Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Thi Công

1. Nhân viên thi công làm những công việc gì?

- Nhân viên thi công chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc thi công xây dựng theo dự án, bao gồm lắp đặt, kiểm tra và bảo đảm mọi thứ được xây dựng theo đúng kỹ thuật, tiến độ và chất lượng yêu cầu.

2. Cần có những kỹ năng và bằng cấp nào để trở thành nhân viên thi công?

- Đối với nhân viên thi công, thông thường cần có bằng cấp từ cao đẳng trở lên chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, hoặc các ngành liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng về giám sát công trình, quản lý tiến độ, và khả năng giải quyết vấn đề tốt cũng rất quan trọng.

3. Môi trường làm việc của nhân viên thi công thường như thế nào?

- Môi trường làm việc chủ yếu là tại các công trình xây dựng, có thể trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc ở những nơi xa xôi. Công việc cũng đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên giữa văn phòng và hiện trường.

4. Liệu có cơ hội thăng tiến khi làm nhân viên thi công không?

- Có chứ. Tùy vào kinh nghiệm và khả năng của bản thân, bạn có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Giám sát công trình, Quản lý dự án hay kể cả mở công ty riêng trong lĩnh vực xây dựng.

5. Lương của nhân viên thi công ở Việt Nam thường ở mức nào?

- Mức lương của nhân viên thi công tại Việt Nam phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và quy mô của dự án họ làm việc. Theo số liệu hiện tại có sự chênh lệch khá lớn tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và khu vực; tuy nhiên, mức lương khởi điểm có thể từ khoảng 7-10 triệu VNĐ/tháng cho người mới bắt đầu.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume