Tải app JobsGO

Việc Làm Shipper Là Gì? Mức Lương Và Nhu Cầu Tuyển Shipper Hiện Nay

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các ứng dụng giao hàng nhanh đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc với đời sống con người. Vậy nên, shipper cũng không còn là một nghề xa lạ. Vậy việc làm shipper là gì? Nhu cầu tuyển shipper có cao không? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu về nghề này qua bài viết dưới đây!

1. Việc Làm Nhân Viên Shipper Là Gì?

việc làm shipper

Shipper hay còn được gọi là người vận chuyển hàng hóa. Họ là trung gian giúp vận chuyển hàng hóa từ người gửi tới người nhận. Các mặt hàng có thể là quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng hay thiết bị điện tử - điện lạnh… Shipper có trách nhiệm bảo quản hàng hóa và giao chúng tới người nhận theo địa chỉ đã được cung cấp. Có thể nói, nhờ có shipper mà việc mua hàng của mọi người được trở nên tiện lợi hơn so với trước đây..

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên Shipper

Dưới đây là những thông tin về công việc chi tiết của nhân viên giao hàng mà JobsGO muốn chia sẻ với mọi người:

2.1 Nhận Hàng Hóa, Thông Tin Giao Hàng

Công việc đầu tiên trong quy trình vận chuyển của shipper là nhận yêu cầu đặt hàng. Họ có thể nhận yêu cầu trực tiếp từ người gửi hoặc nhận thông qua các đơn vị vận chuyển trung gian.

2.2 Thực Hiện Giao Hàng

Thực hiện giao hàng là công việc quan trọng nhất của một shipper. Để tiện cho việc giao hàng, họ có thể liên hệ trước với người nhận để xác nhận lại về thời gian giao hàng, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Trong quá trình giao hàng, họ cần đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá vận chuyển.

2.3 Hỗ Trợ Khách Kiểm Hàng, Ký Nhận

Sau khi giao hàng đến địa chỉ người nhận, nếu người gửi cho phép kiểm tra hàng hóa khi giao hàng thì họ cũng cần phải hỗ trợ người nhận kiểm tra rồi yêu cầu người nhận ký tên xác nhận giao hàng thành công.

Ngoài ra, một số công việc khác mà shipper cũng cần thực hiện là: cập nhật tình trạng đơn hàng trên ứng dụng giao hàng, hoàn hàng về kho…

3. Mức Lương Nhân Viên Shipper Bao Nhiêu?

Chắc hẳn, mức lương shipper như thế nào là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Nhìn chung, khoảng lương phổ biến của công việc này là từ 5 - 12 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình là 9.6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, con số này vẫn có thể thay đổi dựa vào tính chất công việc, khu vực làm việc.

Theo tính chất công việc:

Tính chất công việc Mức lương
Shipper giao nhận đơn hàng online 7 - 12 triệu đồng/tháng
Shipper giao nhận đơn hàng tận nơi 6 - 12 triệu đồng/tháng
Shipper nội thành 6 - 10 triệu đồng/tháng
Shipper chuyển phát nhanh 7 - 15 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 10 - 12 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 6 - 10 triệu đồng/tháng
TPHCM 7 - 12 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Shipper Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, do guồng quay của công việc và cuộc sống, mọi người không có nhiều thời gian dành cho việc mua sắm tại cửa hàng. Chính vì thế, mua hàng online dần trở thành xu thế trong xã hội hiện đại ngày nay. Vậy nên, việc làm shipper cũng trở nên phổ biến và nhu cầu tuyển shipper ngày một tăng cao.

Đặc biệt, shipper là công việc không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm gì nên nó đã trở thành một nghề phổ thông trong xã hội, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Do vậy, không khó để tìm được việc làm shipper.

Một số công ty tuyển dụng nhân viên shipper số lượng lớn gồm:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Shipper

Vậy đâu là kỹ năng cần thiết để làm công việc shipper? Tham khảo ngay!

  • Shipper phải có khả năng nhớ đường tốt và thành thạo việc tra cứu đường đi bằng các ứng dụng chỉ đường như Google Maps, bản đồ…

  • Shipper giao hàng phải nhanh nhẹn, hoạt bát và thái độ làm nghiêm túc.

  • Có kỹ năng đóng gói hàng hóa.

  • Kỹ năng quản lý hàng hóa trong quá trình giao hàng.

  • Shipper cần có khả năng sắp xếp hàng hóa một cách phù hợp theo lộ trình di chuyển, đảm bảo công việc được tối ưu nhất.

  • Shipper cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, lịch sự và khéo léo trong ứng xử với khách hàng.

  • Có khả năng kiềm chế cảm xúc trước những tình huống phát sinh.

  • Có tư duy nhanh nhạy, xử lý tình huống một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6. Nhận Ngay Việc Làm Nhân Viên Shipper Tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực vận chuyển và muốn trở thành một nhân viên shipper, JobsGO là nguồn thông tin tuyển dụng hàng đầu mà bạn có thể tham khảo. Với sứ mệnh kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng, JobsGO mang đến cho bạn hàng ngàn cơ hội việc làm nhân viên shipper với mức lương hấp dẫn.

Không chỉ cung cấp thông tin việc làm mà JobsGO còn cung cấp các công cụ hỗ trợ nghề nghiệp khác như: cẩm nang nghề nghiệp, tra cứu lương, tạo CV,... Hãy khám phá và bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm shipper của bạn ngay hôm nay trên JobsGO.

>> Xem thêm:

Nếu bạn nào hứng thú, đam mê với công việc shipper thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trên đây. JobsGO hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những cái nhìn toàn diện nhất về nghề và có thể chọn được công tuyển shipper phù hợp nhất với mình.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Shipper

1. Làm Sao Để Tìm Được Công Việc Shipper?

Bạn có thể tìm kiếm công việc shipper qua các sàn TMĐT như Shopee, Lazada..., các doanh nghiệp logistics hoặc các ứng dụng giao hàng như Grab, Gojek,... Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thông tin tuyển dụng trên các trang web việc làm uy tín như JobsGO hoặc mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn.

2. Làm Shipper Có Những Rủi Ro Nào?

Những rủi ro khi làm shipper bao gồm tai nạn giao thông do phải di chuyển liên tục, áp lực công việc do phải tuân thủ tiến độ và tiếp xúc với điều kiện thời tiết không thuận lợi. Do vậy, người làm công việc này cần được trang bị kiến thức về an toàn lao động và luôn tuân theo quy định an ninh khi di chuyển.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume