Tải app JobsGO

Tình hình tuyển dụng nhân viên phụ kho và cơ hội việc làm cho người lao động

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc nhân viên phụ kho lương cao thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. JobsGO sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết như: Mô tả công việc, mức lương, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cách nắm bắt cơ hội việc làm phụ kho. Bạn hãy theo dõi ngay nhé.

1. Việc làm nhân viên phụ kho là gì?

Nhân viên phụ kho là người chịu trách nhiệm hỗ trợ và quản lý trong quá trình vận hành của kho hàng của doanh nghiệp. Công việc của nhân viên phụ kho thường liên quan đến duyệt đơn đặt hàng, kiểm tra, sắp xếp, lưu trữ các sản phẩm hoặc hàng hóa trong kho.

2. Mô tả công việc của nhân viên phụ kho

việc làm nhân viên phụ kho

Mô tả công việc của nhân viên phụ kho

Ở vị trí nhân viên phụ kho, bạn sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Sắp xếp hàng hóa tới các vị trí lưu trữ thích hợp trong kho. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa được đặt đúng quy định dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

 • Mỗi khi có đơn đặt hàng từ khách hàng hoặc các bộ phận khác trong công ty, bạn thường phải lập danh sách các mặt hàng cần được chuẩn bị để đáp ứng yêu cầu.

 • Trước khi đóng gói hoặc lưu trữ hàng hóa, bạn phải kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn được đề ra.

 • Khi hàng hóa mới được giao tới kho, nhân viên phụ kho thường phải tiếp nhận và phân loại chúng dựa trên các tiêu chí như: Loại hàng, kích thước hay nguồn gốc.

 • Ghi chép lại các hoạt động trong kho để theo dõi lượng hàng tồn, lịch sử giao dịch và các vấn đề khác liên quan đến quản lý kho.

 • Tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa từ kho đến các địa điểm được chỉ định.

3. Mức lương của nhân viên phụ kho có cao không?

nhân viên phụ kho

Mức lương của nhân viên phụ kho có cao không?

Theo khảo sát của JobsGO, mức lương của nhân viên phụ kho như sau:

 • Mức lương trung bình là 7,7 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến là 6 – 11 triệu đồng/tháng

Nhìn chung, đây không phải công việc có mức lương quá cao, nhưng lại mang tính lâu dài, phù hợp với người thích ổn định. Để nâng cao mức lương của mình bạn cần phải gia tăng số năm kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết.

4. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ kho

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ kho rất lớn, thường xuất hiện trong các doanh nghiệp hoạt động về Logistics, thương mại điện tử, sản xuất hàng hóa, thực phẩm, bưu chính,… Với đa dạng môi trường làm việc như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, bạn có nhiều lựa chọn cho mình hơn.

5. Kỹ năng cần thiết của một nhân viên phụ kho là gì?

việc làm phụ kho

 Kỹ năng cần thiết của một nhân viên phụ kho là gì?

Nhân viên phụ kho không yêu cầu quá cao về kiến thức, bằng cấp chuyên môn. Thế nhưng bạn cần phải có các kỹ năng sau để hoàn thành công việc tốt nhất.

 • Có khả năng tổ chức, sắp xếp hàng hóa một cách hiệu quả trong kho để dễ dàng quản lý và lấy hàng.

 • Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời gian và duy trì sự ổn định, liên tục trong hoạt động của kho.

 • Có khả năng ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận các hoạt động trong kho như: Lượng hàng tồn kho, các giao dịch, các vấn đề xảy ra, điều này giúp duy trì thông tin quan trọng và quản lý kho hiệu quả.

 • Cần phải kiểm tra chất lượng hàng hóa cẩn thận, đúng quy trình để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đề ra.

 • Cần phải biết cách sử dụng các công cụ phục vụ việc quản lý kho. Vì trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng máy tính để ghi chép, làm các báo cáo đơn giản hoặc sử dụng hệ thống quản lý kho.

 • Có kỹ năng giải quyết vấn đề trong quá trình quản lý kho bởi quá trình làm việc có thể xảy ra các vấn đề khác nhau như: thiếu hàng, hàng hỏng hóc hoặc sai sót trong việc sắp xếp. Lúc này bạn phải bình tĩnh để tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên phụ kho tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên phụ kho thì ngay trong tháng này bạn hãy truy cập vào Jobsgo.vn để cập nhật tin tuyển dụng mới nhất. JobsGO là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm, kết nối hàng triệu doanh nghiệp và ứng viên thành công ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bạn chỉ cần tạo, tải và nộp CV trực tiếp tại tin tuyển dụng phù hợp là được. Sau đó, doanh nghiệp sẽ liên hệ lại nếu bạn đủ năng lực và kinh nghiệm.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về việc làm nhân viên phụ kho. Đây không phải công việc lương cao nhưng lại ổn định, về lâu dài bạn cũng có thể phát triển lên các vị trí cao hơn như quản lý. Hy vọng qua nội dung này bạn đã nắm được cách tìm việc làm. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Phụ Kho

1. Cần bằng cấp hay chứng chỉ để ứng tuyển vào vị trí này không?

Tùy thuộc vào công ty nhưng thông thường cho vị trí phụ kho không yêu cầu bằng cấp cao. Một số công ty có thể yêu cầu chứng chỉ liên quan đến an toàn lao động hoặc kinh nghiệm làm việc tại kho bãi.

2. Môi trường làm việc của phụ kho thường như thế nào?

Môi trường làm việc của phụ kho thường là trong các nhà kho hoặc xưởng sản xuất, có thể ít điều hòa hay đòi hỏi lao động chân tay vất vả. Phụ kho phải đối mặt với áp lục cao để đáp ứng được tiến độ công việc.

3. Triển vọng sự nghiệp của người làm công việc phụ kho ra sao?

Triển vọng sự nghiệp có thể bắt đầu từ phụ kho sau đó có thể được đào tạo để tiến lên các vai trò khác như nhân viên quản lý kho, quản lý tồn kho hay một số vị trí khác trong chuỗi cung ứng. Sự phát triển của cá nhân ít nhiều phụ thuộc vào ý chí học hỏi và khả năng tiếp thu công việc mới.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume