Tải app JobsGO

Tuyển giám sát kho thu nhập hấp dẫn trên JobsGO

Giám sát kho không chỉ là người quản lý hàng hóa, mà còn là người điều hành và tối ưu quá trình lưu trữ. Công việc cụ thể của vị trí này là gì? Cần có kỹ năng, kiến thức nào để trở thành giám sát kho? Hãy cùng JobsGO tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này và khám phá các tin tuyển việc làm giám sát kho mới nhất nhé!

1. Việc làm giám sát kho là gì?

tuyển giám sát kho

Giám sát kho là gì?

Việc làm giám sát kho liên quan đến việc quản lý và giám sát hoạt động của kho lưu trữ. Giám sát kho có trách nhiệm đảm bảo rằng quá trình quản lý, tổ chức, và theo dõi hàng hóa trong kho diễn ra một cách hiệu quả.

2. Mô tả công việc giám sát kho

Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc giám sát kho:

2.1. Sắp xếp và quản lý hàng hóa

Giám sát kho phải đảm bảo rằng hàng hóa trong kho được sắp xếp một cách hợp lý. Điều này bao gồm việc gắn nhãn, lập danh sách,... để dễ dàng tìm kiếm và quản lý hàng hóa.

2.2. Kiểm soát hàng tồn kho

Khi làm việc tại vị trí giám sát kho, bạn cần thực hiện kiểm kê định kỳ để đảm bảo số lượng hàng hóa trùng khớp với số lượng ghi nhận trong hệ thống quản lý.

2.3. Quản lý nhập, xuất kho

Giám sát kho chịu trách nhiệm theo dõi quá trình nhập và xuất hàng hóa khỏi kho. Họ phải đảm bảo rằng thông tin về đơn hàng, số lượng và chất lượng hàng hóa đều chính xác.

2.4. Lập kế hoạch

Khi trở thành giám sát kho, bạn cần xây dựng kế hoạch lưu trữ, phân phối, tái chế hàng hóa theo thời gian và phù hợp với nhu cầu. Giám sát kho cần đảm bảo rằng hàng hóa trong kho ở mức vừa phải, không thiếu hụt và cũng không quá tải.

2.5. Đảm bảo an toàn

Giám sát kho cần tuân thủ các quy tắc an toàn khi làm việc trong kho hàng hóa. Điều này bao gồm việc sắp xếp hàng hóa, sử dụng thiết bị bảo hộ và biện pháp phòng ngừa cháy nổ đúng cách.

2.6. Quản lý nhân viên kho

Nếu có nhân viên, giám sát kho cũng chính là người quản lý, hướng dẫn nhân viên làm việc trong kho. Theo đó, giám sát kho cần phân chia nhiệm vụ, theo dõi hiệu suất làm việc của từng người và đảm bảo rằng tất cả các nhân viên đều đang làm việc theo quy trình.

2.7. Báo cáo và giải quyết vấn đề phát sinh

Giám sát kho cần theo dõi, báo cáo và ghi chép về tình hình hàng tồn kho, xuất nhập kho và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của kho. Nếu nhận thấy các vấn đề phát sinh như thất lạc, hỏng hóc,... hàng hóa, giám sát kho cần chủ động giải quyết vấn đề hoặc báo với các bên liên quan để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

2.8. Tối ưu quá trình làm việc

Giám sát kho cần tìm cách cải thiện quá trình làm việc, tăng cường hiệu suất và giảm thiểu lãng phí trong hoạt động kho bãi.

3. Mức lương giám sát kho bao nhiêu?

Theo thống kê từ JobsGO, mức lương phổ biến của giám sát kho có 1 - 3 năm kinh nghiệm thường nằm trong khoảng 9 - 23 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương thực tế có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, vị trí địa lý, ngành công nghiệp và quy mô của doanh nghiệp.

việc làm giám sát kho

Mức lương giám sát kho theo thống kê của JobsGO

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm giám sát kho hiện nay như thế nào?

Vị trí giám sát kho là một vị trí quan trọng, đặc biệt là tại các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp liên quan đến sản xuất, logistics và bán lẻ.

Nhìn chung nhu cầu tuyển việc làm giám sát kho ở mức ổn định, không ở mức cao như Marketing hay Công nghệ thông tin; nhưng cũng không hề thấp.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc giám sát kho

Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần thiết để giám sát kho:

  • Sắp xếp hàng hóa: Để dễ dàng quản lý và tìm kiếm.

  • Quản lý thời gian: Để xử lý nhiều nhiệm vụ đồng thời và đảm bảo các hoạt động kho diễn ra suôn sẻ.

  • Lập kế hoạch: Để hoạt động nhập, xuất, lưu trữ hàng hóa diễn ra hiệu quả và tiết kiệm.

  • Kiểm soát hàng tồn kho: Liên quan đến việc kiểm tra và cập nhật thông tin về số lượng, tình trạng hàng tồn kho.

  • Xuất nhập kho: Hiểu biết về quy trình xuất nhập kho, kiểm tra đơn hàng, gắn nhãn và bảo quản hàng hóa.

  • Hiểu biết về các hệ thống quản lý kho hoặc phần mềm dùng để theo dõi hàng hóa và tồn kho: Giúp làm việc hiệu quả hơn.

6. Nhận ngay việc làm giám sát kho tại JobsGO

tuyển dụng giám sát kho

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn cơ hội việc làm giám sát kho trên JobsGO - nền tảng tuyển dụng, tìm việc làm uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Với danh mục công việc đa dạng và được cập nhật liên tục, JobsGO mang đến cho bạn một loạt cơ hội mới để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý kho. Đặc biệt, trang web còn cung cấp các công cụ hữu ích như công cụ tính lương, thiết kế CV, tra cứu lương,... giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình ứng tuyển.

Hãy truy cập JobsGO ngay để khám phá danh sách tin tuyển dụng giám sát kho mới nhất và phát triển sự nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giám Sát Kho

1. Bằng cấp yêu cầu cho việc làm Giám Sát Kho thường là gì?

Tùy theo từng công ty nhưng thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên có bằng cấp từ Trung cáp trở lên liên quan đến Quản trị Kinh doanh, Hậu Cần

2. Tính chất công việc của Giám Sát Kho có những điểm nào đáng lưu ý?

Công việc này đòi hỏi phải chịu được áp lực cao do yêu cầu luôn duy trì tình trạng tồn kho ổn định và sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu sản xuất hoặc xuất hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể phải làm việc ngoài giờ khi cần thiết để giải quyết các sự cố hoặc khi có lượng công việc lớn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume