ qua nền tảng JobsGO. Là trang hỗ trợ tìm việc hàng đầu, JobsGO đảm bảo đem đến việc làm chất lượng đã được xác minh kỹ càng cho ứng viên. 

Việc làm mỗi ngày tại JobsGO được cập nhật nhanh chóng giúp ứng viên dễ dàng theo dõi và nắm bắt cơ hội tốt nhất. Chưa dừng lại ở đó, tính năng tạo CV online, tra cứu lương và ứng tuyển online của JobsGO cũng hứa hẹn giúp ứng viên tìm được “nơi dừng chân” phù hợp.

Với các thông tin chia sẻ về việc làm giám sát xây dựng, các ứng viên chắc hẳn tự tin hơn rất nhiều. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tra cứu tin tuyển dụng giám sát xây dựng và ứng tuyển ngay hôm nay tại JobsGO.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giám Sát Xây Dựng

1. Tôi cần bằng cấp gì để trở thành một Giám Sát Xây Dựng?

Để trở thành Giám Sát Xây Dựng, bạn cần có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng như: Kỹ sư Xây dựng, Kiến trúc sư hoặc Quản lý Dự án.

2. Có sự khác biệt giữa Giám Sát Xây Dựng trong dự án dân dụng so với công nghiệp không?

Có, sẽ có sự khác biệt về quy mô dự án, loại hình công trình và yêu cầu chuyên môn. Trong dự án dân dụng, công việc thường xoay quanh các toà nhà chung cư, trung tâm thương mại hay biệt thự. Trong khi đó các dự án công nghiệp lại liên quan tới nhà máy sản xuất hay các cơ sở hạ tầng lớn. Mỗi loại hình sẽ yêu cầu giám sát viên có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phù hợp.

3. Tôi muốn theo đuổi sự nghiệp Giám Sát Xây Dụng nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn có thể bắt đầu từ việc học tập ở các trường cao đẳng/đại học có chuyên ngành liên quan để lấy bằng cấp. Song song với việc học, bạn nên tích lũy kinh nghiệm qua việc tham gia thực tập hoặc làm việc tại các công ty xây dựng để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume