Tải app JobsGO

Tuyển dụng kỹ sư kết cấu - thông tin mới và hot nhất

Vốn là công việc có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn nên kỹ sư kết cấu luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm, lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy bạn đã nắm được thông tin tuyển dụng việc làm kỹ sư kết cấu mới nhất chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm kỹ sư kết cấu là gì?

việc làm kỹ sư kết cấu

Việc làm kỹ sư kết cấu là gì?

Kỹ sư kết cấu là những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công trình xây dựng. Tùy theo yêu cầu cụ thể, kỹ sư kết cấu sẽ cho ra đời những phần mềm điện tử hay các bản vẽ nguyên lý về máy móc cho các công trình đô thị, căn hộ, tòa nhà, đường, hầm,…

2. Mô tả công việc kỹ sư kết cấu

Dưới đây là mô tả chi tiết về một số nhiệm vụ và hoạt động chính mà kỹ sư kết cấu thường thực hiện trong một dự án:

 • Cân đối chi phí xây dựng: Một nhiệm vụ quan trọng của kỹ sư kết cấu đó là lên kế hoạch tính toán về xây dựng và cân đối chi phí nguyên vật liệu sao cho không vượt quá mức cho phép. Tuy nhiên chất lượng của công trình vẫn phải được đảm bảo.

 • Tìm kiếm giải pháp về kết cấu: Kỹ sư kết cấu chịu trách nhiệm tư vấn và đưa ra các ý tưởng, giải pháp cho công nhân thi công và nhà đầu tư để tạo ra những sản phẩm chất lượng và có kết cấu bền vững nhất.

 • Đảm bảo an toàn công trình: Người làm kỹ sư kết cấu cũng cần đảm bảo yếu tố an toàn, vững chắc cần thiết cho công trình.

 • Đưa bản vẽ kết cấu vào thực tế: Không chỉ đưa ra ý tưởng, các kỹ sư kết cấu còn tham gia vào quá trình hiện thực hóa ý tưởng thành những công trình thực tế để phục vụ con người.

 • vv,...

3. Mức lương kỹ sư kết cấu bao nhiêu?

tuyển dụng kỹ sư kết cấu

Mức lương kỹ sư kết cấu bao nhiêu?

Theo khảo sát từ 170+ mẫu lương trên hệ thống JobsGO.vn, mức lương kỹ sư kết cấu bình quân 14.400.000 đồng/ tháng. Khoảng lương phổ biến của vị trí này là từ 10.000.000 - 19.000.000 đồng/ tháng. Đây là mức lương tham khảo cho những người có kinh nghiệm từ 1 - 3 năm. Đối với người có thâm niên làm việc lâu năm và tham gia vào nhiều dự án, con số này có thể sẽ còn lớn hơn nữa với những khoản thưởng dự án siêu hấp dẫn.

4. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kết cấu hiện nay như thế nào?

Song song với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, ngành xây dựng Việt Nam nói chung và vị trí kỹ sư kết cấu nói riêng có tỷ lệ tăng trưởng rất ấn tượng. Các doanh nghiệp xây dựng mọc lên như nấm, xuất hiện nhiều nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kết cấu. Nhờ đó cơ hội việc làm của các kỹ sư trở nên dồi dào hơn với cơ hội thăng tiến rộng mở.

Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và bạn sẽ phải thường xuyên đi công tác hoặc làm việc thực địa tại công trình. Do đó bạn hãy cân nhắc năng lực và nhu cầu của bản thân để chọn môi trường làm việc thích hợp nhé!

5. Kỹ năng cần thiết để làm kỹ sư kết cấu

kỹ sư kết cấu

Kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ sư kết cấu tài năng

Là công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn và khá khó nên để thuận lợi trở thành một kỹ sư kết cấu tài năng thì bạn không nên bỏ qua những kỹ năng quan trọng kể sau:

 • Khả năng tính toán nhanh chóng, chính xác.

 • Có kiến thức vật lý chuyên sâu.

 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm mô phỏng 3D và thiết kế thành thạo.

 • Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề tốt.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

 • Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ với các kỹ sư, chuyên gia trong dự án.

 • Đức tính tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc.

6. Nhận ngay việc làm kỹ sư kết cấu tại JobsGO

Trước sự phát triển vượt bậc của mạng lưới internet, hình thức tìm kiếm việc làm thông qua các nền tảng tuyển dụng đã trở nên phổ biến. Rất nhiều trang web ra đời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên trong quá trình chinh phục việc làm, nổi bật trong số đó phải kể đến JobsGO.vn.

Với JobsGO, bạn không chỉ tiếp cận được những tin tuyển dụng chất lượng mà còn nhận về những gợi ý việc làm phù hợp. Dựa trên CV online các bạn tạo trên hệ thống, JobsGO sẽ phân tích CV, gửi về email những tin tuyển dụng mới, hot từ các nhà tuyển dụng hàng đầu. Điều này giúp các bạn không bỏ lỡ những công việc tốt nhất. Vậy nếu bạn đang trong quá trình tìm việc làm kỹ sư kết cấu, hãy nhanh tay truy cập JobsGO ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Hy vọng với những chia sẻ về thông tin tuyển dụng kỹ sư kết cấu đã giúp bạn có cái nhìn chính xác về công việc. Hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết để có việc làm và cơ hội thăng tiến bạn nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume