Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Triển Khai Bản Vẽ

1. Nhân viên triển khai bản vẽ làm những công việc gì?

- Nhân viên triển khai bản vẽ thường phụ trách chuyển đổi các bản thiết kế sơ bộ thành bản vẽ chi tiết kỹ thuật, đảm bảo đúng quy chuẩn và thông số kỹ thuật để từ đó có thể áp dụng vào thực tế xây dựng hoặc sản xuất. Họ cần phải làm việc ch closely closely with the engineers or designers to ensure the correctness and viability of the drawings.

2. Những kỹ năng cần thiết cho nhân viên triển khai bản vẽ là gì?

- Kỹ năng quan trọng nhất là hiểu biết về kỹ thuật vẽ kỹ thuật và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp, Revit, SolidWorks... Ngoài ra, người làm công việc này cũng cần có óc tỉ mỉ, sự chú ý đến chi tiết, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy không gian tốt.

3. Bằng cấp nào là cần thiết để trở thành nhân viên triển khai bản vẽ?

- Thông thường, các ứng viên cho vị trí này cần có ít nhất một bằng Cao Đẳng hoặc Đại Học trong lĩnh vực liên quan như Kỹ thuật Cơ khí, Xây dựng, Kiến trúc. Hiểu biết và chứng chỉ liên quan đến các phần mềm thiết kế CAD cũng rất được ưa chuộng.

4. Cơ hội thăng tiến trong nghề triển khai bản vẽ ra sao?

- Nhân viên triển khai bản vẽ có thể được thăng tiến lên các vai trò cao hơn như là Quản lý Dự án, Giám sát thi công nếu họ có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm quản lý dự án. Ngoài ra, họ cũng có thể chuyên sâu vào lĩnh vực thiết kế hoặc giám sát sản xuất tuỳ theo ngành nghề.

5. Mức lương của nhân viên triển khai bản vẽ khoảng bao nhiêu?

- Mức lương ban đầu cho người mới vào nghề có thể khoảng từ 7-10 triệu VND tùy theo kinh nghiệm và mức độ phức tạp của công việc. Tuy nhiên, khi đã tích luỹ được kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao hơn, mức lương có thể tăng lên đáng kể và có thêm các loại phụ cấp khác tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume